Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Le Van Linh
Xem chi tiết
Zin Zin
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Trâm
24 tháng 2 2020 lúc 21:54

1/ 1 + (-2) + 3 + (-4) + . . . + 17 + (-18)

= [1 + (-2)] + [3 + (-4)] + . . . + [17 + (-18)]

= (-1) + (-1) + . . . + (-1)

18 : 2 = 9

= (-1) . 9

= -9

2/ -1 + 2 - 3 + 4 + . . . - 99 + 100

= (-1 + 2) + (-3 + 4) + . . . (-99 + 100)

= 1 + 1 + . . . + 1

100 : 2 = 50

= 1 . 50

= 50

3/ 2 – 4 + 6 – 8 + . . . + 48 – 50 + 51 - 52

= (2 – 4) + (6 – 8) + . . . + (46 - 48) + (– 50 + 51 - 52)

= (-2) + (-2) + . . . + (-2) + (-51)

(48 - 2) : 2 + 1 = 24 : 2 = 12

= (-2) . 12 + (-51)

= (-24) + (-51)

= -75

4/ – 1 + 3 – 5 + 7 - . . . . + 97 – 99 + 101

= (–1 + 3) + (–5 + 7) + . . . . + (-93 + 95) + (97 – 99 + 101)

= 2 + 2 + . . . . + 2 + 99

(95 - 1) : 2 + 1 = 48 : 2 = 24

= 2 . 24 + 99

= 48 + 99

= 147

5/ 1 + 2 – 3 – 4 + . . . . + 97 + 98

= (1 + 2 – 3 – 4) + . . . . + (93 + 94 - 95 - 96) + (97 + 98)

= (-4) + . . . . + (-4) + 195

96 : 4 = 24

= (-4) . 24 + 195

= -96 + 195

= 99

Khách vãng lai đã xóa
Trần Ngoc an
24 tháng 2 2020 lúc 21:37

1/ 1 + (-2) + 3 + (-4) + . . . + 17 + (-18)

=(1+3+5+..+17)+[-2+(-3)+(-4)+..+(-18)

goi ben tong so duong la A va tong so am la B ta co

A co ssh la :(17-1):2+1=9

B co ssh la :[-18-(-2)]:2+1=9

=>A=(17+1).9:2=81

=>B=[-18+(-2)].9:2=-72

=> A+B= 81+(-72)=9

vay tong bang 9

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Bảo Trúc
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Khang
Xem chi tiết
nguyen van tung
Xem chi tiết
Bùi Nhật Minh
Xem chi tiết
Từ Lê Thảo Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
hoi lam gi
Xem chi tiết
Nguyễn Tũn
29 tháng 4 2017 lúc 20:41

C>1   vì c>1

ST
29 tháng 4 2017 lúc 21:01

a, Ta có: \(A=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{50}=\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{30}\right)+\left(\frac{1}{31}+\frac{1}{32}+...+\frac{1}{60}\right)\)

Nhận xét: \(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+....+\frac{1}{30}>\frac{1}{30}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{30}=\frac{20}{30}=\frac{2}{3}\)

\(\frac{1}{31}+\frac{1}{32}+...+\frac{1}{60}>\frac{1}{60}+\frac{1}{60}+...+\frac{1}{60}=\frac{20}{60}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow A>\frac{2}{3}+\frac{1}{3}=1>\frac{1}{2}\)

Vậy A > 1/2

b, Ta có: \(\frac{1}{50}>\frac{1}{100};\frac{1}{51}>\frac{1}{100};........;\frac{1}{99}>\frac{1}{100}\)

\(\Rightarrow B>\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+...+\frac{1}{100}=\frac{50}{100}=\frac{1}{2}\)

Vậy B > 1/2

c, Ta có: \(C=\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{100}=\frac{1}{10}+\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{100}\right)\)

Nhận xét: \(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{100}>\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+...+\frac{1}{100}=\frac{90}{100}=\frac{9}{10}\)

\(\Rightarrow C>\frac{1}{10}+\frac{9}{10}=\frac{10}{10}=1\)

Vậy C > 1

Lê Thị Hải Anh
8 tháng 2 2019 lúc 10:14

Tớ đồng ý,bạn làm đúng rồi .......