Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dư Thái Hồng
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
22 tháng 12 2016 lúc 15:23

\(2a+11=\left(2a+1\right)+10\) chia hết cho 2a + 1

Ta có 2a + 1 chia hết cho 2a + 1 => để 2a + 11 chia hết cho 2a + 1 thì 10 phải chia hết cho 2a + 1 hay nói cách khác 2a + 1 là ước của 10

=> 2a + 1 = {-10; -5; -2; -1, 1; 2; 5; 10} => a={-3; -1; 0; 2}

maivananh
Xem chi tiết
GPSgaming
6 tháng 12 2016 lúc 18:55

số tự nhiên a = 1

vuong thuy quynh
Xem chi tiết
nguyenthingan
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
19 tháng 2 2016 lúc 19:22

11 chia hết cho 2a+9

=>2a+9\(\in\)Ư(11)={-11,-1,1,11}

=>2a\(\in\){-20,-10,-8,2}

=>a\(\in\){-10,-5,-4,1}

Lê Thị Nhật Tiên
Xem chi tiết
Xem chi tiết
tth_new
4 tháng 3 2019 lúc 8:49

Bài 7: Với n =1 \(2.7^n+1=15⋮3\Rightarrow\) mệnh đề đúng với n = 1  (1)

Giả sử đúng với n = k.Tức là \(2.7^k+1⋮3\).Ta c/m nó đúng với n = k + 1.  (2)

Tức là c/m \(2.7^{k+1}+1⋮3\).Thật vậy:

\(2.7^{k+1}+1=7\left(2.7^k+1\right)-6\)

Do \(2.7^k+1⋮3\Rightarrow7\left(2.7^k+1\right)⋮3\) và \(6⋮3\)

Suy ra \(2.7^{k+1}+1=7\left(2.7^k+1\right)-6⋮3\) (3)

Từ (1),(2) và (3) ta có đpcm.

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
11 tháng 9 2016 lúc 9:41

Ta có: A = 1 + 3 + 3+ 3+....+ 310

=> 3A = 3 + 32 + 33 + 34 + ..... + 311

=> 3A - A = 311 - 1

=> 2A = 311 - 1

=> 2A + 1 = 311

=> n = 11

pham the manh
Xem chi tiết
Thần Đồng Toán Học
6 tháng 7 2016 lúc 20:14

90 chia hết cho x mà 150 cũng chia hết cho x 

Từ đó suy ra x là UCLN ( 150;90)

UCLN(150;90)=30

vậy x =30

mà x cũng có thể là tất cả các ước chung của ( 90;150)

t nhé

Ngô Xuân Bảo
6 tháng 7 2016 lúc 20:28

90 chia hết cho x mà 150 cũng chia hết cho x

từ đó suy ra x là UCLN (150;90)

UCLN (150;90)=30

vậy x=30

mà x cũng có thể là tất cả các ước chung của (90;150)

k ủng hộ nha các bạn

Khuong
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
20 tháng 11 2018 lúc 18:17

\(a+7⋮a+1\)

\(\Rightarrow a+1+6⋮a+1\)

     \(a+1⋮a+1\)

\(\Rightarrow6⋮a+1\)

\(\Rightarrow a+1\in U\left(6\right)\)

Uchiha Itachi
20 tháng 11 2018 lúc 18:21

Dễ easy

Nguyễn Mai Phương
20 tháng 11 2018 lúc 18:28

để a+7\(⋮\)a+1

Thì a+1+6\(⋮\)a+1

Mà a+1\(⋮\)a+1  \(\forall\)a\(\in\)N

nên   6\(⋮\)a+1

a+1\(\in\)Ư(6)=\(\)1;2;3;6

a=0;1;2;5

Tran Hai Dang
Xem chi tiết