4) (3/7)^2.(-7)^4
5) (-11)^12.(4/11)^6
6) (-6)^8.(5/6)^7
bài 1
4/7+4
3+6/11
3-5/7
21/9-2
15/24+2
63/45-20/25
3/4-2/8
6/7-5/8
37/45-5/9
46/39-11/13
5/12+3/4+1/3
1/2+3/7+11/14
7/10-(1/5+1/4)
15/4-2/3-3/4
`4/7+4`
`=4/7+4/1`
`=4/7+28/7`
`=32/7`
__
`3+6/11`
`=33/11+6/11`
`=39/11`
__
`3-5/7`
`=3/1-5/7`
`=21/7-5/7`
`=16/7`
__
`21/9-2`
`=21/9-18/9`
`=3/9`
`=1/3`
__
`15/24+2`
`=15/24+48/24`
`=63/24`
`=21/16`
__
`63/45-20/25`
`=63/45-4/5`
`=63/45-36/45`
`=27/45`
`=9/15`
__
`3/4-2/8`
`=3/4-1/4`
`=2/4`
__
`6/7-5/8`
`=48/56-35/56`
`=13/56`
__
`37/45-5/9`
`=37/45-25/45`
`=12/45`
`=4/15`
__
`46/39-11/13`
`=46/39-33/39`
`=13/39`
`=1/2`
__
`5/12+3/4+1/3`
`=5/12+9/12+4/12`
`=14/12+4/12`
`=18/12`
`=3/2`
__
`1/2+3/7+11/14`
`=7/14+6/14+11/14`
`=13/14+11/14`
`=24/14`
`=12/7`
__
`7/10-(1/5+1/4)`
`=7/10-(4/20+5/20)`
`=7/10-9/20`
`=14/20-9/20`
`=5/20`
`=1/4`
__
`15/4-2/3-3/4`
`=(15/4-3/4)-2/3`
`=12/4-2/3`
`=3-2/3`
`=9/3-2/3`
`=7/3`
tinh nhanh
a,A=100+98+96+...+2-97-95-...-1
b,B=1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-229-330+301+302
c,C=41*66+34*41/3+7+11+...+79
d,D=1+2+3+...+200/6+8+10+...+34
e,E=1*5*6+2*10*12+20*24*4+9*45*54/1*3*5+2*6*10+4*12*20+9*27*45
tính giá trị biểu thức sau bằng cách hợp lí
(5/4 + 3/4) . 4/7 + (3/4 + 9/4) . 4/7
-3/11 . (-22)/66 . 121/15
3/7 . 2/5 . 7/3 . 20 . 19/72
6/7 . 8/13 + 6/13 . 9/7 - 3/13 . 6/7
-1/4 . 152/11 + 68/4 . (-1)/11
-5/7 . 2/11 + (-5)/7 . 9/11 + 12/7
146/13 - (18/7 + 63/13)
cảm ơn
ko xem dc de ban oi :/
tính giá trị biểu thức sau bằng cách hợp lí
-3/11 . (-22)/66 . 121/15
3/7 . 2/5 . 7/3 . 20 .19/72
6/7 . 8/13 + 6/13 . 9/7 - 3/13 . 6/7
-1/4 . 152/11 + 68/4 . (-1)/11
-5/7 . 2/11 + (-5)/7 . 9/11 + 12/7
146/13 - (18/7 + 68/13)
giải giúp mình nhé, cảm ơn nhiều
-3/11.(-22)/66.121/15
=(-3).(-22).121
11.66.15
=11
15
3/7.2/5.7/3.20.19/72
=3.2.7.20.19
7.5.3.72
=76
16
6/7.8/13+6/13.9/7-3/13.6/7
=6/7.8/13+6/7.9/13-3/13.6/7
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=12/13
-1/4.152/11+68/4.(-1)/11
=152/4.(-1)/11+68/4.(-1)/11
=(-1)/11.(152/4+68/4)
=(-1)/11.220/4
=-110/22
-5/7.2/11+(-5)/7.9/11+12/7
=-5/7.2/11+-5/7.9/11+12/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=(-5)/7+12/7
=7/7
=1
146/13-(18/7+68/13)
=146/13-18/7-68/13
=(146/13-68/13)-18/7
=78/13-18/7
=6-18/7
=42/7-18/7
=24/7
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+1+1345+6+544+435+22+00+34+567+13+7+6+9+8+0+6+5+4+3+4+5+6+66+6+2+3+8888+666+1000+87+98
AI GIẢI ĐƯỢC THÌ CHO LIKE SUỐT ĐỜI!!!!
Gọi tổng là X, ta có :
X = 1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+1+1345+6+544+435+22+00+34+567+13+7+6+9+8+0+6+5+4+3+4+5+6+66+6+2+3+8888+666+1000+87+98 !
Đây là bài toán hay đấy !
Bài 1 Tìm x,biết
x.3/5=2/3
x.7/17=17/8
3/4 chia x=-7/12
3/8 - 1/6.x=1/4
1/3+1/2 chia x=-4
Bài 2 Tính
-6/11 chia [3/5 . 4/11]
7/12 + 5/12 chia 6 -11/36
[4/5 + 1/2] chia [3/13 - 8/13]
[2/3 - 1/4 + 5/11] chia [5/12 + 1 -7/11]
*Dấu . là dấu nhân nha mn*
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
a) -3/4 . 12/-5 . (-25/6)
b) (11/12 : 33/16) .3/5
c) (-2) . -38/21 . -7/4 . (-3/8)
d) 7/23 . [ ( -8/6) - 45/18 ]
giúp mìn với các bạn ơi hhuhuhuhuhuhuh
\(a.\)
\(-\frac{3}{4}.\frac{12}{-5}.\left(-\frac{25}{6}\right)\)
\(=\frac{9}{5}.\left(-\frac{25}{6}\right)\)
\(=-\frac{15}{2}\)
\(b.\)
\(\left(\frac{11}{12}:\frac{33}{16}\right).\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{11}{12}.\frac{16}{33}\right).\frac{3}{5}\)
\(=\frac{4}{9}.\frac{3}{5}=\frac{4}{15}\)
\(c.\)
\(\left(-2\right).\frac{-38}{21}.\frac{-7}{4}.\left(\frac{-3}{8}\right)\)
\(=\frac{76}{21}.-\frac{7}{4}.\left(-\frac{3}{8}\right)\)
\(=-\frac{19}{3}.\left(-\frac{3}{8}\right)\)
\(=\frac{19}{8}\)
\(d.\)
\(\frac{7}{23}.\left[\left(-\frac{8}{6}\right)-\frac{45}{18}\right]\)
\(=\frac{7}{23}.\left(-\frac{23}{6}\right)\)
\(=-\frac{7}{6}\)
Tính 1) 4/5 +13/18 2) 3/7 -11/8 3) -7/10 - -4/5 4) 3/20 -1/25 5) 2/3 - 5/6 6) 1/4 + -3/8 - 19/10 7) -9/10 - -7/18 8) 3/10 - 11/18 9) 3/5 -5/6 + -7/12 10) -4/9 - (-5 )/6 - 3/8
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
\(1,\dfrac{4}{5}+\dfrac{13}{18}=\dfrac{72}{90}+\dfrac{65}{90}=\dfrac{137}{90}\)
\(2,\dfrac{3}{7}-\dfrac{11}{8}=\dfrac{24}{56}-\dfrac{77}{56}=\dfrac{-53}{56}\)
\(3,-\dfrac{7}{10}-\left(-\dfrac{4}{5}\right)=-\dfrac{7}{10}-\left(-\dfrac{8}{10}\right)=\dfrac{1}{10}\)
\(4,\dfrac{3}{20}-\dfrac{1}{25}=\dfrac{75}{500}-\dfrac{20}{500}=\dfrac{55}{500}=\dfrac{11}{100}\)
\(5,\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{12}{18}-\dfrac{15}{18}=-\dfrac{3}{18}=-\dfrac{1}{6}\)
\(6,\dfrac{1}{4}+\left(-\dfrac{3}{8}\right)-\dfrac{19}{10}=\dfrac{8}{32}+\left(-\dfrac{12}{32}\right)-\dfrac{19}{10}=-\dfrac{4}{32}-\dfrac{19}{10}\)
\(=-\dfrac{1}{8}-\dfrac{19}{10}=-\dfrac{10}{80}-\dfrac{152}{80}=-\dfrac{162}{80}=-\dfrac{81}{40}\)
\(7,-\dfrac{9}{10}-\left(-\dfrac{7}{18}\right)=-\dfrac{162}{180}-\left(-\dfrac{70}{180}\right)=-\dfrac{92}{180}=-\dfrac{23}{45}\)
\(8,\dfrac{3}{10}-\dfrac{11}{18}=\dfrac{54}{180}-\dfrac{110}{180}=-\dfrac{56}{180}=-\dfrac{14}{45}\)
\(9,\dfrac{3}{5}-\dfrac{5}{6}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{18}{30}-\dfrac{25}{30}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)=-\dfrac{7}{30}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)\)
\(=-\dfrac{84}{360}+\left(-\dfrac{210}{360}\right)=-\dfrac{294}{360}=-\dfrac{49}{60}\)
\(10,-\dfrac{4}{9}-\dfrac{-5}{6}-\dfrac{3}{8}=-\dfrac{24}{54}-\dfrac{-45}{54}-\dfrac{3}{8}\)
\(=\dfrac{21}{54}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{7}{18}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{56}{144}-\dfrac{54}{144}=\dfrac{2}{144}=\dfrac{1}{72}\)
`@mt`