1. Đồ nhựa
-Không để gần lửa;
-Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng , sôi …
-Khi sử dụng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông ) thật sạch và phơi cho khô ráo.
2. Đồ thuỷ tinh -Chỉ nên đun lửa nhỏ;
-Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa( muỗng ) bằng gỗ để xào xáo thức ăn , tránh dùng thìa nhôm;
-Sử dung xong , phải rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông )thật sạch và phơi cho khô ráo;
-Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
3 Đồ nhôm :
-Nên cẩn trọng khi sử dụng vì dễ tình bạn rạn nứt , móp méo;
-Không để ẩm ướt;
-Không đánh bóng bằng giấy nhám , chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông );
-Không chứa thức ăn có nhiều mỡ , chất muối , axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặ
-Không để gần lửa;
-Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng , sôi …
-Khi sử dụng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông ) thật sạch và phơi cho khô ráo.
2. Đồ thuỷ tinh -Chỉ nên đun lửa nhỏ;
-Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa( muỗng ) bằng gỗ để xào xáo thức ăn , tránh dùng thìa nhôm;
-Sử dung xong , phải rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông )thật sạch và phơi cho khô ráo;
-Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
3 Đồ nhôm :
-Nên cẩn trọng khi sử dụng vì dễ tình bạn rạn nứt , móp méo;
-Không để ẩm ướt;
-Không đánh bóng bằng giấy nhám , chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông );
-Không chứa thức ăn có nhiều mỡ , chất muối , axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặ
Đúng 0
Bình luận (0)