Bài 25. Biến dạng của lá

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tống Ánh

cấu tạo và chức năng của phần thịt lá? phần thịt lá có đặc điểm gì giúp nó thực hiện được chức nang chế tạo chất hữu cơ?

Nguyễn bảo Ngọc
27 tháng 11 2017 lúc 0:37

chưa học bài đấy à Ánh , Hiền Mai đây muahahaha

Pham Thi Linh
27 tháng 11 2017 lúc 15:04

+ cấu tạo: thịt lá gồm các tế bào có vách mỏng, có nhiều lục lạp (chứa diệp lục)

+ Chức năng:

- Lục lạp: hấp thụ ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây

- Khoang chứa khí: chứa và trao đổi khí

+ Đặc điểm:

- Thịt lá phía trên: các tế bào xếp sát nhau, chứa nhiều lục lạp: thực hiện chức năng tổng hợp chất hữu cơ

- Thịt lá phía dưới: chứa ít lục lạp, các tế bào xếp lộn xộn tạo thành các khoang chứa khí: thực hiện chức năng chứa và trao đổi khí là chủ yếu