Câu 1: Ko thể dùng nhiệt để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi vì sao?
Câu 2: Khi nhiệt kế thủy ngân (hoặc rượu) nóg lên, thì cả bầu chứa và thủy ngân (hoặc rượu) đều nóg lên .
Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trog ống thủy tinh?
Câu 3: 2 nhiệt kế cùng có bầu chứa một lượg thủy ngân như nhau, nhưg ống có tiết diện \(\ne\) nhau. Khi đặt cả 2 nhiệt kế này vào hơi nc đag sôi thì mực thủy ngân trong 2 ống có dâng cao như nhau ko? Tại sao?
Nhanh nhé. Mình cần gấp
Bn nào trả lời nhanh và đúng, mình tick cho nhé
Câu 3: Không dâng cao như nhau bởi vì 2 lượng thủy ngân giống nhau nên lượng nở ra giống nhau nhưng có ống tiết diện lớn sẽ dâng lên ít hơn. Ống có tiết diện nhỏ hơn sẽ dâng lên nhiều hơn.
Câu 1 của bạn mình thấy hơi sai nhiệt gì vậy bạn, bạn ghi lại câu hỏi đầy đủ hơn đi rồi mình sẽ trả lời cho bạn
ok, mình sẽ giải thích cho bạn
Câu 1: Vì nhiệt độ sôi của rượu khoảng 80 độ C, còn nhiệt độ sôi của hơi nước là 100 độ C nên không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ sôi của hơi nước
Còn câu 2 mình chưa hiểu đề lắm, bạn có viết thiếu không, trả lời lại cho mình nếu có thiếu nha