Dùng quỳ tím: Đỏ => Axit axetic
Dùng nước: Tan => Rượu etylic
Không tan (Nổi lên trên) => Dầu ăn
Dùng quỳ tím: Đỏ => Axit axetic
Dùng nước: Tan => Rượu etylic
Không tan (Nổi lên trên) => Dầu ăn
Nhận biết ba chất lỏng : Dầu ăn, rượu etylic, nước.
1 Rượu etylic có tính chất đặc trưng là do?
2 axit axetic có tính chất đặc trưng là do?
3 Cho 3 ml rượu etylic vào 17 ml nước. Độ rượu trong hỗn hợp là?
4 để có 100 ml rượu 40 độ, người ta làm như sau:
a) lấy 40 ml rượu nguyên chất trộn với nước được 100 ml hh
b) lấy 40 g rượu thêm nước cho đủ 100 ml
c) lấy 40 g rượu trộn với 60 g nước
d) lấy 40 ml rượu trộn với 100 ml nước
Có 3 lọ hóa chất mất nhãn chứa 3 chất lỏng : rượu etylic , axit axetic và glucozo . Trình bày phương pháp hóa học để nhận biết 3 chất đó ! Mong m.n giúp mik !
Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
Hãy nhận biết các chất sau bằng phương pháp hóa học . viết phương trình hóa học xảy ra nếu có
a. chất khí : \(CO_2\), \(CH_4,C_2H_4,C_2H_2\)
b.Dd.axit axetic , rượu etylic , glucozo
c. dd rượu etylic, axit axetic, và hồ tinh bột
d.Dd rượu etylic ,axit axetic, hồ tinh bột và glucozo
Phân biệt 3 chất lỏng không màu đựng trong 3 lọ bị mất nhãn : etylaxetat , axit axetic và nước ( viết PTHH nếu có )? giải giúp mình với
Có 3 lọ mất nhãn đựng các dd: Rượu etylic, axic axetic, hồ tinh bột. Bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết các dd trong mỗi lọ nói trên ( biết dụng cụ và hóa chất đủ )
Nhận biết các chất sau:
a; glucozo, rượu etylic, axit axetic
b; khí mentan, oxi, hidro
Bài 1 Cho 36g hỗn hợp axit axetic và rượu etylic tác dụng với lượng vừa đủ CaCO3 sinh ra 2,24 lít khí (đktc) . Tính thành phần % theo khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp đầu.
Bài 2 Trình bày phương pháp hóa học nhận biết các chất
a. metan, etylen, hydro, cacbonic
b. rượu etylic, axit axetic, dd glucozo