Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hương sullky
Xem chi tiết
Cold Wind
28 tháng 12 2016 lúc 22:03

y2 hay y ạ??? 

thururu
Xem chi tiết
Đen đủi mất cái nik
9 tháng 7 2017 lúc 9:04

Ta có

a,    x2-x-y2-y

=x2-y2-(x+y)

=(x-y)(x+y) - (x+y)

=(x+y)(x-y-1)

b,   x2-2xy+y2-z2

=(x-y)2-z2

=(x-y-z)(x-y+z)

thururu
9 tháng 7 2017 lúc 9:11

con bai 32, 33 neu ban tra loi duoc minh h them

thururu
9 tháng 7 2017 lúc 9:22

nhanh nha

Le Phuc Lam
Xem chi tiết
ngonhuminh
5 tháng 12 2016 lúc 11:35

dat y^2+y=z cho gon

\(z^2-9z+20=z^2-4z-5z+20=z\left(z-4\right)-5\left(z-4\right)=\left(z-4\right)\left(z-5\right)\)

\(thaylai:\left(y^2+y-4\right)\left(y^2+y-5\right)\)

ngonhuminh
5 tháng 12 2016 lúc 11:36

thay hay thi "k" ko hay thi thoi 

Ly Miêu
Xem chi tiết
phạm hương trà
25 tháng 9 2017 lúc 20:43

x^3-2x^2-x+2=x^2(x-2)-(x-2)=(x^2-1)(x-2)=(x-1)(x+1)(x-2)

Mạnh
2 tháng 10 2017 lúc 20:47

a)(x3- x) - (2x2 - 2)

= x (x2 - 1) - 2 (x2 - 1)

= (x - 2) (x2-1)Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp nhóm các hạng tử

Mysterious Person
23 tháng 10 2017 lúc 10:32

a) \(x^3-2x^2-x+2=\left(x^3-x\right)+\left(-2x^2+2\right)\)

\(=x\left(x^2-1\right)-2\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

b) \(x^2+6x-y^2+9=\left(x^2+6x+9\right)-y^2\)

\(\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

Đông Viên
Xem chi tiết
Chúc Nguyễn
1 tháng 1 2018 lúc 18:49

x2 - 3x + 3y - y2

= (x2 - y2) - (3x - 3y)

= (x - y)(x + y) - 3(x - y)

= (x - y)(x + y - 3)

Linh Hoàng
1 tháng 1 2018 lúc 20:05

= x2 - y2 - 3x+3y = (x-y)(x+y) -3(x-y)

= (x+y+3)(x-y)

nhớ chọn cho mk nha!!!!!!

Nguyễn Phùng Mỹ Linh
Xem chi tiết
Lê Hương Giang
Xem chi tiết
lewandoski
21 tháng 10 2017 lúc 10:40

\(+3xyz\)hay\(-3xyz\)vậy bạn

Chu Thị Minh Tâm
Xem chi tiết
Lê Hương Giang
Xem chi tiết