Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Đức Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 2 2022 lúc 14:18

a: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2>-4\\3x-2< 4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}< x< 2\)

c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1>5\\3x-1< -5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

d: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1>x-2\\3x+1< -x+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x>-3\\4x< 1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-\dfrac{3}{2}\\x< \dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thiên Dương
Xem chi tiết
Thị Phương Ly Vũ
1 tháng 8 2019 lúc 17:29

A, bạn ơi mình biết làm hết r

B,cài này dễ lằm bạn nghĩ đi okeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

Bình luận (0)
phung ha giang
Xem chi tiết
Nguyen Ngoc Son
3 tháng 10 2017 lúc 21:27

a, 2x+1=3x-5

    1=x-5(giảm cả hai vế đi 2x)

     1+5=x

      x=6

b,2.(x.2)=5x-1/2

   2.2.x=5x-1/2

     4x=5x-1/2

      4x+1/2=5x(giảm cả hai vế đi 4x)

 1/2=x

c,lx-1l=1/2

   lxl=1/2+1

   lxl=1,5

    x=1,5;-1,5

d,I2-3xI+1/2=2/3

   l2-3xl=2/3-1/2

    l2-3xl=1/3

    l3xl=2-1/3

     l3xl=5/3

      lxl=5/3:3

       lxl=5/9

        x=5/9;-5/9

e,1/2x-2/3=1/4

   1/2x=1/4+2/3

    1/2x=11/12

       x=11/12:1/2

       x=11/6

j,3.(2x-1)=x-2

  6x-3=x-2

  6x-1=x

       1=6x-x

        1=5x

         x=1/5

g,I1/2x-1I=1/3

   l1/2xl=1/3+1

   l1/2xl=4/3

   lxl=4/3:1/2

   lxl=8/3

   x=8/3;-8/3

h,I3x-2I-1/2=1

   l3x-2l=1+1/2

   l3x-2l=3/2

   l3xl=3/2+2

   l3xl=7/2

   lxl=7/2:3

   lxl=7/6

   x=7/6;-7/6

    

 

      

Bình luận (0)
Lê Cẩm Ly
Xem chi tiết
Cô Hoàng Huyền
7 tháng 2 2018 lúc 14:10

a) \(\left|\left|x-1\right|-1\right|=2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|-1=2\\\left|x-1\right|-1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=3\\\left|x-1\right|=-1\left(l\right)\end{cases}}\)

TH1: x - 1 = 3

         x      = 4

TH2: x - 1 = - 3

        x       = - 2 

b) Tương tự câu a.

c) \(\left|\left|2x-3\right|-x+1\right|=42-8\)

\(\left|\left|2x-3\right|-x+1\right|=34\)

TH1: \(\left|2x-3\right|-x+1=34\)

\(\left|2x-3\right|-x=33\)

Với \(x\ge\frac{3}{2}\), ta có \(2x-3-x=33\Rightarrow x=36\)  (tm)

Với \(x< \frac{3}{2}\), ta có \(3-2x-x+1=34\Rightarrow-3x=30\Rightarrow x=-10\left(tm\right)\)

TH2: \(\left|2x-3\right|-x+1=-34\)

\(\left|2x-3\right|-x=-35\)

Với \(x\ge\frac{3}{2}\), ta có \(2x-3-x=-35\Rightarrow x=-32\)  (l)

Với \(x< \frac{3}{2}\), ta có \(3-2x-x+1=-34\Rightarrow-3x=38\Rightarrow x=\frac{38}{3}\left(l\right)\)

d) Tương tự câu c.

Bình luận (0)
Tiyuvananh
Xem chi tiết
Dương Thành Công
8 tháng 12 2017 lúc 17:46

5^217 có chữ số tận cùng là ....5

15376^36cos chữ số tận cùng là ...6

vậy 5^217<15376^36

Bình luận (0)
Quang Teo
Xem chi tiết
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
16 tháng 3 2016 lúc 20:47

b) ta có: x-1 = 0 => x= 0+1 = 1

            x-3 = 0 => x= 0+3 = 3

vậy x =1 và x = 3

Bình luận (0)
Thắng Nguyễn
16 tháng 3 2016 lúc 20:50

b)<=>3x-x3=-x(x2-3)

=>-x(x2-3)=0

Th1:-x=0

Th2:x2-3=0

=>x2=3

=>x=\(\pm\sqrt{3}\)

c)(x-1).(x-3)=0

Th1:x-1=0

=>x=0

Th2:x-3=0

=>x=3

d)Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=2016x

<=>Ix+1I + Ix+2I+I2x+3I=|2x+3|+|x+2|+|x+1|

=>|2x+3|+|x+2|+|x+1|=2016x

=>x\(\approx\)0.00298210735586481

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Hiếu
16 tháng 3 2016 lúc 20:56

b) x=1

c) x=1;3

d) chịu

Bình luận (0)
Nguyen Thanh Tung
Xem chi tiết
Nguyen Thanh Tung
Xem chi tiết