Rút gọn biểu thức sau:
A = /x-17/+18-x khi x >= 17
Rút gọn biểu thức:
a) x + 21 + (-10) + 2; b) (-15) - (x + 13) + 11;
c) 17- (17 - x) + 13; d) 34 - (34 + x - 13)
ccc ngô ngọc thảo vy - 4B
Rút gọn biểu thức: a) x + 21 + (-10) + 2; b) (-15) - (x + 13) + 11; c) 17- (17 - x) + 13; d) 34 - (34 + x - 13)
Áp dụng quy tắc dấu ngoặc rồi thực hiện các phép tính, ta thu được kết quả.a) x + 71. b) 3 - x. c) x + 23. d) 23 - x
Rút gọn biểu thức sau:
A = |-3| + 2 + |5x| khi x \(\le\) 0
\(A=\left|-3\right|+2+\left|5x\right|\)
\(A=3+2+\left(-5x\right)=-5x+5\)
rút gọn biểu thức 5(x+2)(x-2) -(2x-3)^2 -x^2+17
\(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2-x^2+17=5\left(x^2-4\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-x^2+17=12x-12\)
5(x+2)(x−2)−(2x−3)2−x2+17(x2−4)−(4x2−12x+9)−x2+17=12x−12
\(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2-x^2+17\)
\(=5x^2-20-4x^2+12x-9-x^2+17\)
=12x-12
Rút gọn biểu thức: ta được kết quả là
`-(283-x-107)-(-793-1150)-(17+x)`
`=-283+x+107+793+1150-17-x`
`=(x-x)+(-283-17)+(107+793)+1150`
`=-300+900+1150`
`=1750`
Rút gọn biểu thức sau A= (5x-2) (x+1)-(x-3) (5x+1)-17 (x+3)
=5x^2+5x-2x-2-(5x^2+x-15x-3)-17x-51
=5x^2-14x-53-5x^2+14x+3
=-50
Cho biểu thức sau:
A=(1/x-1 - x/1-x^2 . x2 + x + 1/x+ 1) : 2x +1/ x2 +2x+1
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tính giá trị của A khi x= 1/2
rút gọn biểu thức (x-2)(x+2)x5-1/2x(6-8x^2)+17
rút gọn biểu thức (x-2)(x+2)x5-1/2x(6-8x^2)+17