Bài 29: Phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác

1. Nhận diện những tình huống có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm:

+ Ăn thức ăn không che đậy kín.

Phạt đến 3 triệu đồng nếu vi phạm quy định an toàn thực phẩm trong kinh  doanh thức ăn đường phố - Tạp chí Tài chính

+ Uống nước chưa đun sôi…

+ Ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

Quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố, vỉa hè

- Những nguyên nhân này gây ra hậu quả:

+ Đau bụng.

+ Ảnh hưởng đến sức khoẻ…

Các Vị Trí Đau Bụng Và Cách Đoán Bệnh Chính Xác Nhất

2. Phòng chống nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

- Bảo vệ thức ăn khỏi ruồi muỗi.

Lồng bàn lưới chuyên đậy thức ăn chống ruồi nhặn. | Shopee Việt Nam

- Ăn chín, uống sôi.

Thực hiện ăn chín, uống sôi để phòng, chống dịch Covid-19 - Sức khỏe - Việt  Giải Trí

- Để riêng thịt và rau quả.

- Rửa sạch thực phẩm.

Việc rửa thực phẩm có thể là nguyên nhân gây ngộ độc | VTV.VN

- Rửa taỵ sạch sẽ trước khi ăn để tránh vi khuẩn và ngộ độc thực phẩm…

- Không nên sử dụng đồ ăn, nước uống không rõ nguồn gốc.