Câu 1: Sắp xếp các loại quả sau đây vào cây 1 lá mầm hoặc 2 lá mầm: dừa, chanh, ngô, lúa, đỗ đen, chuối, kê, cải, vải, bưởi.
Trả lời :
+ Cây một lá mầm : ngô, lúa, kê
+ Cây hai lá mầm : dừa, chanh, đỗ đen, chuối, vải ,bưởi.
Câu 2: Tại sao thức ăn hay bị ôi thiu? Muốn giữ thức ăn không bị ôi thiu làm như thế nào ?
-Thức ăn bị ôi thiu là do:
+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.
+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.
-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:
+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.
+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
- Câu 2: Thức ăn bị ôi, thiu do để lâu ngày vi khuẩn phân hủy thức ăn. Giữ thức ăn khỏi bị thiu cần bảo quản như bảo quản lạnh trong tủ lạnh, ngâm muối,...
Còn câu 1 bạn đợi mk nghiên cứu đã!! mk chỉ làm đc câu 2 thôi!!! mk XIN LỖI BẠN!!! :))
+ Lưu ý là: cây dừa mà chúng ta ăn quả là cây 1 lá mầm, còn cây dừa cạn trong SGK là cây 2 lá mầm nha!