Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phan Hoàng Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
2 tháng 9 2017 lúc 18:34

\(\left(-0,5-\dfrac{3}{5}\right):\left(\dfrac{-22}{25}\right)+\left(\dfrac{2}{25}-1,08\right).\dfrac{3}{8}-72:12^2\)

\(=\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{5}\right):\left(\dfrac{-22}{25}\right)+\left(\dfrac{2}{25}-\dfrac{27}{25}\right).\dfrac{3}{8}-\dfrac{72}{144}\)

\(=\left[\dfrac{-11}{10}.\dfrac{-25}{22}\right]-1.\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{10}{8}-\dfrac{3}{8}-\dfrac{4}{8}\)

\(=\dfrac{3}{8}\)

Hoàng Văn Dũng
Xem chi tiết
sakura
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Đạt
16 tháng 7 2018 lúc 13:12

\(a,A=\left[\frac{4}{11}.\left(\frac{1}{25}\right)^0+\frac{7}{22}.2\right]^{2010}-\left(\frac{1}{2^2}:\frac{8^2}{4^4}\right)^{2009}\)

\(A=\left(\frac{4}{11}.1+\frac{7}{11}\right)^{2010}-\left(\frac{1}{2^2}.2^2\right)^{2009}\)

\(A=1-1=0\)

\(b,B=\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right).2\frac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\frac{4}{5}\)

\(B=\frac{0,8:1}{\frac{3}{5}}+\frac{\left(1\right):\frac{4}{7}}{\left(\frac{59}{9}-\frac{13}{4}\right).36}\)

\(B=0,8.\frac{5}{3}+\frac{\frac{7}{4}}{\frac{119}{36}.36}\)

\(B=\frac{4}{3}+\frac{7}{4}.\frac{1}{119}\)

\(B=\frac{4}{3}+\frac{1}{68}=\frac{275}{204}\)

Hoàng Ngọc Anh
Xem chi tiết
Trần Ngọc An Như
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
15 tháng 10 2016 lúc 13:15

\(E=\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}.1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right).2\frac{2}{17}}+\left(1,2.0,5\right):\frac{4}{5}\)

\(E=\frac{\frac{4}{5}:\frac{4}{5}:1,25}{\frac{16}{25}-\frac{1}{25}}+\frac{\left(\frac{27}{25}-\frac{2}{25}\right).\frac{7}{4}}{\left(\frac{59}{9}-\frac{13}{4}\right).\frac{36}{17}}+\frac{6}{5}.\frac{1}{2}.\frac{5}{4}\)

\(E=\frac{1:\frac{5}{4}}{\frac{3}{5}}+\frac{1.\frac{7}{4}}{\frac{119}{36}.\frac{36}{17}}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{5}.\frac{5}{3}+\frac{\frac{7}{4}}{7}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{3}+\frac{7}{4}.\frac{1}{7}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(E=\frac{4}{3}+1=\frac{7}{3}\)

Hoàng Ngọc Anh
Xem chi tiết
Trần Ngọc An Như
Xem chi tiết
Hoàng Thiên Phúc
14 tháng 10 2016 lúc 15:26

Bấm máy tính:

E = \(\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{5}:\frac{4}{5}\)

E = \(\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

E = \(\frac{7}{3}\)

Vậy E = \(\frac{7}{3}\)

Sagittarus
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
31 tháng 8 2015 lúc 22:11

P = 2 

Bùi Hùng Cừơng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 3 2020 lúc 12:59

Ta có: \(\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}\cdot1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right)\cdot2\frac{2}{17}}+\frac{\left(1,2\cdot0,5\right)}{\frac{4}{5}}\)

\(=\frac{\frac{4}{5}:\left(\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{4}\right)}{\frac{16}{25}-\frac{1}{25}}+\frac{\left(\frac{27}{25}-\frac{2}{25}\right)\cdot\frac{7}{4}}{\left(\frac{59}{9}-\frac{13}{4}\right)\cdot\frac{36}{17}}+\frac{6}{5}\cdot\frac{1}{2}\cdot\frac{5}{4}\)

\(=\frac{\frac{4}{5}}{\frac{3}{5}}+\frac{\frac{7}{4}}{\frac{119}{36}\cdot\frac{36}{17}}+\frac{3}{4}\)

\(=\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{3}+\frac{7}{4}\cdot\frac{1}{7}+\frac{3}{4}=\frac{4}{3}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{7}{3}\)

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Hùng Cừơng
9 tháng 3 2020 lúc 12:44

cứu HELP ME''''''''''''''''''''''''''''''

Khách vãng lai đã xóa