Chăn nuôi

Nguyen Ngoc Lien

a) Hãy nêu đặc điểm, công dụng của bột ngô

b) Nếu phương pháp chế biến bột ngô, vì sao phải sử dụng phương phép đó ?

Nguyễn Vũ Cẩm Ly
3 tháng 4 2017 lúc 20:04

Bột bắp (bột ngô) là một loại bột mịn được làm từ các nội nhũ (phần lõi của hạt) của hạt bắp/ngô khô. Bột bắp được sử dụng cho nhiều điều trong nấu ăn cũng như mẹo áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Khi chế biến bột bắp cần lưu ý chỉ cho bột bắp đã khuấy vào công đoạn sau cùng khi món ăn đã chín và đang sôi, khuấy hoặc đảo nhẹ nhàng cho bột sệt lại là nhấc xuống ngay. Bột bắp chỉ nấu trên lửa vừa hoặc nhỏ, nấu với lửa quá lớn hoặc nấu quá lâu sẽ khiến bột bị vữa, không sánh lại được. Tuyệt đối không khuấy bột bắp trong dung dịch nước có tính axit như chanh, giấm, nước ép táo, nước ép cam vì chất axit sẽ khiến bột không kết dính được.

Pn Tk nha !!!

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Thiên Bảo
Xem chi tiết
lê gia bảo
Xem chi tiết
Gia Linh
Xem chi tiết
tiến phát mai
Xem chi tiết
nam khuất hải
Xem chi tiết
Hoàng Thiên Bảo
Xem chi tiết
Tiên Trần
Xem chi tiết
Thành Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Linh
Xem chi tiết