Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 7 2023 lúc 15:29

5:

a: (2x-5)(2x+5)=4x^2-25

b: (3x-5y)(3x+5y)=9x^2-25y^2

c: (3x+7y)(3x-7y)=9x^2-49y^2

d: (2x-1)(2x+1)=4x^2-1

4:

a: 2003*2005=(2004-1)(2004+1)=2004^2-1<2004^2

b: 8(7^2+1)(7^4+1)(7^8+1)

=1/6*(7-1)(7+1)(7^2+1)(7^4+1)(7^8+1)

=1/6(7^2-1)(7^2+1)(7^4+1)(7^8+1)

=1/6(7^16-1)<7^16-1

yume nijino
28 tháng 7 2023 lúc 15:48

5:

a: (2x-5)(2x+5)=4x^2-25

b: (3x-5y)(3x+5y)=9x^2-25y^2

c: (3x+7y)(3x-7y)=9x^2-49y^2

d: (2x-1)(2x+1)=4x^2-1

mik chỉ biết bài 5 thôi !

Thắm Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 8 2021 lúc 23:09

\(\left(\dfrac{1}{3y+3}\right)^3=\dfrac{1}{\left(3y+3\right)^3}=\dfrac{1}{27y^3+81y^2+81y+27}\)

loann nguyễn
13 tháng 8 2021 lúc 23:13

\(\left(\dfrac{1}{3y+3}\right)^3=\dfrac{1^3}{\left(3y+3\right)^3}=\dfrac{1}{27\left(y^3+3y^2+3y+1\right)}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 0:13

\(\left(\dfrac{1}{3}y+3\right)^3=\dfrac{1}{27}y^3+y^2+9y+27\)

Đào Phúc Việt
Xem chi tiết
Tử Nguyệt Hàn
28 tháng 9 2021 lúc 16:06

a)
x3+3x2+3x+1
b)8x3+18x2+54x+27
c)x3+3636x2+3636x+1780360128
d)x6-6x2+12x-8
e)
8x3-36x2y+54xy2-27y3

Đào Phúc Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
28 tháng 9 2021 lúc 15:55

\(a,=x^3+3x^2+3x+1\\ b,=8x^3+36x^2+54x+27\\ c,=x^3+\dfrac{3}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{8}\\ d,=x^6-6x^4+12x^2-8\\ e,=8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\)

Chanhh
Xem chi tiết
Minh Hiếu
23 tháng 9 2021 lúc 20:38

a) \(\left(2x+1\right)^3\)

\(=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1+1\)

\(=8x^3+12x^2+6x+1\)

b) \(\left(x-3\right)^3\)

\(=x^3-3.x^2.3+3.x.3^2-3^3\)

\(=x^3-9x^2+27x-27\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 9 2021 lúc 20:48

Bài 2: 

a: \(x^3+15x^2+75x+125=\left(x+5\right)^3\)

b: \(1-15y+75y^2-125y^3=\left(1-5y\right)^3\)

c: \(8x^3+4x^2y+\dfrac{3}{2}xy^2+8y^3=\left(2x+2y\right)^3\)

 

Ẩn danh :)))
Xem chi tiết
Nguyễn Thục Nguyên
6 tháng 8 2023 lúc 22:12

A= 8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 + 12x2 - 12xy + 3y2 + 6x - 3y + 11

Ta có:

8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 = (2x - y)3 = 93 = 729

12x2 - 12xy + 3y2 = 4x2 - 4xy + y2 + 8x2 - 8xy + 2y2 

                             = (2x - y)2 + 2 (4x2 - 4xy + y2)

                             = (2x - y)2 + 2(2x - y)2

                            = 92 + 2.92

                            = 243

6x - 3y = 3(2x - y) = 3.9 = 27

Vậy A= 8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 + 12x2 - 12xy + 3y2 + 6x - 3y + 11 = 729 + 243 + 27 =999

Xuyen Phan
Xem chi tiết
missing you =
17 tháng 7 2021 lúc 19:41

\(1,=-\left(y^2+12y+36\right)=-y^2-12y-36\)

\(2,=-\left(16-8y+y^2\right)=-16+8y-y^2\)

\(3,=-\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x+x^2\right)=-\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{3}x-x^2\)

\(4,=-\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)=-x^2+3x-\dfrac{9}{4}\)

\(5,-\left(2+3y\right)^2=-\left(4+12y+9y^2\right)=-4-12y-9y^2\)

.... mấy ý còn lại bn tự lm nhé, tương tự thhooi

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 19:49

1) \(-\left(y+6\right)^2=-y^2-12y-36\)

2) \(-\left(4-y\right)^2=-y^2+8y-16\)

3) \(-\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2=-x^2-\dfrac{4}{3}x-\dfrac{4}{9}\)

4) \(-\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2=-x^2+3x-\dfrac{9}{4}\)

5) \(-\left(3y+2\right)^2=-9y^2-12y-4\)

6) \(-\left(2y-3\right)^2=-4y^2+12y-9\)

7) \(-\left(5x+2y\right)^2=-25x^2-20xy-4y^2\)

8) \(-\left(2x-\dfrac{3}{2}\right)^2=-4x^2+6x-\dfrac{9}{4}\)

Đào Phúc Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 10 2021 lúc 20:19

a: \(\left(3x-2\right)^2=9x^2-12x+4\)

c: \(9x^2-225=9\left(x^2-25\right)=9\left(x-5\right)\left(x+5\right)\)

Đào Phúc Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 10 2021 lúc 20:49

a: \(\left(3x-2\right)^2=9x^2-12x+4\)

c: \(9x^2-225=\left(3x-15\right)\left(3x+15\right)\)

d: \(\left(2x-3y\right)^3=8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\)

Xuyen Phan
Xem chi tiết
missing you =
12 tháng 7 2021 lúc 18:57

\(=\left(2x\right)^2-3^2=4x^2-9\)

Dưa Hấu
12 tháng 7 2021 lúc 18:57

undefined

Khinh Yên
12 tháng 7 2021 lúc 18:57

Q) (2x-3) (2x+3) =(2x)^2-3^2= 4x^2-9