Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lan Phương
Xem chi tiết
Tiểu Thư cá tính love BT...
Xem chi tiết
Cute
3 tháng 2 2019 lúc 8:33

|2x+3|=5+2.|4-x|

5+2.|4-x|=|2x+3|

5+2.|4-x|=2x+3 hoặc 5+2.|4-x|= -(2x+3)

2.|4-x|=2x+3-5 hoặc .....

|4-x|=.....

Đến đây thì cậu tự làm nhé.Cô giáo dạy rồi. Kết quả của tớ là 2.5 chẳng bt có đúng ko

Okino Yoko
Xem chi tiết
Despacito
19 tháng 2 2018 lúc 19:12

\(\left(x-3\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

Wall HaiAnh
19 tháng 2 2018 lúc 19:14

(x-3)x(x+5)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+3\\x=0-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

❤Trang_Trang❤💋
19 tháng 2 2018 lúc 19:15

( x - 3 ) . ( x + 5 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy x = 3 hoặc - 5

Hien Tran
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Ánh
Xem chi tiết
o0oNguyễno0o
23 tháng 7 2017 lúc 18:09

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{2x}{2.3}=\frac{5y}{5.2}=\frac{2x}{6}=\frac{5y}{10}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

 \(\frac{2x}{6}=\frac{5y}{10}=\frac{2x+5y}{6+10}\)\(=\frac{32}{16}=2\)

\(\frac{2x}{6}=2\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)

\(\frac{5y}{10}=2\Rightarrow5y=20\Rightarrow y=4\)

Vậy ..

Đào Thế Anh 2005
23 tháng 7 2017 lúc 17:45

ta có: x/3 =y/2 => 2x/6 = 5y/10

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

 2x/6 = 5y/10 = 2x + 5y/ 6 + 10 = 32/16 = 2

=> x = 3 . 2 = 6 ; y = 2 . 2 = 4

vậy ( x , y ) = ( 6 ; 4 ) 

 
Aira Lala
23 tháng 7 2017 lúc 17:46

Quá dễ

X/3 =y/2 suy ra 2x/3.2 =5y/2.5

=32/16 =2

X/3=2 suy ra x = 6

Y/2=2 suy ra y =4 

  mik nhé

Nguyễn Thị Lan
Xem chi tiết
Phước Lộc
11 tháng 3 2020 lúc 9:56

\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right).\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=4\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{2}x-\frac{3}{8}-\frac{2}{5}x=4\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{10}x=\frac{17}{4}+\frac{3}{8}\)

\(\frac{1}{10}x=\frac{37}{8}\)

\(x=\frac{185}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng hôn  ( Cool Team )
11 tháng 3 2020 lúc 10:04

\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right).\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=4\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{2}x-\frac{3}{8}-\frac{2}{5}x=\frac{17}{4}\)

\(\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}x=\frac{17}{4}+\frac{3}{8}\)

\(\frac{1}{10}x=\frac{37}{8}\)

       \(x=\frac{37}{8}:\frac{1}{10}\)

      \(x=\frac{185}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
_Sao Trường_
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu Hằng
Xem chi tiết
nhok song ngu
10 tháng 4 2017 lúc 20:52

3/4+1/4:x=-3

1/4:x=(-3)-3/4

1/4:x=-15/4

x=-15/4.1/4

x=-15/16

đúng nha bn

Mai Huyền Linh
10 tháng 4 2017 lúc 20:47

3/4+3/4 : x= -3 

4/4 :x =-3

1:x =-3

x= -1/3

DanAlex
10 tháng 4 2017 lúc 20:49

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:x=-3\)

=> \(\frac{1}{4}:x=-3-\frac{3}{4}=\frac{-15}{4}\)

=> \(x=\frac{1}{4}:\left(\frac{-15}{4}\right)=\frac{1}{4}.\left(\frac{-4}{15}\right)=\frac{-1}{15}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{15}\)

Thảo Lê Thanh
Xem chi tiết
Học Online 24h
15 tháng 10 2017 lúc 9:13

a, Xét : x-4 = 0 => x= 4

            2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)

            x+3 = 0 => x = -3

            x + 9 = 0 => x = -9

Khi đó ta có bảng xét dấu : 

x-9-3\(\frac{1}{2}\)4
x-4-13-7\(\frac{-7}{2}\)0
2x+1-17-529
x+3-60\(\frac{7}{2}\)7
x+906\(\frac{19}{2}\)13

=> có 5 trường hợp:

TH1 : \(x\le-9\)

TH2 : \(-9\le x< -3\)

TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)

TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)

Do đó :

TH1 : \(x\le-9\)

Ta có :  /x-4/ = -(x-4) = 4 - x

            /2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1

           /x+3/   = -(x + 3 ) = -x - 3

          /x-9/ = -(x-9) = -x + 9                  Thay vào đề bài ta có:

                                               3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5

                                    => 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5

                                    =>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5

                                   => -13 - 7x                                        = 5

                                             7x                                =     -13 - 5

                                                 7x =      -18

                                              x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)

Tương tự với 4 trường hợp còn lại.