(x+3)2+(2y-1)2<4
GIÚP MÌNH VỚI Ạ.MÌNH CẦN GẤP.CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
Rut gon:
A=(x-2)^2-(2x+1)^2
B=(x-2y)^2-(x-2y) .(2y+x)
C=(x+1)^3-(x-2)^3
D=(x-1)^2-2(x-1)(x+1)+(x+1)^2
E=(x+2y)^2+2(x+2y)(x-2y)+(2y-x)
G=(2x+1)^3-(2x-1)
Giai het ho minh nha! Minh dang can gap
\(A=\left(x-2\right)^2-\left(2x+1\right)^2=x^2-4x+4-4x^2-4x-1=-3x^2+3=-3\left(x^2-1\right)\)
\(=-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(B=\left(x-2y\right)^2-\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x-2y-x-2y\right)=-4y\left(x-2y\right)\)
\(C=\left(x+1\right)^3-\left(x-2\right)^3=\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)\)
\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+6x^2-12x+8=9x^2-9x+9=9\left(x^2-x+1\right)\)
\(D=\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2=\left(x-1-x-1\right)^2=-2^2=4\)
\(E=\left(x+2y\right)^2+2\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)+2y-x=x^2+4xy+4y^2+2\left(x^2-4y^2\right)+2y-x\)
\(=x^2+4xy+4y^2+2x^2-8y^2+2y-x=3x^2-4y^2+4xy+2y-x\)
\(G=\left(2x+1\right)^3-\left(2x-1\right)=8x^3+12x^2+6x+1-2x+1=8x^3+12x^2+4x+2\)
\(=2\left(4x^3+6x^2+2x+1\right)=2\left(4x\left(x+1\right)^2+1\right)\)
A=\(\dfrac{1}{5}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^2y^3-\dfrac{3}{4}x^2y^3+x^2y^3\)
B=\(\left(x^2y\right)^3.\left(\dfrac{1}{2}xy^2z\right)^2\)
Tính A+B,A-B
Helpp..
\(A=x^2y^3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}+1\right)=\dfrac{67}{60}x^2y^3\)
\(B=x^6y^3\cdot\dfrac{1}{4}x^2y^4z^2=\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
\(A+B=\dfrac{67}{60}x^2y^3+\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
\(A-B=\dfrac{67}{60}x^2y^3-\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
B=x6y3⋅14x2y4z2=14x8y7z2B=x6y3⋅14x2y4z2=14x8y7z2
A−B=6760x2y3−14x8y7z2
\(A+B=\dfrac{67}{60}x^2y^3+\left(x^6y^3\right)\left(\dfrac{1}{4}x^2y^4z^2\right)\)
\(=\dfrac{67}{60}x^2y^3+\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
\(A-B=\dfrac{67}{60}x^2y^3-\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
Tính giá trị của biểu thức
A=
\(\dfrac{1}{5}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^2y^3-\dfrac{3}{4}x^2y^3+x^2y^3\)
B=\(\left(x^2y\right)^3.\left(\dfrac{1}{2}xy^2z\right)^2\)
\(A=\dfrac{1}{5}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^2y^3-\dfrac{3}{4}x^2y^3+x^2y^3=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^3=\dfrac{67}{60}x^2y^3\\ B=\left(x^2y\right)^3\left(\dfrac{1}{2}xy^2z\right)^2=x^6y^3.\dfrac{1}{4}x^2y^4z^2=\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
Rut gon:
A=(x-2)^2-(2x+1)^2
B=(x-2y)^2-(x-2y) .(2y+x)
C=(x+1)^3-(x-2)^3
D=(x-1)^2-2(x-1)(x+1)+(x+1)^2
E=(x+2y)^2+2(x+2y)(x-2y)+(2y-x)
G=(2x+1)^3-(2x-1)
Giai het ho minh nha! Cừ từ từ mik rảnh lắm!!!!!
A = ( x - 2 )2 - ( 2x + 1 )2
A = x2 - 4x + 4 - 4x2 + 4x + 1
A = - 3x2 + 5
B = ( x - 2y )2 - ( x - 2y ) . ( 2y + x )
B = x2 - 4xy + 4y2 - ( 2xy + x2 - 4y2 - 2xy )
B = x2 - 4xy + 4y2 - 2xy - x2 + 4y2 + 2xy
B = 8y2 - 4xy
Bài 1: Tính giá trị biểu thức sau: a) B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy tại x=2/3, y=1/2 b) C=2x+xy^2-x^2y-2y tại x=-1/2, y=-1/3
a)B=3x3 -2y3-6x2y2+xy
B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)
B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)
B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)
b)C= 2x+xy2-x2y-2y
C=(2x-2y)+(xy2-x2y)
C=2(x-y)-xy(x-y)
C=(2-xy)(x-y)
tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)
làm tính nhân a)(3x+2)(2x-3)b) (x-2y)(x^2y^2-1/2xy+2y) (1/2xy-1)(x^3-2x-6) 2) tìm x (x-2)^3-x^2(x-6)=4
a)\(\left(3x+2\right)\left(2x-3\right)=6x^2-5x-6\)
b) viết lại đề nhin (dùng f(x) viết mới rõ ra dduocj) ko phải dùng {[(...)]} cho chuẩn vào
c) \(\left(x-2\right)^3-x^2.\left(x-6\right)=x^3-3.x.2\left(x-2\right)-8-x^3+6x^2\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3+6x^2=12x-8=4\Rightarrow x=1\)
(x^3y^3 + 1/2 x^2y^3 - x^3y^2 ) : 1/3 x^2y^2
(3x-1)tất cả mũ 2 -9(x-1)(x+1)
(2x+3) (2x-3)-(2x+1) tất cả mũ 2 – (x-1)
2(x-2y)(x+2y)+(x-2y) tất cả mũ 2+ (x+2y) tất cả mũ 2
Rút gọn hả bạn ?
( 3x - 1 )2 - 9( x - 1 )( x + 1 )
= 9x2 - 6x + 1 - 9( x2 - 1 )
= 9x2 - 6x + 1 - 9x2 + 9
= 10 - 6x
( 2x + 3 )( 2x - 3 ) - ( 2x - 1 )2 - ( x - 1 )
= 4x2 - 9 - ( 4x2 - 4x + 1 ) - x + 1
= 4x2 - x - 8 - 4x2 + 4x - 1
= 3x - 9
2( x - 2y )( x + 2y ) + ( x - 2y )2 + ( x + 2y )2
= [ ( x + 2y ) + ( x - 2y ) ]2
= [ x + 2y + x - 2y ]2
= ( 2x )2 = 4x2
Giải hệ pt:
a)(x+√(x^2+4))(y+√(y^2+1))=2 và 27x^6=x^3-8y+2
b)(8x-3)√(2x-1) -y-4y^3=0 và 4x^2-8x+2y^3+y^2-2y+3=0
c) x(1+y-x)=-2y^2-y và x(√2y -2)=y(√(x-1)-2)
d) √(x+2y)+√(2x-y)+x^2y=√x+√3y+xy^2 và 2(1-y)√(x^2+2y-1)=y^2-2x-1
e)(y-2x+√y-√x)/√xy +1=0 và √(1-xy) +x^2-y^2=0
CÁC BẠN ƠI..GIÚP MK VS Ạ...MAI MK HOK R...CẢM ƠM TRƯỚC Ạ...☺️☺️☺️
M)(x^2-2xy+y^2)(x-y) N)-(x-y)(x^2+xy-1) Ờ)-(x^2-2y)(x+y^2-1) P)(1/2x-1)(2x-3) Q)(x-1/2y)(x-1/2y) R)(x^2-2x+3)(1/2x-5)
m: (x-y)(x^2-2xy+y^2)
=(x-y)*(x-y)^2
=(x-y)^3
=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3
n: =-(x^3+x^2y-x-x^2y-xy^2+y)
=-x^3+x+xy^2-y
o: =-(x^3+x^2y^2-x^2-2xy-2y^3+2y)
=-x^3-x^2y^2+x^2+2xy+2y^3-2y
p: (1/2x-1)(2x-3)
=1/2x*2x-1/2x*3-2x+3
=x^2-3/2x-2x+3
=x^2-7/2x+3
q: (x-1/2y)(x-1/2y)
=(x-1/2y)^2
=x^2-xy+1/4y^2
r: (x^2-2x+3)(1/2x-5)
=1/2x^3-5x^2-x^2+10x+3/2x-15
=1/2x^3-6x^2+11,5x-15