Giúp mk nha mina!!!! Mk đang cần lắm!!!!!
Câu 1. Vì sao ở người già, xương dễ gãy nhưng lại khó lành.
Câu 2. Phân tích những đặc điểm tiến hóa của bộ xương và hệ cơ của người so với hệ thú thể hiện đứng thẳng, đi bằng chân, lao động bằng tay.
Câu 3. Vẽ, nêu cấu tạo, hoạt động của 1 đơn vị cấu tạo cơ.
1. Trình bày vai trò của hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ bài tiết trg sự trao đổi chất của cơ thể với môi trường
2. Phân biệt sự trao đổi chất ở cấp độ cơ thể và sự trao đổi chất ở cấp độ trung bình
3. Với khẩu phần ăn đầy đủ và sự tiêu hóa diễn ra thuận lợi, những chất dinh dưỡng được hấp thụ ở ruột non là những chất nào. Phải ăn uống như thế nào để khỏi bị đau dạ dày
4. Nêu vai trò của gan. Sự biến đổi thức ăn trg khoang miệng và trg dạ dày xảy ra như thế nào
5. Hệ tiêu hóa gồm những cơ quan nào. Cơ quan nào quan trọng nhất, vì sao
6. Tại sao phải ăn sạch, uống sạch. Ăn uống khoa học có đc ích lợi j trg hệ tiêu hóa
Mn trả lời dùm Băng ik... .Mai Băng thi rầu......trả lời câu nào cx đc ạ
Câu 1:Dịch mật có tác dụng gì
Câu 2:Nêu cấu tạo của ruột non.Vai trò hấp thụ của các dinh dưỡng .Vai trò của gan
Câu 3:Giải thích vì sao khi thở sâu hay giảm nhịp hô hấp trong mỗi phút làm tăng hiệu quả hô hấp
Câu 4:Khi ăn cháo hay uống sữa,các loại thức ăn này có thể biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
Câu 3: Trình bày mối liên hệ về chức năng giữa các hệ cơ quan sau: hệ vận động, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết?
Khi phân tích thành phần hoá học trong khẩu phần ăn của một học sinh lớp 8 có 400g thành phần thức ăn gluxit , 499mg canxi , 88mg vitamin C . Do sai sót nên người phân tích không ghi lại khối lượng của thành phần thức ăn protein và lipit . Hãy xác định khối lượng của chất protein và lipit có trong thức ăn trong ngày của học sinh đó
Biết tỉ lệ năng
Câu hỏi: Nêu vị trí tiến hóa của con người trong tự nhiên?
Trình bày sự biến đổi thức ăn trong khoang miệng dạ dày và ruột non
1 . khái niệm mô là gì ? kể tên các loại mô và chức năng của các loại mô đó?
2. khái niệm , ý nghĩa quá trình đông máu ? tại sao máu ra khỏi hệ mạch thì đông lại ?
3. trình bày cấu tạo và chức năng các phần của xương dài ? cần làm gì để xương phát triển cân đối
4. em hãy kể tên các thức ăn bị biến đổi hóa học trong quá trình tiêu hóa ở người ? sản phẩm của các chất đó là gì ?
Câu 1: Cấu tạo và chức năng các bộ phận xương dài, xương ngắn, xương dẹt ?
Câu 2: Trình bày quá trình biến đổi thức ăn trong khoang miệng ? Giair thích vì sao nhai cơm lâu trong miệng có vị ngọt ?
Các bạn giúp mình với. Mình cảm ơn ạ .