Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Thị Hương Giang
Xem chi tiết
Anh Phương
Xem chi tiết
phước
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
4 tháng 7 2017 lúc 10:53

\(=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}.\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right).\frac{6-2\sqrt{5}}{2}\)

\(=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1\right).\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2.\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{2}\)

\(=\frac{\left[\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\right]^2}{2}\)

\(=\frac{4^2}{2}=8\)

Yukihira Souma
Xem chi tiết
le thi quynh nhu
Xem chi tiết
Trang Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 6 2021 lúc 22:21

a) Ta có: \(\dfrac{2-\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}-1}\)

\(=\dfrac{-\sqrt{2}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}+\dfrac{-\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}\)

\(=-2\sqrt{2}\)

b) Ta có: \(\dfrac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{3}+2+\sqrt{2}-2-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{2}\)

c) Ta có: \(\left(\dfrac{5-2\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}}-2\right)\left(\dfrac{5+3\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}-2\right)\)

\(=\left(\dfrac{-\sqrt{5}\left(2-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{5}}-2\right)\left(\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}+3}-2\right)\)

\(=\left(-\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)\)

\(=-\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)=-1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 6 2021 lúc 22:22

d) Ta có: \(\dfrac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)

\(=\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\)

\(=5-2\sqrt{6}+5+2\sqrt{6}\)

=10

Trần Hoàng Phước
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 8 2021 lúc 0:03

b: Ta có: \(B=\left(\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}-2}{x-1}\right)\cdot\left(\dfrac{x\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right)\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\left(x+\sqrt{x}+1+\sqrt{x}\right)\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}-2-x+\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

lu nguyễn
Xem chi tiết
lu nguyễn
26 tháng 8 2017 lúc 19:43

@Azue help me

lu nguyễn
29 tháng 8 2017 lúc 16:48

help me

nhok siêu quậy
Xem chi tiết
Trịnh Thu Yến
3 tháng 4 2017 lúc 21:41

-20/147

ღƘα Ƙαღ
22 tháng 2 2020 lúc 9:11

=\(\frac{-4}{15}\)

Khách vãng lai đã xóa
𝑳â𝒎 𝑵𝒉𝒊
29 tháng 2 2020 lúc 16:51

\(\frac{\left(\frac{1}{14}-\frac{\sqrt{2}}{7}+\frac{3\sqrt{2}}{35}\right)\cdot\left(\frac{-4}{15}\right)}{\left(\frac{1}{10}+\frac{3\sqrt{2}}{25}-\frac{\sqrt{2}}{5}\right)\cdot\frac{5}{7}}\)

\(=-\frac{\left(\frac{1}{14}-\frac{\sqrt{2}}{7}+\frac{3\sqrt{2}}{35}\right)\cdot\frac{4}{15}}{\left(\frac{1}{10}+\frac{3\sqrt{2}}{25}-\frac{\sqrt{2}}{5}\right)\cdot\frac{5}{7}}\)

\(=-\frac{\frac{4}{15}\cdot\frac{5-4\sqrt{2}}{70}}{\frac{5}{7}\cdot\frac{5-4\sqrt{2}}{50}}\)

\(=-\frac{4\left(5-4\sqrt{2}\right)}{15\left(5-4\sqrt{2}\right)}\)

\(=-\frac{4}{15}\)

Khách vãng lai đã xóa