Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Natalie Sony
Xem chi tiết
Trần Minh Ngọc
Xem chi tiết
nguyễn viết hoàng
16 tháng 8 2018 lúc 9:00

\(\sum\sqrt{\dfrac{1+x^3+y^3}{xy}}\ge\sum\sqrt{\dfrac{3xy}{xy}}\ge3\sqrt{3}\)

chắc là bạn ghi sai đề rồi -_- ;

pham tuan anh
Xem chi tiết
Sếp Việt Đẹp Trai
30 tháng 9 2016 lúc 17:40

quá đễ

Anh Mai
Xem chi tiết
Akai Haruma
2 tháng 3 2018 lúc 9:09

Lời giải:

Ta có:

\(A=\frac{x}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{z}{zx+z+1}\)

\(A=\frac{xz}{xyz+xz+z}+\frac{y.xz}{yz.xz+y.xz+xz}+\frac{z}{zx+z+1}\)

\(A=\frac{xz}{1+xz+z}+\frac{1}{z+1+xz}+\frac{z}{xz+z+1}\) (thay \(xyz=1\) )

\(A=\frac{xz+1+z}{1+xz+z}=1\)

Thám tử lừng danh
Xem chi tiết
Công Chúa Huyền Trang
Xem chi tiết
Phương Uyên
Xem chi tiết
Cô Bé Bạch Dương
26 tháng 6 2016 lúc 21:45

a,Ta có: x+y= -7/6 và y+z= 1/4

=>x+y+y+z= -7/6 +1/4

=>x+z+2y= -11/12

=>1/2+2y= -11/12

=>2y= -11/12 -1/2

=>2y= -17/12

=>y= -17/24

Mà x+y=-7/6 =>x= -7/6+17/24= -11/24

      x+z=1/2 =>z=1/2+11/24=23/24

Ngọc Mai
26 tháng 6 2016 lúc 23:19

Ta có: \(x+y=-\frac{7}{6};y+z=\frac{1}{4};x+z=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)+\left(y+z\right)+\left(x+z\right)=-\frac{7}{6}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2x+2y+2z=-\frac{28}{24}+\frac{6}{24}+\frac{12}{24}\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=-\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x+y+z=-\frac{5}{12}:2\)

\(\Rightarrow x+y+z=-\frac{5}{24}\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)-\left(x+y\right)=-\frac{5}{24}+\frac{7}{6}\Rightarrow z=-\frac{5}{24}+\frac{28}{24}=\frac{23}{24}\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)-\left(y+z\right)=-\frac{5}{24}-\frac{1}{4}\Rightarrow x=-\frac{5}{24}-\frac{6}{24}=-\frac{11}{24}\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)-\left(x+z\right)=-\frac{5}{24}-\frac{1}{2}\Rightarrow y=-\frac{5}{24}-\frac{12}{24}=-\frac{17}{24}\)

Vậy \(x=\frac{23}{24};y=-\frac{17}{24};z=-\frac{11}{24}\)

Chuk pạn hok tốt!vui

 

 

Cô Bé Bạch Dương
26 tháng 6 2016 lúc 21:52

b,Ta có:   x.y=1/3 và y.z= -2/5

=>x.y.y.x=1/3.(-2/5)

=>x.z.y^2= -2/15

=>-3/10.y^2= -2/15

=>y^2=4/9

=>y=2/3

  Mà x.y=1/3 =>x=1/3:2/3=1/2

       x.z= -3/10 =>z= -3/10:1/2 = -3/5

Truong tuan kiet
Xem chi tiết
Cathy Trang
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
19 tháng 10 2016 lúc 22:14

Ta có:

x.y = z (1)

y.z = 4.x (2)

x.z = 4.y (3)

Từ (1), (2) và (3) => (x.y).(y.z).(x.z) = z.(4.x).(4.y)

=> (x.y.z)2 = 16.x.y.z

=> (x.y.z)2 - 16.x.y.z = 0

=> x.y.z.(x.y.z - 16) = 0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x.y.z=0\\x.y.z-16=0\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x.y.z=0\\x.y.z=16\end{array}\right.\)

+ Với x.y.z = 0 => \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\y=0\\z=0\end{array}\right.\)

+ Với x.y.z = 16 => x.y = \(\frac{16}{z}\) = z (từ (1)) => z2 = 16 => \(z\in\left\{4;-4\right\}\)

Tương tự với (2) và (3) ta được 4 cặp giá trị (x;y;z) tương ứng thỏa mãn là: (2;2;4) ; (-2;-2;4) ; (-2;2;-4) ; (2;-2;-4)

Vậy ...