Tìm x thuộc Z
x(x+1)+5 chia hết cho x+1
(x^2-3x-5) chia hết cho (x-3)
(2x^2+3x+2) chia hết cho (x+1)
tìm x thuộc Z biết:
a.3x+2 chia hết cho 2x-1
b.x^2-2x+3 chia hết cho x-1
c.3x-1 chia hết cho x-4
d.x^2+3x+9 chia hết cho x+3
e.2x^2-10x+5 chia hết cho x-5
nhanh nhanh lẹ lẹ giúp chế coi. chế bị bắt chép phạt vì tội làm bài sai đây( làm sai 5 ý trên tổng thế 47 bài mỗi bài ít nhát 20 ý đây. cô giáo ác vcl)
a, 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
=> ( 3x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x - 1
mà 3x + 1 chia hết cho 2x - 1
=> 1 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(1) = { -1 ; 1 }
Ta có :
2x - 1 | -1 | 1 |
2x | 0 | 2 |
x | 0 | 1 |
Giúp tui câu e cái, khó quá cô giáo vừa tra tấn xong nhanh lên nhé mấy chế.
tìm x thuộc z sao cho:
(2x+1) chia hết (x-3)
(x-15) chia hết (x+2)
(3x+16) chia hết (x+1)
(3x-5) chia hết (2-x)
(5x-3) chia hết (x+1)
Đề dài quá làm không nổi ... Làm mẫu 1 - 2 ý thôi nhá
2x + 1 chia hết cho x - 3
=> 2(x - 3) + 7 chia hết cho x - 3
=> 2x - 6 + 7 chia hết cho x -3
=> 7 chia hết cho x - 3
=> x - 3 thuộc Ư(7) = { -7 ; -1 ; 1 ; 7 }
x-3 | -7 | -1 | 1 | 7 |
x | -4 | 2 | 4 | 10 |
x - 15 chia hết cho x + 2
=> x + 2 - 17 chia hết cho x + 2
=> 17 chia hết cho x + 2
=> x + 2 thuộc Ư(17) = { -17 ; -1 ; 1 ; 7 }
x+2 | -17 | -1 | 1 | 7 |
x | -17 | -3 | -1 | 5 |
Các ý còn lại làm tương tự
1, (x+3)chia hết cho(x+1)
2, (2x+5)chia hết cho (x+2)
3,(3x+5)chia hết cho (x-2)
4,(x^2-x+2)chia hết cho (x-1)
5,(x^2+2x+4)chia hết cho (x+1)
2: \(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3\right\}\)
tìm x thuộc Zbiet ;
(x+7+1) chia het cho (x+7)
(x+8)chia het cho (x+7)
(x^2-3x-5)chia hết cho x-3
2x^2+3x+2 chia hết cho x+1
x^2-x-1 chia het cho x-1
x + 7 + 1 ⋮ x + 7
x + 7 ⋮ x + 7
=> 1 ⋮ x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(1) = {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {-8; -6; -14; 0}
vậy_
x + 8 ⋮ x + 7
=> x + 7 + 1 ⋮ x + 7
làm tiếp như câu a
Ta có:
x+7+1 chia hết cho x+7
suy ra x+7+1-(x+7) chi hết cho x+7
suy ra 1 chia hết cho x+7
x+7 thuộc 1;-1
suy ra x=-6;-8
Ta có:
x2-3x-5 =x.x-3.x-5 chia hết cho x-3
=x.(x-3) chia hết cho x-3 suy ra 5 chia hết cho x-3
suy ra x-3 thuộc 5;-5;1;-1
suy ra x=8;-2;4;2
x2-x-1
x.x-x-1
x.(x-1)-1
suy ra x-1 thuộc 1;-1
suy x=2;0
Tìm x thuộc n
a/ x+3 chia hết cho x+1
b/(2x+5) chia hết cho (x+2)
c/(3x+5) chia hết cho (x-2)
a, Lời của Trần Thị Dung đúng rồi cần cái kết quả là x=0; 1
b, 2x+5 chc x+2
2x+4+1 chc x+2
2(x+2)+1 chc x+2
=> 1 chc x+2 Không tồn tại x để thỏa mãn yêu cầu đề bài
c, 3x+5 chc x-2
3x-6+11 chc x-2
3(x-2)+11 chc x-2
=> 11 chc x-2(tự làm )x=3; 13
x+3 chia hết cho x+1
Mà x+1 chia hết cho x+1
=> (x+3)-(x+1) chia hết cho x+1
=> 2 chia hết cho x+1
TỰ làm
a/ x+3 chia hết cho x+1
=>x+1+2 chia hết cho x+1
=>2 chia hết cho x+1 (vì x+1 chia hết cho x+1)
=>x+1 thuộc Ư(2)={1;-1;2;-2}
Ta có bảng sau:
x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 0 | -2(loại) | 1 | -3(loại) |
Vậy x={0;1}
tìm x thuộc Z
a/ 3x+2 chia hết cho x-1
b/ 3x+24 chia hết cho x-4
c/x^2+5 chia hết cho x+1
d/ x^2-5x+1 chia hết cho x-5
3+5/x-1
3+36/x-4
x+1+4/x+1
x+1/x-5
a: 3x+2 chia hết cho x-1
=>3x-3+5 chia hết cho x-1
=>5 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc {1;-1;5;-5}
=>x thuộc {2;0;6;-4}
b: 3x+24 chia hết cho x-4
=>3x-12+36 chia hết cho x-4
=>36 chia hết cho x-4
=>x-4 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36}
=>x thuộc {5;3;6;2;7;1;8;0;10;-2;13;-5;16;-8;22;-14;40;-32}
c: x^2+5 chia hết cho x+1
=>x^2-1+6 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
=>x thuộc {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}
d: x^2-5x+1 chia hết cho x-5
=>1 chia hết cho x-5
=>x-5 thuộc {1;-1}
=>x thuộc {6;4}
tìm x thuộc z biết :
a, x + 3 chia hết cho x +1
b, 3x+5 chia hết cho x-2
c, 2-4x chia hết cho x-1
d, x^2 -x+2 chia hết cho x-1
e, x^2 + 2x + 4 chia hết cho x +1
a)<=>(x+1)+2 chia hết x+1
=>2 chia hết x+1
=>x+1\(\in\){1,-1,2,-2}
=>x\(\in\){0,-2,1,-3}
b)<=>3(x-2)+7 chia hết x-2
=>7 chia hết x-2
=>x-2\(\in\){1,-1,7,-7}
=>x\(\in\){3,1,9,-5}
c,d,e tương tự
a, x + 3 chia hết cho x +1
=>x+1+2 chia hết cho x+1
=>2 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(2)={-1;1;-2;2}
=>x thuộc {-2;0;-3;1}
b, 3x+5 chia hết cho x-2
3x-6+11chia hết cho x-2
=>11 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc Ư(11)={-1;1;-11;11}
=>x thuộc {1;3;-8;13}
d, x^2 -x+2 chia hết cho x-1
=>x(x-1)+2 chia hết cho x-1
=>2 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc Ư(2)={-1;1;-2;2}
=>x thuộc {0;2;-1;3}
Tìm x thuộc Z biết
a)(X-5) chia hết cho(X-2)
B)2X+1 chia hết cho (X-5)
C)X2+3X-13 chia hết cho X+3
D)X2+3 chia hết cho X-1
a) \(x-5\)\(⋮\)\(x-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-2-3\)\(⋮\)\(x-2\)
Ta thấy \(x-2\)\(⋮\)\(x-2\)
nên \(3\)\(⋮\)\(x-2\)
hay \(x-2\)\(\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta lập bảng sau:
\(x-2\) \(-3\) \(-1\) \(1\) \(3\)
\(x\) \(-1\) \(0\) \(3\) \(5\)
Vậy...
bài 9: tìm x thuộc Z:
a)x-4 chia hết cho x+1
b)2x+5 chia hết cho x-1
c)4x+1chia hết cho 2x+2
d)x2 -2x+3 chia hết cho x-1
e)x2 +3x+9 chia hết cho x+3
a, Ta có x-4 \(⋮\)x+1
\(\Rightarrow\left(x+1\right)-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Ta có bảng giá trị
x+1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
x | -2 | -6 | 0 | 4 |
Vậy x={-2;-6;0;4}
b.2x +5=2x-2+7=2(x-1)+7
=> 7 chiahetcho x-1
tu lam
c.4x+1 = 4x+4+(-3)=2(2x+2)-3
tu lAM
d.x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=(x+1)^2+2
tu lam
e.x(x+3)+9=>
tu lam