Tìm số tự nhiên x, biết rằng nếu chia nó với 3 rồi trừ đi 4, sau đó nhân với 5 thì được 15.
Tìm số tự nhiên x, biết rằng nếu chia nó cho 3 rồi trừ 4, sau đó nhân với 5 thì được 15.
Theo đề bài ra ta có:
( x : 3 – 4).5 = 15
x : 3 – 4 = 15 : 5
x : 3 – 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7.3
x = 21
Vậy x = 21
tìm số tự nhiên x , biết rằng nếu chia nó cho 3 rồi trừ 4 , sau đó nhân với 5 thì được 15
tìm số tự nhiên x , biết rằng nếu chia nó cho 3 rồi trừ 4, sau đó nhân với 5 thì được 15
Tìm số tự nhiên x, biết rằng nếu chia nó cho 3 rồi trừ 4, sau đó nhân với 5 thì được 15
Ta có
( x : 3 - 4 ) x 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 x 5
x : 3 - 4 = 75
x : 3 = 75 + 4
x : 3 = 79
x = 79 x 3
x = 237
Vậy x là số 237
Trước khi nhân với 5, số đó là :
15 : 5 = 3
Trước khi trừ 4, số đó là :
3 + 4 = 7
Số tự nhiên x là :
7 x 3 = 21
Vậy x = 21
trước khi nhân với 5 số đó là:
15 : 5=3
trước khi trừ đi 4 số đó là :
3 + 4=7
số đó là:
7 x 3 =21
Đ/S: 21
Tìm số tự nhiên x biết nếu lấy nó chia cho 3 rồi trừ đi 4 sau đó nhân với 5 thì được 15
Ta có :
( a : 3 - 4 ) . 5 = 15
=> a : 3 - 4 = 3
=> a : 3 = 7
=> a = 21
Tìm số tự nhiên x biết nếu lấy nó chia cho 3 rồi trừ đi 4 sau đó nhân với 5 thì được 15
Theo bài ra ta có
(x : 3 - 4 ) x 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x :3 - 4 = 3
x : 3 = 7
x = 3.7
x = 21
Ta có:
( x ÷ 3 - 4 ) × 5 = 15
x ÷ 3 - 4 = 15 ÷ 5
x ÷ 3 - 4 = 3
x ÷ 3 = 3 + 4
x ÷ 3 = 7
x = 7 . 3
x = 21
Ta có :
( x : 3 - 4 ) x 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7 x 3
x = 21
Tìm số tự nhiên x biết rằng,nếu chia nó cho3 rồi trừ 4 ,sau đó nhân với 5 thì được 15
(X: 3 - 4 ) x 5 = 15
X : 3 - 4 = 15 : 5 = 3
X : 3 = 3+4 = 7
X = 7x3 = 21
Ta có :
( a : 3 - 4 ) . 5 = 15
=> a : 3 - 4 = 3
=> a : 3 = 7
=> a = 21
Tìm số tự nhiên x , biết rằng nếu chia nó cho 3 rồi trừ 4 , sau đó nhân với 5 thì được 15 .
( x : 3 - 4 ) x 5 = 15
=> x : 3 - 4 = 15 : 5
=> x : 3 = 3 + 4
=> x : 3 = 7
=> x = 21
Vũ Mai Linh
Câu hỏi của nguyễn như tuyền - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
ta có:
[(x:3)-4]x5=15
(x:3)-4=15/5
(x:3)-4=3
x:3=4+3
x:3=7
x=7x3
x=21
Để tìm số tự nhiên x biết rằng nếu lấy số đó trừ đi 3 rồi chia cho 8 thì được 12, ta có thể viết (x - 3):8 = 12 rồi tìm x, ta được x = 99.
Bằng cách làm trên, hãy tìm số tự nhiên x, biết rằng nếu nhân nó với 3 rồi trừ đi 8 sau đó chia cho 4 thì được 7.
Ta có thể viết lại thành: (3x – 8) : 4 = 7. (vietjack)
Cho mình hỏi tại lại viết như trên mà không phải là (3 . X) - 8 :4 = 7
Xin nhắc lại là mình hỏi tại sao lại viết như ở vietjack mà không phải viết như của mình. Cảm ơn ạ
Đơn giản là vì theo quy tắc là chúng ta sẽ biểu diễn theo thứ tự đề bài từ trước ra sau