Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thị Trà Giang
Xem chi tiết

 Bài 1:

1; 5\(x\) + \(x\) = 39 - 311 : 39

    \(x\).(5 + 1) = 39 - 32

    \(x.6\)        = 39 - 9

   \(x.6\)         = 30

   \(x\)           = 30 : 6

   \(x\)          = 5

Vậy \(x\) = 5

2; 5\(x\) + \(x\) = 150 : 2 + 3

    \(x\).(5 + 1) = 75 + 3

    \(x.6\)          = 78

    \(x\)             = 78 : 6

     \(x\)            = 13

Vậy \(x=13\) 

3;      7\(x\) - \(x\) = 521 : 519 + 3.22 - 1

    \(x.\left(7-1\right)\) = 52 + 6 - 1

    \(x\).6 = 25 + 6 - 1

    \(x.6\) = 31 - 1

   \(x.6\) = 30

   \(x\)    = 30 : 6

    \(x=5\)

Vậy \(x=5\)

Trần Nguyễn Tri An
Xem chi tiết
Lương Thị Vân Anh
21 tháng 1 2023 lúc 9:32

5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 32 = 39 - 9 = 30

x = 30 : 6 = 5

Hoang Ngoc Quynh
Xem chi tiết
nguyen yen nhi
25 tháng 9 2016 lúc 19:29

\(5.x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(6x=39-3^2\)

\(6x=39-9\)

\(6x=30\)

\(x=5\)
 

Trần Ngọc Trâm
Xem chi tiết
Edogawa Conan
20 tháng 9 2018 lúc 12:59

a) 7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70

6x = 25 + 12 - 1

6x = 36

x = 6

b) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

5x = 36 + 4

5x = 40

x = 8

Edogawa Conan
20 tháng 9 2018 lúc 13:01

c) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 5

d) [(6x - 39) : 7]. 4 = 12

(6x - 39) : 7 = 12 : 4

(6x - 39) : 7 = 3

6x - 39 = 3 . 7

6x - 39 = 21

6x = 21 + 39

6x = 60

x = 10

x = 

35. Nguyễn Phan Xuân Thả...
Xem chi tiết
Hải Đăng Nguyễn
30 tháng 10 2021 lúc 10:29

(5x-24).38=2.311

(5x-16)     =2.(311:38)

5x-16         =2.27

5x               =54+16

x                =70:5

x                 =14

Nguyễn Minh Sơn
30 tháng 10 2021 lúc 10:31

x=14

Kiều Trường Hải
11 tháng 11 2021 lúc 14:24

`(` `5x` `-` `24` `)` `.` `38 ` `=` `2` `.` `311`

`(` `5x` `-` `16` `)`     `=` `2` `.` `(` `311` `:` `38` `)`

 ⇔  `5x` `-` `16`         `=` `2` `.` `27`

 ⇔ `5x`               `=` `54` `+` `16`

       ⇔ `x`                `=` `70` `:` `5`

     ⇔ `x`                 `=` `14`

Trần Hà Giang
Xem chi tiết
mai duc van
12 tháng 11 2017 lúc 8:58

a,5mũ 36=(5mũ3)mũ12=125 mũ12

11^24=(11^2)12=121^12

vì 121<125 nên 5^36>11^24

Trần Hà Giang
14 tháng 11 2017 lúc 20:35

cảm ơn nha

Vũ Ngọc Anh
6 tháng 1 2018 lúc 20:00

bạn ơi sao bài này khó thế?

nguyễn lê thùy linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 5 2022 lúc 22:07

a: \(H\left(x\right)=-x^5+x^4-3x^3+2x^2-5x-2+x^5-x^4+3x^3-2x^2+3x+11\)

=-2x+9

Đặt H(x)=0

=>-2x+9=0

hay x=-9/2

b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)

Nhật Huy Hồ
13 tháng 4 2023 lúc 14:28

a: H(x)=−x5+x4−3x3+2x2−5x−2+x5−x4+3x3−2x2+3x+11�(�)=−�5+�4−3�3+2�2−5�−2+�5−�4+3�3−2�2+3�+11

=-2x+9

Đặt H(x)=0

=>-2x+9=0

hay x=-9/2

b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)

 

 

 

 

Lê Ngọc Thu Phương
Xem chi tiết
DƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG
3 tháng 8 2018 lúc 14:03

Câu a : \(4x^3-5x^2+6x+9\)

\(=4x^3+3x^2-8x^2-6x+12x+9\)

\(=\left(4x^3+3x^2\right)-\left(8x^2+6x\right)+\left(12x+9\right)\)

\(=x^2\left(4x+3\right)-2x\left(4x+3\right)+3\left(4x+3\right)\)

\(=\left(4x+3\right)\left(x^2-2x+3\right)\)

Câu b : \(5x^3-12x^2+14x-4\)

\(=5x^3-10x^2-2x^2+10x+4x-4\)

\(=\left(5x^3-2x^2\right)-\left(10x^2-4x\right)+\left(10x-4\right)\)

\(=x^2\left(5x-2\right)-2x\left(5x-2\right)+2\left(5x-2\right)\)

\(=\left(5x-2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

Câu c : \(x^3-5x^2+2x+8\)

\(=x^3+x^2-6x^2-6x+8x+8\)

\(=\left(x^3+x^2\right)-\left(6x^2+6x\right)+\left(8x+8\right)\)

\(=x^2\left(x+1\right)-6x\left(x+1\right)+8\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-6x+8\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2-2x-4x+8\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)

Câu d : \(4x^3+5x^2+10x-12\)

\(=4x^3+8x^2-3x^2+16x-6x-12\)

\(=\left(4x^3-3x^2\right)+\left(8x^2-6x\right)+\left(16x-12\right)\)

\(=x^2\left(4x-3\right)+2x\left(4x-3\right)+4\left(4x-3\right)\)

\(=\left(4x-3\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết
KILLFRIENDS
18 tháng 9 2019 lúc 19:56

mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả