Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Tiến Lộc Redhood
11 tháng 12 2020 lúc 18:06

Vì |2x-3| - |3x+2| = 0

Suy ra |2x-3|=|3x+2|

Ta có 2 trường hợp:

+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2

2x-3=3x+2

-3-2=3x-2x

-2=x

+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)

2x-3=-(3x+2)

2x-3=-3x-2

2x+3x=3-2

5x=1

x=1/5

Vậy x thuộc {-1,1/5}

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh Duy
21 tháng 12 2021 lúc 14:30

(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0

tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau

2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.

2x = 2 nhân x

( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2

còn đâu tự giải nhé

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh Duy
21 tháng 12 2021 lúc 14:33

à nhâmf

Khách vãng lai đã xóa
Ngoclinhk6
Xem chi tiết
Đặng Hữu Trang
16 tháng 7 2021 lúc 17:04
ext-9bosssssssssssssssss
Khách vãng lai đã xóa
Ngoclinhk6
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 2 2021 lúc 22:11

1) Vì x=25 thỏa mãn ĐKXĐ nên Thay x=25 vào biểu thức \(A=\dfrac{\sqrt{x}-2}{x+1}\), ta được:

\(A=\dfrac{\sqrt{25}-2}{25+1}=\dfrac{5-2}{25+1}=\dfrac{3}{26}\)

Vậy: Khi x=25 thì \(A=\dfrac{3}{26}\)

2) Ta có: \(B=\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{x-\sqrt{x}-2}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{x-5\sqrt{x}+6+2x+8\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3x+3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

Nguyễn Xuân Thành
11 tháng 5 2021 lúc 14:57

câu 3 chứ

Khách vãng lai đã xóa
Kiều Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 21:14

Bài 3: 

1: Ta có: \(P=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{5\sqrt{x}+2}{x-4}\)

\(=\dfrac{x+3\sqrt{x}+2+2x-4\sqrt{x}-5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)

nguyễn thu phương
Xem chi tiết
Nguyễn phương linh
Xem chi tiết
Nhật Hạ
20 tháng 5 2018 lúc 18:46

số lẻ bé nhất có 1 chữ số là : 1

số chẵn lớn nhất có 3 chữ số là 998

y - 1 = 998

     y  = 998 + 1

      y =    999

Anh Huỳnh
20 tháng 5 2018 lúc 18:46

Ta có: số lẻ bé nhất có 1 chữ số là 1

          Số chẵn lớn nhất có 3 chữ số là 998

Ta được y-1=998

               Y=998+1

                Y= 999

Nguyễn Đình Toàn
20 tháng 5 2018 lúc 18:46

Số lẻ bé nhất có 1 chữ số là 1 

Số chẵn lớn nhất có 3 chữ số là 998 

y - 1 = 998 

y = 998 + 1 

y = 999

Trần Phanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 7 2023 lúc 21:50

2:

a: =(1+căn 3)^2-5

=4+2căn 3-5

=2căn 3-1

b: \(=\sqrt{\dfrac{125}{7}\cdot\dfrac{35}{81}}=\sqrt{\dfrac{625}{81}}=\dfrac{25}{9}\)

c: \(=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)-\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

=2-căn 6+căn 2

3:

a: \(=\dfrac{2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=2+3-1=5\)

b: \(=\dfrac{6\sqrt{2}+7\sqrt{2}-5\sqrt{2}}{\sqrt{2}}=13-5=8\)

c: \(=\dfrac{12-10+8}{2}=5\)

d: \(=\sqrt{\dfrac{1}{5}:5}-\sqrt{\dfrac{9}{5}:5}+\sqrt{5:5}\)

=1/5-3/5+1

=3/5

Hàn Đào Tuyết
Xem chi tiết
Quan
Xem chi tiết
Akai Haruma
13 tháng 12 2022 lúc 23:00

Lời giải:
$\frac{xy+3x-2y-6}{y+3}=3$

$\Rightarrow xy+3x-2y-6=3y+9$

$\Rightarrow xy+3x-5y-15=0$

$\Rightarrow x(y+3)-5(y+3)=0$

$\Rightarrow (y+3)(x-5)=0$

$\Rightarrow y+3=0$ hoặc $x-5=0$

Mà $y$ tự nhiên nên $y+3>0$. Do đó $x-5=0$

$\Rightarrow x=5$

Vậy $x=5$ và $y$ là số tự nhiên tùy ý.