Sinh học 7

Hà Nguyễn

1: Trình bày dinh dưỡng của:

-Trùng biến hình

-Trùng kiết lị

-Trùng sốt rét

-So sánh hình thức dinh dưỡng ở trùng kiết lị và trùng sốt rét

2: Trình bày hình dạng ngoài, di chuyển, dinh dưỡng và sinh sản của:

-Thủy tức

-Trai sông

3: Đặc điểm chung của ngành Ruột Khoang, Thân Mềm, Chân Khớp

4: Trình bày cấu tạo ngoài của nhện và châu chấu

5: Vai trò thực tiễn của: Ruột khoang, thân mềm, lớp giáp xác, lớp sâu bọ, nghành chân khớp

6: Thực hành:

-Quan sát cấu tạo ngoài

-Cách mổ

-Quan sát cấu tạo trong

Của: +Giun đất

+Thân mềm (mực)

+Tôm

mong các bạn giúp đỡvui mình đang cần rất gấp Thanks nhìuuuuu

Võ Hà Kiều My
24 tháng 4 2017 lúc 16:30

3. Đặc điểm chung của ngành Ruột khoang, Thân mềm, Chân khớp:

I. Ruột khoang - Cơ thể đối xứng tỏa tròn - Ruột dạng túi - Tấn công và tự vệ bằng tế bào gai - Sống dị dưỡng - Thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào,giữa là tầng keo. II. Thân mềm: - Thân mềm, cơ thể không phân đốt. - Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể. - Có hệ tiêu hóa phân hóa. - Có khoang áo phát triển. III. Chân khớp: Phần phụ chân khớp phân đốt, các đốt khớp động với nhau làm phần phụ rất linh hoạt.
Cơ quan miệng gồm nhiều phần phụ tham gia để bắt, giữ và chế biến mồi.
Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác, thay vỏ cũ bằng vỏ mới thích hợp với cơ thể.
Vỏ kitin có chức năng như bộ xương ngoài.
Có cấu tạo mắt kép gồm nhiều ô mắt ghép lại.
Có tập tính chăn nuôi các động vật khác.

cơ thể thường chia lm 3 phần: đầu ,ngực , bụng.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Uyên Bùi
Xem chi tiết
Lê Ngọc Bích
Xem chi tiết
Hạo LÊ
Xem chi tiết
Trung Đặng
Xem chi tiết
Lê Xuân Mai
Xem chi tiết
Bùi Tiến Hiếu
Xem chi tiết
Nguyễn thị thanh ngân
Xem chi tiết
Hà Đức Huy
Xem chi tiết
trang ha
Xem chi tiết