Những câu hỏi liên quan
Viên đạn bạc
Xem chi tiết
Viên đạn bạc
6 tháng 10 2016 lúc 12:53

Trước chủ nhật 

=))

Nguyễn Quốc Việt
Xem chi tiết
park_shin_hye
8 tháng 7 2017 lúc 10:49

len google di ban

mk chua hoc bai nay

Thắm Đào
Xem chi tiết
Đoàn Minh Anh
29 tháng 8 2017 lúc 21:52

hình như mk thấy có phần tương tự trong sbt oán 7 ở phần nào đó thì phải . Bạn về nhà tìm thử xem sau đó mở đáp án ở sau mà coi

Trần Thanh Phương
12 tháng 9 2018 lúc 21:07

Lí luận chung cho cả 3 câu :

Vì GTTĐ luôn lớn hơn hoặc bằng 0 

a) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{7}=0\\y-\frac{4}{9}=0\\z+\frac{5}{11}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{7}\\y=\frac{4}{9}\\z=\frac{-5}{11}\end{cases}}}\)

b)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{2}{5}=0\\x+y-\frac{1}{2}=0\\y-z+\frac{3}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\y=\frac{1}{10}\\z=\frac{7}{10}\end{cases}}}\)

c)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y-2,8=0\\y+z+4=0\\z+x-1,4=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=2,8\\y+z=-4\\z+x=1,4\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow x+y+y+z+z+x=2,8-4+1,4\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=0,2\)

\(\Rightarrow x+y+z=0,1\)

Từ đây tìm đc x, y, z

titanic
12 tháng 9 2018 lúc 21:08

Câu a,b,c tương tự nhau cả

Vì mỗi tuyệt đối lớn hơn hoặc bằng 0 0 nên 3 tuyệt đối cộng lại với nhau =0

Khi và chỉ khi mỗi tuyệt đối =0

Thiên Lạc
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
11 tháng 6 2021 lúc 15:45

\(E=\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

\(A=\left\{1;-4\right\}\)

\(B=\left\{2;-1\right\}\)

a) Với mọi x thuộc A đều thuộc E \(\Rightarrow A\subset E\)

Với mọi x thuộc B đều thuộc E \(\Rightarrow B\subset E\)

b) \(A\cap B=\varnothing\)

\(\Rightarrow E\backslash\left(A\cap B\right)=\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

\(A\cup B=\left\{-4;-1;1;2\right\}\)

\(\Rightarrow E\backslash\left(A\cup B\right)=\left\{-5;-3;-2;0;3;4;5\right\}\)

\(\Rightarrow E\backslash\left(A\cup B\right)\subset E\backslash\left(A\cap B\right)\)

Lãnh Hạ Thiên Băng
Xem chi tiết
Die Devil
1 tháng 10 2016 lúc 21:53

\(a.\left(x-4\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\x=-7\end{cases}}}\)

\(b.x\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)

\(c.\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}}\)

\(d.\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\x=-\left(-1\right)or\left(-1\right)\end{cases}}}\)

Thanh Tùng DZ
6 tháng 11 2016 lúc 9:39

a) ( x - 4 ) . ( x + 7 ) = 0

một phép nhân có tích bằng 0 

=> một trong hai thừa số này bằng 0 

+) nếu x - 4 = 0 => x = 0 + 4 = 4

+) nếu x + 7 = 0 => x = 0 - 7 = -7

vậy x = { 4 ; -7 }

b) x . ( x + 3 ) = 0

x + 3 = 0 : x

x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3

vậy x = -3

c) ( x - 2 ) . ( 5 - x ) = 0

một phép nhân có tích bằng 0 

=> một trong hai thừa số này bằng 0 

+) nếu x - 2 = 0 => x = 0 + 2 = 2

+) nếu 5 - x = 0 => x = 5 - 0 = 5

vậy x = { 2 ; 5 }

d) ( x - 1 ) . ( x2 + 1 ) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = 0

+) x - 1 = 0 => x = 0 + 1 = 1

+) x2 + 1 = 0 => x2 = 0 - 1 = -1 => x = -1

vậy x = { 1 ; -1 }

Trần Hà Phương
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
11 tháng 9 2016 lúc 19:50

a) \(\left(x-4\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-4=0\\x-7=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4\\x=7\end{array}\right.\)

b) \(x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+3=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)

c) \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=0\\5-x=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=5\end{array}\right.\)

d) \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\) ( Vì \(x^2+1>0\) )

\(\Leftrightarrow x=1\)

Isolde Moria
11 tháng 9 2016 lúc 19:50

a)

\(\left(x-4\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4\\x=7\end{array}\right.\)

Vậy x = 4 ; x = 7

b)

\(x\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)

Vậy x = 0 ; x = - 3

c)

\(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=5\end{array}\right.\)

Vậy x = 2 ; x = 5

d)

\(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

Mà \(x^2+1\ge1\)

=> x = - 1

Vậy x = - 1

Nguyễn Huy Tú
11 tháng 9 2016 lúc 19:53

a, \(\left(x-4\right).\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\) hoặc \(x-7=0\)

+) \(x-4=0\Rightarrow x=4\)

+) \(x-7=0\Rightarrow x=7\)

Vậy x = 4 hoặc x = 7

b, \(x.\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x+3=0\)

+) \(x+3=0\Rightarrow x=-3\)

Vậy x = 0 hoặc x = -3

c, \(\left(x-2\right).\left(5-x\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2=0\) hoặc \(5-x=0\)

+) \(x-2=0\Rightarrow x=2\)

+) \(5-x=0\Rightarrow x=5\)

Vậy x = 2 hoặc x = 5

d, \(\left(x-1\right).\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\) hoặc \(x^2+1=0\)

+) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

+) \(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow\) không có giá trị x thỏa mãn đề bài.

Vậy x = 1 hoặc không có giá trị x thỏa mãn đề bài

Nguyễn Khang Duy
Xem chi tiết
Trương Tuấn Phong
8 tháng 4 2017 lúc 14:55

k mk đi mk k lại

Hà Kiều Linh
13 tháng 6 2017 lúc 19:14

a) \(x\left(x-2\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

Rút gọn hai vế cho (x - 2), ta được:

\(x=x-1\)

\(x-x=1\)

\(0=1\)(vô lý)

Suy ra: Không tồn tại giá trị nào của x để thoả mãn đề bài.

b) \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)

Rút gọn hai vế cho (x-3), ta được:

\(x-2=x-4\)

\(-2=-4\)

Suy ra: Không tồn tại giá trị nào của x để thoả mãn đề bài.

c) \(\left(x+1\right)^2=\left(x+2\right)^2\)

\(\Rightarrow\) \(\sqrt{\left(x+1\right)^2}=\sqrt{\left(x+2\right)^2}\)

  \(\Rightarrow\)           \(x+1=x+2\)

\(\Rightarrow\)                \(x-x=2-1\)

\(\Rightarrow0=1\)( vô lý)

Suy ra: Không tồn tại giá trị nào của x để thoả mãn đề bài.

d) \(\left(x+1\right)^{x-1}=0\Rightarrow\frac{\left(x+1\right)^x}{\left(x+1\right)}=0\)

Mà mẫu số luôn khác 0. Nên \(x+1\ne0\) 

Mà để \(\frac{\left(x+1\right)^x}{\left(x+1\right)}=0\)

Thì \(\left(x+1\right)^x=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\) ( Vô lý vì \(x+1\ne0\))

Suy ra: Không tồn tại giá trị nào của x để thoả mãn đề bài.

Vậy cả bốn câu trên đều không tồn tại giá trị của x.

( Nếu đúng thì k cho mình nhé!)

Vũ Thu An
Xem chi tiết
Bùi Thị Vân
12 tháng 7 2016 lúc 9:21

có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-y-z\right)^2\ge0\\\left(y-2\right)^2\ge0\\\left(z+3\right)^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x-y-z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2=0\)
                                           \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y-z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y-z=0\\y-2=0\\z+3=0\end{cases}}\)
                                            \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y+z\\y=2\\z=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)

Mai Anh Pen Tapper
Xem chi tiết
Nguyễn Phương HÀ
30 tháng 6 2016 lúc 8:35

Hỏi đáp Toán