Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
22 tháng 7 2016 lúc 10:09

(8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4) = (2x + 1)(5x - 1) - 33

=> 24x2 + 16x - 9x - 6 - 4x2 - 16x - 7x - 28 = 10x2 - 2x + 5x - 1 - 33

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0

hoặc 10x - 19 = 0 => x = 19/10

                                                               Vậy x = 0, x = 19/10

Duyên Lê
Xem chi tiết
Sakura Kinomoto
9 tháng 4 2018 lúc 15:35

có ai giải cho đâu mà cảm ơn

Hiếu
9 tháng 4 2018 lúc 15:38

a, 3x-2=2x-3 <=> 3x-2x=-3+2 <=> x=-1

b, 2x+3=5x+9 <=> 5x-2x=3-9 <=> 3x=-6 <=> x=-2

c, 5-2x=7 <=> 2x=5-7 <=> 2x=-2 <=> x=-1

d, x(x+2)=x(x+3) <=> x^2 + 2x = x^2 + 3x <=> 3x-2x=0 <=> x=0

e, 

Phạm Mạnh Kiên
Xem chi tiết
Jonathan Galindo
Xem chi tiết
Lê Văn Mạnh
18 tháng 1 2022 lúc 9:38

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Thương
Xem chi tiết
Hoàng Ngân Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 4 2023 lúc 9:17

2:

a: =>x-1=0 hoặc 3x+1=0

=>x=1 hoặc x=-1/3

b: =>x-5=0 hoặc 7-x=0

=>x=5 hoặc x=7

c: =>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+5=0\\3x-8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{1;-5;\dfrac{8}{3}\right\}\)

d: =>x=0 hoặc x^2-1=0

=>\(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)

⭐Hannie⭐
18 tháng 4 2023 lúc 20:42

Bạn tách ra từng câu thoi nhe .

Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

Kim Hue Truong
Xem chi tiết
Đức Hiếu
11 tháng 7 2017 lúc 8:49

a, \(\left(8-5x\right)\left(x+2\right)+4\left(x-2\right)\left(x+1\right)+2\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow8x+16-5x^2-10x+4\left(x^2+x-2x-2\right)+2\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Rightarrow16-5x^2-2x+4x^2-4x-8+2x^2-8=0\)

\(\Rightarrow x^2-6x=0\Rightarrow x.\left(x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy.............

b, \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)-33\)

\(\Rightarrow24x^2+16x-9x-6-\left(4x^2+16x+7x+28\right)=10x^2-2x+5x-1-33\)

\(\Rightarrow24x^2+7x-6-4x^2-23x-28-10x^2-3x=-1-33\)

\(\Rightarrow10x^2-19x=-1-33+28+6\)

\(\Rightarrow x.\left(10x-19\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\10x-19=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{10}\end{matrix}\right.\)

Vậy..........

Chúc bạn học tốt!!!

Phạm Khánh Linh
Xem chi tiết