5/7 x X + 2/5 = 2/3
Giup em voi a
1/2×x+2/3×x−1=3 1/3
giup mik luon voi a
\(=>x\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{3}+1=\dfrac{13}{3}\)
\(=>x=\dfrac{13}{3}:\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{13}{3}:\dfrac{7}{6}=\dfrac{26}{7}\)
5/6x - 1 = 10/3
5/6x = 10/3 + 1 = 13/3
X = 13/3 : 5/6 = 26/5
\(\dfrac{1}{2}\times x+\dfrac{2}{3}\times x-1=3\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{3}+1\)
\(\Rightarrow\dfrac{7}{6}x=\dfrac{13}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{13}{3}:\dfrac{7}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{26}{7}\)
1/2*x^2.(-2*x^2*y^2*z),(-1/3)*x^2*y^3
giup mk voi a
`1/2x^2(-2x^2y^2z).(-1/3)x^2y^3`
`=1/2 .(-2).(-1/3)x^{2+2+2}.y^{2+3}.z`
`=1/3x^6y^5z`
Ta có: \(\dfrac{1}{2}x^2\cdot\left(-2x^2y^2z\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)x^2y^3\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}\cdot2\cdot\dfrac{1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)
\(=\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)
x-2/4 = x -1/3
giup minh voi
(-3,2)x -15/64+(0,8-2 và 4/5):3 và 2/3
Giup mình nha,mình cần gấp !!!!!!!!
\(\dfrac{-3}{2}\times\dfrac{-15}{64}+\left(0,8-2\dfrac{4}{5}\right):3\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{45}{128}+\left(-2\right)\times\dfrac{3}{11}\\ =\dfrac{45}{128}-\dfrac{6}{11}\\ =-\dfrac{273}{1408}\)
x^3 - 9x^2=x^3 -9x^2+2x -3
giup e ak=((
\(x^3-9x^2=x^3-9x^2+2x-3\)
⇔\(x^3-x^3-9x^2+9x^2-2x=-3\)
⇔\(-2x=-3\)
⇔\(x=\dfrac{3}{2}\)
`x^3 -9x^2 =x^3 -9x^2 +2x-3`
`=> x^3 -9x^2-x^3 +9x^2 -2x+3=0`
`=> (x^3-x^3) +(-9x^2+9x^2)-2x+3=0`
`=> -2x-3=0`
`=>-2x=-3`
`=>x=3/2`
5,\(\dfrac{x^2-5x-4}{8}\)=\(\dfrac{x+1}{2}\)+\(\dfrac{x^2-10x}{9}\)
6,(x+3)(x-3)=(x-1)(9-x)
7,(x-1)\(^2\)=9(x^2+2x+1)
8,(x^2-5x+8)\(^2\)-(5x-17)\(^2\)
giup em voi a
5: \(\Leftrightarrow9\left(x^2-5x-4\right)=36\left(x+1\right)+8\left(x^2-10x\right)\)
\(\Leftrightarrow9x^2-45x-36-36x-36-8x^2+80x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-72=0\)
=>(x-9)(x+8)=0
=>x=9 hoặc x=-8
6: \(\Leftrightarrow x^2-9=9x-x^2-9+x\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x=0\)
=>2x(x-5)=0
=>x=0 hoặc x=5
5, <=> 9x^2 - 45x - 36 = 36x + 36 + 8x^2 - 80x
<=> x^2 - x - 72 = 0 <=> x = 9 ; x = -8
6, <=> x^2 - 9 = 9x - x^2 - 9 + x = 10x - x^2 - 9
<=> 2x^2 - 10x = 0 <=> x = 0 ; x = 5
7, <=> (x-1)^2 = (3x+3)^2
<=> (x-1-3x-3)(x-1+3x+3) = 0
<=> (-2x-4)(4x+2) = 0 <=> x = -2;x=-1/2
8, = (x^2-10x-15)(x^2-10x+25)
2^5.6^7/8^5.3^5
X,y ti le thuan voi 2*5 va x-y=21
x,y ti le nghich voi 2:5 va x+2y=54
\(\frac{2^5\cdot6^7}{8^5\cdot3^5}=\frac{2^5\cdot\left(2\cdot3\right)^7}{\left(2\cdot4\right)^5\cdot3^5}=\frac{2^5\cdot2^7\cdot3^7}{2^5\cdot4^5\cdot3^5}=\frac{2^7\cdot3}{4^5}\)
x; y tỉ lệ thuận với 2 và 5 nên :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x-y}{2-5}=\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\) mà x - y = 21
\(\Rightarrow\frac{21}{-3}=\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)
\(\Rightarrow-7=\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-7\cdot2=-14\\y=-7\cdot5=-35\end{cases}}\)
vậy_
x; y tỉ lệ nghịch với 2 và 5 nên :
2x = 5y
=> 2x/10 = 5y/10
=> x/5 = y/2
=> x/5 = 2y/4
=> x + 2y/5 + 4 = x/5 = y/2 mà x + 2y = 54
=> 54/9 = x/5 = y/2
=> 6 = x/6 = y/2
=> x = 6*6 = 36; y = 6*2 = 12
vậy_
ai giup mink ba cau nay voi a,|x-5|=|-3x+2| b,|x-5|+|x^2-25|=0 c,|2x-3|+|2x+4|=7
Tinh gia tri bieu thuc:
a)A=5x+8xy+5y voi x+y=2/5;xy=3/4
b)B=2xy+7xyz-2xz voi x=3/7;y-z=5/2;y.z=-1