Bài 25. Biến dạng của lá

Tống Ánh

cấu tạo và chức năng của phần thịt lá? phần thịt lá có đặc điểm gì giúp nó thực hiện được chức nang chế tạo chất hữu cơ?

Nguyễn bảo Ngọc
27 tháng 11 2017 lúc 0:37

chưa học bài đấy à Ánh , Hiền Mai đây muahahaha

Bình luận (0)
Pham Thi Linh
27 tháng 11 2017 lúc 15:04

+ cấu tạo: thịt lá gồm các tế bào có vách mỏng, có nhiều lục lạp (chứa diệp lục)

+ Chức năng:

- Lục lạp: hấp thụ ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây

- Khoang chứa khí: chứa và trao đổi khí

+ Đặc điểm:

- Thịt lá phía trên: các tế bào xếp sát nhau, chứa nhiều lục lạp: thực hiện chức năng tổng hợp chất hữu cơ

- Thịt lá phía dưới: chứa ít lục lạp, các tế bào xếp lộn xộn tạo thành các khoang chứa khí: thực hiện chức năng chứa và trao đổi khí là chủ yếu

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Tuyet Ngoc
Xem chi tiết
Misa Nguyễn
Xem chi tiết
Ni Ni
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Violet 6c
Xem chi tiết
Su Trần
Xem chi tiết
pham thi nhu anh
Xem chi tiết
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Bạch Thiên
Xem chi tiết