Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đặng Hoàng Hà Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
18 tháng 12 2023 lúc 12:31

A = \(\dfrac{15}{1.4}\) + \(\dfrac{15}{4.7}\) + \(\dfrac{15}{7.10}\) + ... + \(\dfrac{15}{61.64}\)

A = \(5.\left(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}...+\dfrac{3}{61.64}\right)\)

A = 5.( \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{10}\) + ... + \(\dfrac{1}{61}\) - \(\dfrac{1}{64}\))

A = 5.( \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{64}\))

A = 5. \(\dfrac{63}{64}\)

A = \(\dfrac{315}{64}\)

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
3 tháng 8 2016 lúc 20:18

\(C=\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+........+\frac{3}{61.64}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.........+\frac{1}{61}-\frac{1}{64}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{64}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\frac{63}{64}\)

\(=\frac{21}{32}\)

Nguyễn Huy Tú
3 tháng 8 2016 lúc 20:19

\(C=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+...+\frac{2}{61.61}\)

\(=2.\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{61.64}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{61}-\frac{1}{64}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{64}\right)\)

\(=\frac{2}{3}.\frac{63}{64}\)

\(=\frac{21}{32}\)

Dương Lam Hàng
3 tháng 8 2016 lúc 20:20

\(C=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+.....+\frac{2}{61.64}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}C=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{61}-\frac{1}{64}\)

\(\Rightarrow C=\left(1-\frac{1}{64}\right):\frac{3}{2}=\frac{21}{32}\)

Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 1 2022 lúc 15:05

\(=-\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{64}\right)=-\dfrac{1}{63}\)

Nguyen Dang Hai Dang
Xem chi tiết
boi đz
18 tháng 8 2023 lúc 8:24

\(A=\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{3}{7\cdot10}+...+\dfrac{3}{61\cdot64}+\dfrac{3}{64\cdot67}\)

\(A=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{64}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{67}\)

\(A=1-\dfrac{1}{67}\) < 1

=> A<1

Võ Ngọc Phương
18 tháng 8 2023 lúc 8:22

Ta có:

\(A=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{61.64}+\dfrac{3}{64.67}\)

\(=3.\dfrac{1}{3}.\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{64}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{67}\right)\)

\(=3.\left(1-\dfrac{1}{67}\right)\)

\(=3.\dfrac{66}{67}\)

\(=\dfrac{198}{67}\)

Vì \(\dfrac{198}{67}\) có tử lớn hơn mẫu nên \(\dfrac{198}{67}>1\)

Vậy \(A>1\)

Võ Ngọc Phương
18 tháng 8 2023 lúc 8:27

sửa bài:

...  \(=1-\dfrac{1}{67}\)

\(=\dfrac{66}{67}\)

Vì \(\dfrac{66}{67}\) có tử nhỏ hơn mẫu nên \(\dfrac{66}{67}< 1\)

Vậy \(A< 1\)

Phạm Tuấn Long
Xem chi tiết

3/1.4+3/4.7+3/7.10+3/10.13

=1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + 1/10 - 1/13

=1 - 1/13

=12/13

T.Ps
3 tháng 5 2019 lúc 11:52

#)Trả lời :

Gọi tổng trên là A 

\(A=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}\)

\(A=3-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}-\frac{3}{10}+\frac{3}{10}-\frac{3}{13}\)

\(A=3-\frac{3}{13}\)

\(A=2\frac{10}{13}=\frac{36}{13}\)

               #~Will~be~Pens~#

Thảo Nguyễn『緑』
3 tháng 5 2019 lúc 11:53

\(\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+\frac{3}{10\cdot13}\)

\(=3-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}-\frac{3}{10}+\frac{3}{10}-\frac{3}{13}\)

\(=3-\frac{3}{13}\)

\(=\frac{36}{13}\)

Nhimsinkkdeppp10
Xem chi tiết
★彡✿ทợท彡★
25 tháng 3 2022 lúc 8:21

\(\dfrac{3}{1\cdot4}+\dfrac{3}{4\cdot7}+\dfrac{3}{7\cdot10}+\dfrac{3}{10\cdot13}+\dfrac{3}{13\cdot16}\)

\(=\dfrac{3\cdot1}{1\cdot4}+\dfrac{3\cdot1}{4\cdot7}+\dfrac{3\cdot1}{7\cdot10}+\dfrac{3\cdot1}{10\cdot13}+\dfrac{3\cdot3}{13\cdot16}\)

\(=3\cdot\left(\dfrac{1}{1\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot10}+\dfrac{1}{10\cdot13}+\dfrac{1}{13\cdot16}\right)\)

\(=3\cdot\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=3\cdot\left(1-\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=3\cdot\left(\dfrac{16}{16}-\dfrac{1}{16}\right)\)

\(=3\cdot\dfrac{15}{16}\)

\(=\dfrac{45}{16}\)

libichancute
13 tháng 7 2022 lúc 17:19

ngu :3

libichancute
13 tháng 7 2022 lúc 17:20

vcl

Minh Thư Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
16 tháng 7 2015 lúc 13:16

  3/1.4 + 3/4.7 + .. +3/13.16

= 1/1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + 1/10 - 1/13 + 1/13 - 1/16

= 1/1 - 1/16

= 15/16

Ngọc Nguyễn Minh
16 tháng 7 2015 lúc 13:15

\(=\frac{15}{16}\)

đúng cho mk nha Minh Thư Nguyễn

Linh Chi
Xem chi tiết
Cuber Việt
8 tháng 4 2018 lúc 8:18

Bài 1: Tính tổng S

\(S=\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{1}{4.7}+\dfrac{1}{7.10}+...+\dfrac{1}{19.22}\)

\(4S=\dfrac{4}{1.4}+\dfrac{4}{4.7}+\dfrac{4}{7.10}+...+\dfrac{4}{19.22}\)

\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{22}\)

\(=1-\dfrac{1}{22}\)

\(S=\dfrac{21}{22}.\dfrac{1}{4}=\dfrac{21}{88}\)

Wibu chúa
10 tháng 2 2023 lúc 20:54

Ta có:
A  = 1/1.4 + 1/4.7 + 1/7.10 +...+ 1/16.19
3A= 1/3.(3/1.4 + 3/4.7 + 3/7.10 + ... + 3/16.19)
     = 1/3. (1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + ... + 1/16 - 1/19)
     = 1/3.(1 - 1/19)
     = 1/3. 18/19
    = 6/19