Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Minh Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Chi
Xem chi tiết
Ngô Tấn Đạt
29 tháng 12 2017 lúc 16:10

\(5^{36}=\left(5^3\right)^{12}=125^{12}>121^{12}=\left(11^2\right)^{12}=11^{24}\)

Nguyễn Tuấn An
Xem chi tiết
linh ka
5 tháng 10 2017 lúc 11:58

ko biết đâu nha

o0oNguyễno0o
5 tháng 10 2017 lúc 12:02

2711 và 818

Ta có :

2711 = ( 33 )11 = 333

818 = ( 34 )8 = 332

Vì 333 > 332 Nên 2711 > 818

PHẠM ĐỨC THỊNH
5 tháng 10 2017 lúc 12:07

hello an ngu e lm xog r

Nguyễn Lê Nhật Trường
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Thành
3 tháng 10 2021 lúc 11:26

27 mũ 11 và 81 mũ 8

625 mũ 5 và 125 mũ 7

5 mũ 36 và 11 mũ 24 

5 mũ 23 và 6,5 mũ 22

7.2 mũ 13 và 2 mũ 16

Khách vãng lai đã xóa
Trần Ngọc Bảo Chi
Xem chi tiết

\(a;5^{23}=5\cdot5^{22}< 6\cdot5^{22}\Rightarrow5^{23}< 6\cdot5^{22}\)

\(b;7\cdot2^{13}< 8\cdot2^{13}=2^3\cdot2^{13}=2^{15}\)

\(c;21^{15}=3^{15}\cdot7^{15}>3^{15}\cdot7^{14}=27^5\cdot49^8\)

\(d;199^{20}< 200^{20}=10^{40}\cdot2^{20}< 10^{45}\cdot2^{15}=2000^{15}< 2001^{15}\)

\(e;3^{39}=9^{13}< 11^{13}< 11^{21}\)

Đỗ Xuân Thanh
Xem chi tiết
đặng thị hồng xuyến
26 tháng 10 2016 lúc 17:32

trả lời đi ma

Giang NguyenTra
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
18 tháng 3 2023 lúc 18:13

a) 11/9 > 0

-17/36 < 0

⇒ 11/9 > -17/36

b) -13/4 < -12/4 (= -3)

-11/5 > -15/5 (= -3)

⇒ -13/4 < -11/5

c) Do 5,510 < 5,580

⇒ -5,510 > -5,580

d) -171,3 < 0

0,25 > 0

⇒ -171,3 < 0,25

Thái Trần Nhã Hân
18 tháng 3 2023 lúc 19:44

a) 11/9 > 0

-17/36 < 0

⇒ 11/9 > -17/36

b) -13/4 < -12/4 (= -3)

-11/5 > -15/5 (= -3)

⇒ -13/4 < -11/5

c) Do 5,510 < 5,580

-> -5,510 > -5,580

d) -171,3 < 0

0,25 > 0

-> -171,3 < 0,25

gaming creepy
Xem chi tiết
Trịnh Thành Công
23 tháng 8 2017 lúc 15:29

a)Ta có:\(5^{36}=\left(5^3\right)^{12}=125^{12}\)

              \(11^{24}=\left(11^2\right)^{12}=121^{12}\)

                    Vì \(125^{12}>121^{12}\)\(\Rightarrow5^{36}>11^{24}\)

Trịnh Thành Công
23 tháng 8 2017 lúc 15:30

Câu b mk ko rõ đề bài cho lắm

Bexiu
23 tháng 8 2017 lúc 17:11

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

lindala
Xem chi tiết
Phan Văn Hiếu
19 tháng 7 2016 lúc 11:27

lam the ban vai y thoi lam cho nhanh