Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Devil Nguyễn
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
19 tháng 2 2018 lúc 17:07

\(\frac{x-10}{1999}+\frac{x-20}{1989}=\frac{x-50}{1959}+\frac{x-80}{1929}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-10}{1999}-1+\frac{x-20}{1989}-1=\frac{x-50}{1959}-1+\frac{x-80}{1929}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2009}{1999}+\frac{x-2009}{1989}-\frac{x-2009}{1959}-\frac{x-2009}{1929}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2009\right)\left(\frac{1}{1999}+\frac{1}{1989}-\frac{1}{1959}-\frac{1}{1929}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{1999}+\frac{1}{1989}-\frac{1}{1959}-\frac{1}{1929}\ne0\)

=> x - 2009 = 0

=>   x          = 2009

Nguyễn Ngọc Mai
Xem chi tiết
Quỳnh Anh
10 tháng 7 2021 lúc 13:42

Trả lời:

a, ( - x + 5 )2 - 16 = ( - 22 ) . 5

=> ( - x + 5 )2 - 16 = - 20

=> ( - x + 5 )2 = - 20 + 16

=> ( - x + 5 )2 = - 4 ( vô lí )

Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.

b, 50 - ( 20 - x ) = - x - ( 45 - 85 )

=> 50 - 20 + x = - x - ( - 40 )

=> 30 + x = - x + 40

=> x + x = 40 - 30

=> 2x = 10

=> x = 10 : 2

=> x = 5

Vậy x = 5

Khách vãng lai đã xóa
Chi Piu
Xem chi tiết
Six Gravity
8 tháng 1 2018 lúc 21:08

Bài 1 : 

A ) 3 < x < 5

=> x thuộc  { 4 }

Vậy x = 4

Câu b và câu c cứ theo vậy mà làm .

Bài 2 : 

| x + 7 | = 0 

  x         = 0 - 7 

  x         = -7

Vậy x = -7

ST
8 tháng 1 2018 lúc 21:13

Bài 1:

a, 3<x<5 => x=4

b, -4 < x - 1 < 5

=> x-1 thuộc {-3;-2;-1;0;1;2;3;4}

=> x thuộc {-2;-1;0;1;2;3;4;5}

c, -8 < x+2 < -3

=> x+2 thuộc {-7;-6;-5;-4}

=> x thuộc {-9;-8;-7;-6}

ST
8 tháng 1 2018 lúc 21:17

Bài 2L

a, |x+7|=0

=>x+7=0

=>x=-7

b,|x+10|=x+10

TH1: x+10=x+10

=> 0 = 0 (loại)

TH2: x + 10 = -x-10

=> -2x = 20

=> x = -10

Vậy x=-10

c, TH1: x - 15 = 15 - x

=> 2x = 30

=> x = 15

TH2: x - 15 = x - 15 

=> 0 = 0 (loại)

Vậy x=15

d, (x-3)(x+2)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)

Nguyễn Thu Hà
Xem chi tiết
Citii?
15 tháng 12 2023 lúc 20:15

x : 0,1 = 12

x x 10 = 12

x = 12 : 10

x = 1,2

--------------------------------------------

4 : 0,25 + 320 x 0,5 + 3: 0,125

= 4 x 4 + 320 : 2 + 3 x 8

= 16 + 160 + 24

= 160 + (16 + 24)

= 160 + 40

= 200

Cứt Ko Trôi
Xem chi tiết
Đỗ Ngọc Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Sherlockichi Kudoyle
23 tháng 7 2016 lúc 16:07

2(x + 10) + 20 = 100

2(x + 10) = 80

x + 10 = 40

x = 40 - 10

x = 30

Sarah
23 tháng 7 2016 lúc 16:06

Ta có :2.( x + 10 ) + 20 = 100 

=> 2x + 20 + 20 = 100

=> 2x + 40 = 100

=> 2x = 100 - 40

=> 2x = 60

=> x = 30

NGUYỄN KHÁNH VI
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
14 tháng 6 2023 lúc 15:27

\(a)\left(80\times96+40\times1808\right):1000\)

\(=\left(80\times96+40\times2\times904\right):1000\)

\(=\left(80\times96+80\times904\right):1000\)

\(=80\times\left(96+904\right):1000\)

\(=80\times1000:1000\)

\(=80\)

\(b)\) em xem lại đề xem có sai gì không em.

\(c)10\times12\times14\times16\times\left(88\times17-44\times34\right)\)

\(=10\times12\times14\times16\times\left(44\times2\times17-44\times2\times17\right)\)

\(=10\times12\times14\times16\times0\)

\(=0\)

Nguyễn Trung Hiếu
Xem chi tiết
NGUYỄN THU HUYỀN
20 tháng 11 2020 lúc 15:45

trong sach

Khách vãng lai đã xóa
Lê Phương Thảo
20 tháng 2 2021 lúc 18:48

37 nhé bạn 

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Trần Khánh Ngọc
13 tháng 5 2021 lúc 10:46

37 nhé

Khách vãng lai đã xóa
hà minh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
15 tháng 3 2022 lúc 15:43

\(3x-1920=2x+120\Leftrightarrow x=2040\)

người nào đó
Xem chi tiết
Đường Quỳnh Giang
3 tháng 9 2018 lúc 0:43

\(Q_{\left(x\right)}=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(=1\)

Trang
7 tháng 7 2020 lúc 23:27

\(a.P(x)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+....+80x+15\)

\(=x^7-79x^6-x^6+79x^5+x^5-79x^4-....-x^2+79x+x+15\)

\(=x^6(x-79)-x^5(x-79)+x^4(x-79)-....-x(x-79)+x+15\)

\(=(x-79)(x^6-x^5+x^4-....-x)+x+15\)

Thay x = 79 vào biểu thức trên , ta có

\(P(79)=(79-79)(79^6-79^5+79^4-...-79)+79+15\)

\(=0+79+15\)

\(=94\)

Vậy \(P(x)=94\)khi x = 79

\(b.Q(x)=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-.....+10x^2-10x+10\)

\(=x^{14}-9x^{13}-x^{13}+9x^{12}+.....-x^3+9x^2+x^2-9x-x+10\)

\(=x^{13}(x-9)-x^{12}(x-9)+.....-x^2(x-9)+x(x-9)-x+10\)

\(=(x-9)(x^{13}-x^{12}+.....-x^2+x)-x+10\)

Thay x = 9 vào biểu thức trên , ta có

\(Q(9)=(9-9)(9^{13}-9^{12}+.....-9^2+9)-9+10\)

\(=0-9+10\)

\(=1\)

Vậy \(Q(x)=1\)khi x = 9

\(c.R(x)=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)

\(=x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+20\)

\(=x^3(x-16)-x^2(x-16)+x(x-16)-x+20\)

\(=(x-16)(x^3-x^2+x)-x+20\)

Thay x = 16 vào biểu thức trên , ta có

\(R(16)=(16-16)(16^3-16^2+16)-16+20\)

\(=0-16+20\)

\(=4\)

Vậy \(R(x)=4\)khi x = 16

\(d.S(x)=x^{10}-13x^9+13x^8-13x^7+.....+13x^2-13x+10\)

\(=x^{10}-12x^9-x^9+12x^8+.....+x^2-12x-x+10\)

\(=x^9(x-12)-x^8(x-12)+....+x(x-12)-x+10\)

\(=(x-12)(x^9-x^8+....+x)-x+10\)

Thay x = 12 vào biểu thức trên , ta có

\(S(12)=(12-12)(12^9-12^8+....+12)-12+10\)

\(=0-12+10\)

\(=-2\)

Vậy \(S(x)=-2\)khi x = 12

Hình như đây là toán lớp 7 có trong phần trắc nghiệm của thi HSG huyện

Chúc bạn học tốt , nhớ kết bạn với mình

Khách vãng lai đã xóa