Chương II. Vận động

Phạm Mai Linh

cả nhà ơi giúp mk vs

Sau khi ngâm xương ếch (hoặc xương gà) vào dung dịch giấm sau 72 giờ thì xương sẽ biến đỏi như thế nào????

Nhõi
27 tháng 9 2019 lúc 20:30


Trước khi ngâm: xương cứng, khó gãy ,không thể bị uốn cong được
=>Sau thí nghiệm : xương dẻo , mềm hơn , có thể bị uốn cong 1 cách dễ dàng

Cho câu giải thích tại sao luôn nhé bạn: Vì trong xương có muối, trong giấm ăn lại có axit nên khi thả xương vào dấm ăn thì
muối cacbonat trong xương sẽ phản ứng vs axit sinh ra khí cacbonic. Vì thế muối trong xương sẽ bị hòa tan hết , chất cốt giao ở trong xương sẽ ko dc liên kết vs nhau nx dẫn đến xương mềm dẻo, dễ uốn

Bình luận (1)
linh do
28 tháng 9 2019 lúc 21:35

xương sẽ mềm ra và có thể bẻ cong

Bình luận (0)
Hoàng Thảo Linh
29 tháng 9 2019 lúc 20:08

ban đầu khi chưa ngâm vào giấm thì xương rất cứng , khó có thể bẻ gãy được

nhưng sau khi ngâm vào giấm trong vòng 72h thì xương không còn cứng nữa mà rất mền , dễ dàng bị gãy và bẻ cong nó ( vì trong giấm có axit mà trong xương ếch lại có muối nên sẽ hòa tan cho nhau , các liên kết bị mền ra đứt gãy )

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Phương
Xem chi tiết
Đức Nguyễn
Xem chi tiết
Minh Anh Nguyen
Xem chi tiết
ghan
Xem chi tiết
Đan Khánh
Xem chi tiết
Đức Nguyễn
Xem chi tiết
26 Phương Nhi 68
Xem chi tiết
Phuc Nguyen
Xem chi tiết
Ánh Trăng
Xem chi tiết