Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nội dung lý thuyết
a. Nguyên liệu
Sản phẩm trồng trọt giàu tinh bột (nghiền nhỏ) như:
- Bột khoai.
- Bột ngô (bắp).
- Chế phẩm vi sinh lên men tinh bột,...
b. Dụng cụ
Xô nhựa có nắp, màng nylon, chày sứ, cân.
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
- Bước 2: Chuẩn bị chế phẩm vi sinh.
- Bước 3: Phối trộn.
- Bước 4: Làm ẩm.
- Bước 5: Ủ (khoảng 24 giờ).
- Bước 6: Đánh giá sản phẩm.
a. Nguyên liệu
- Các loại cỏ chăn nuôi, cây lạc,...
- Chế phẩm vi sinh, nước sạch,...
- Bột ngô hoặc bột cám gạo, muối ăn.
b. Dụng cụ
- Túi nylon hoặc xô nhựa.
- Các dụng cụ khác như dao, thớt hoặc máy thái thức ăn.
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Bước 2: Cân và phối trộn nguyên liệu.
- Bước 3: Ủ.
- Bước 4: Sử dụng và bảo quản (sau 3 tuần).