Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Ngoc Diep
Xem chi tiết
Nguyễn Văn bình
19 tháng 11 2021 lúc 19:04

má có thực hiện phép tính cx hỏi ngu z bé

Hải Đăng Nguyễn
19 tháng 11 2021 lúc 19:18

a)=(6-16).3-24

   =-10.3-24

   =-30-24

   =54

b)=-20+(-7)+19

   =-27+19

   =-8

 

khoa nguyễn văn
Xem chi tiết
Vũ Diễm Quỳnh
6 tháng 10 2017 lúc 18:34

A, 13400

B,56

Thaor
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
6 tháng 6 2021 lúc 17:27

Bài 2:

a)\(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\) (đk: \(x\ge2\))

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9\left(x-2\right)}+\dfrac{6}{\sqrt{81}}\sqrt{x-2}=-4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-2\sqrt{x-2}+\dfrac{2}{3}\sqrt{x-2}=-4\)

\(\Leftrightarrow-\sqrt{x-2}=-4\) \(\Leftrightarrow x-2=16\)

\(\Leftrightarrow x=18\) (thỏa)

Vậy...

b)\(\sqrt{9x^2+12x+4}=4x\)(Đk:\(9x^2+12x+4\ge0\))

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x\ge0\\9x^2+12x+4=16x^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+12x+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+14x-2x+4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left(x-2\right)\left(-7x-2\right)=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=2\) (tm đk)

Vậy...

c) \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}\) (đk: \(x\ge1\))

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}=x-1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\dfrac{1}{2}\) \(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\) (tm)

Vậy...

Nguyễn Gia Phúc
3 tháng 8 2023 lúc 10:29

Ha Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 8 2023 lúc 3:57

a: =(2căn 3-8căn 3)(căn 3-1)

=-6căn 3*(căn 3-1)

=-18+6căn 3

b: \(=\dfrac{6-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-3}-\sqrt{5}+2\)

=-2-căn 5+2=-căn 5

c: \(=3\sqrt{2a}-3a\sqrt{2a}+2\sqrt{2a}-\dfrac{1}{4}\cdot8\sqrt{2a}\)

=\(3\sqrt{2a}-3a\cdot\sqrt{2a}\)

Pham Ngoc Diep
Xem chi tiết
Rin•Jinツ
19 tháng 11 2021 lúc 18:02

Bài 1:

a)-54

b)-8

Bài 2:

a)(x-14):5=415:413

⇔(x-14):5=42

⇔(x-14):5=16

⇔x-14=80

⇔x=94

b)7x-15x=15-175

⇔-8x=-160

⇔x=20

hoang anh
Xem chi tiết
hoang anh
7 tháng 11 2018 lúc 23:23

mk viết sai 

cộng nhé các bạn

Minina
8 tháng 11 2018 lúc 6:40

 A  15.133+15.17-15.50               B  48.19+48.115+134.52                   

=15.(133+17-50)                        = 48.(19+115)+134.52

=15.100                                      =48.134+134.52

=1500.                                        =134.(48+52)=134.100=13400

hoang anh
8 tháng 11 2018 lúc 20:44

còn câu C,D nữa giúp mk với

Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 6 2021 lúc 20:17

a) Ta có: \(\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)

\(=\dfrac{-2\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{6}\right)}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}\)

\(=\dfrac{-3}{\sqrt{6}}=\dfrac{-3\sqrt{6}}{6}=\dfrac{-\sqrt{6}}{2}\)

b) Ta có: \(\left(1+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=1-\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2\)

\(=1-5-2\sqrt{6}\)

\(=-4-2\sqrt{6}\)

khánh linh 2k8
Xem chi tiết
Lại Quốc Bảo
7 tháng 10 2019 lúc 21:41

tinh nhanh ha ban??

khánh linh 2k8
7 tháng 10 2019 lúc 21:44

không  , tính bình thường thôi .

Lại Quốc Bảo
7 tháng 10 2019 lúc 21:52

\(47-\left[\left(45.2^4-5^2.12\right):14\right]\)

\(=47-\left[\left(45.16-25.12\right):14\right]\)

\(=47-\left[\left(720-300\right):14\right]\)

\(=47-\left[420:14\right]\)

\(=47-30\)

\(=17\)

Thủy Nguyễn
Xem chi tiết
╰Nguyễn Trí Nghĩa (team...
8 tháng 2 2021 lúc 17:06

a)\(\left(-3\right).8.\left(-2\right).5=\left(-3\right).\left(-2\right).8.5\)

                                          \(=6.40=240\)

b)\(127-18.\left(5+6\right)=127-18.11\)

                                             \(=127-198=-71\)

c)\(125-\left(-75\right)+32-\left(48+32\right)=125+75+32-48-32\)

                                                                              \(\left(125+75\right)+\left(32-32\right)-48=200-48=152\)

d)\(3.\left(-4\right).2+2.\left(-5\right)-20=-12.2+2.\left(-5\right)-20\)

                                                             \(=\left(-12-5\right).2-20=-17.2-20=-140-20=-160\)

Chúc bạn học tốt

Khách vãng lai đã xóa