A =1/1+3 + 1/1+3+5 + 1/1+3+5+7 +...+ 1/1+3+5+...+2021
mà A = 3/4
A= 1/1+3+5 + 1/1+3+5 + 1/1+3+5+7 +...+ 1/1+3+5+7+...2021
mà A=3/4
GIÚP MÌNH VỚI
A = \(\dfrac{1}{1+3}\) + \(\dfrac{1}{1+3+5}\) + \(\dfrac{1}{1+3+5+7}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+3+5+7+...+2021}\)
\(\Leftrightarrow\) A = \(\dfrac{1}{\dfrac{\left(1+3\right).2}{2}}\) + \(\dfrac{1}{\dfrac{\left(1+5\right).3}{2}}\) + \(\dfrac{1}{\dfrac{\left(1+7\right).4}{2}}\) + ... + \(\dfrac{1}{\dfrac{\left(1+2021\right).1011}{2}}\)
= \(\dfrac{2}{2.4}\) + \(\dfrac{2}{3.6}\) + \(\dfrac{2}{4.8}\) + ... + \(\dfrac{2}{1011.2021}\)
= \(\dfrac{1}{2.2}\) + \(\dfrac{1}{3.3}\) + \(\dfrac{1}{4.4}\) + ... + \(\dfrac{1}{2021.2021}\)
A < \(\dfrac{1}{4}\) + ( \(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + ... + \(\dfrac{1}{2020.2021}\) )
< \(\dfrac{1}{4}\) + ( \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + ... + \(\dfrac{1}{2020}\) - \(\dfrac{1}{2021}\) )
< \(\dfrac{1}{4}\) + ( \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2021}\) ) < \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{3}{4}\)
Kiểu như vậy hả ?
Câu 15 A= 1/3-3/4+3/5+1/2007-1/36+1/25-2/9
Câu 16 A=1/3- 3/4- (-3/5)+ 1/64- 2/9- 1/36+ 1/15
Câu 17 A=1/2- 2/3+ 3/4- 4/5+ 5/6- 6/7- 5/6+ 4/5- 3/4+ 2/3- 1/2
15: A= 1/3-3/4+3/5+1/2007-1/36+1/15-2/9
Sửa đề:
A=-3/4-2/9-1/36+1/3+3/5+1/15+1/2007
=-27/36-8/36-1/36+5/15+9/15+1/15+1/2007
=-1+1+1/2007=1/2007
16:
\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{64}\)
\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{1}{64}\)
=1/64
17:
=1/2-1/2+2/3-2/3+3/4-3/4+4/5-4/5+5/6-5/6-6/7
=-6/7
a,1/3 .(x-2/5)=3/4 b, 7/3:(x-2/3)=4/5 c,1/3.(x-2/5)=4/5 d, 2/3.(x-1/2)-1/4.(x-2/5)=7/3 e,3/7 .(x-2/3)+1/2=5/4.(x-2) f,1/2.(x-3)+1/3.(x-4)+1/4.(x-5)=1/5 g,[2/3.(x-1/2)-4/5]:(x-1/3)=21/5 h, {x-[1/2.(x-3)+11/5]}:(x-1/2)=3/5 i,x.(x-2/5)-(x+2).x+11/4=4/3
a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4
=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20
b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12
=>x=35/12+2/3=43/12
c: 1/3(x-2/5)=4/5
=>x-2/5=4/5*3=12/5
=>x=12/5+2/5=14/5
d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3
=>5/12x-7/30=7/3
=>5/12x=7/3+7/30=77/30
=>x=77/30:5/12=154/25
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)
=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)
=>x=19/7:23/28=76/23
f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5
=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60
=>x=257/65
i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3
=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12
=>x=17/12:12/5=85/144
a)-1/24-[1/4-(1/2-7/8)]
b)(5/7-7/5)-[-1/2-(-2/7-1/10)
c)(-1/2)-(-3/5)+(-1/9)+1/71-(-2/7)+4/35-7/18
d) (3-1/4+2/3) -(5-1/3-6/5)-(6-7/4+3/2)
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
Xin lỗi nha chỉ có thời gian làm câu a) thôi
giải nhanh giúp mình với ạ 1) TÍNH: a) -9/34: 17/4 ; b) 1/1/2(hỗn số) . 1/24 ; c) -5/2: 3/4 ; d) 4/1/5 : (-2/4/5) 2) TÍNH: a) 3/5 + (-4/3) + ( -3/4) ; b) -7/2 + ( -2/3) + (-3/5); c) 3/4 - [(-5/3) - (1/12 + 2/9)] 3) TÌM x : a) 11/12 - (2/5+x) = 2/3 4) a) ( -3/4 + 2/5 ) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4 ) : 3/7 b) 7/8 : ( 2/9 - 1/18 ) + 7/8 : ( 1/36 - 5/12 )
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
a=1/1+3+1/1+3+5+1/1+3+5+7+......+1/1+3+5+7+...+2017
chung minh a<3/4
A=1/2^2+1/3^2+....+1/1009^2
2A=2/2^2+2/3^2+...+2/1009^2
Ta có : (x-1).(x+1)=(x-1).x+x-1=x^2-x+x-1=x^2-1<x^2
2A<2/1.3+2/3.5+2/5.7+...+2/1008.10010
2A<1-1/3+1/3-1/5+...+1/1008-1/1010
2A<1-1/1010
2A<1009/1010<1<3/2
2A<3/2
A<3/4
ĐPCM
Nhớ cho mình nha!
1.giải các phương trình sau:
a, 3(2x+1)/4 - 5x+3/6 = 2x-1/3 - 3-x/4
b, 19/4 - 2(3x-5)/5 = 3-2x/10 - 3x-1/4
c, x-2*3/2+3 + x-3*5/3+5 + x-5*2/5+2 = 10
d, x-3/5*7 + x-5/3*7 + x-7/3*5 = 2(1/3 + 1/5 + 1/7)
2. giải các phương trình:
a, x-1/9 + x-2/8 = x-3/7 + x-4/6
b, (1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + 1/9*10) (x-1) + 1/10x = x- 9/10
Câu 1 :
a, \(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{2x-1}{3}-\frac{3-x}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x+3}{4}+\frac{3-x}{4}=\frac{2x-1}{3}+\frac{5x+3}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5x+6}{4}=\frac{9x+1}{6}\Leftrightarrow\frac{30x+36}{24}=\frac{36x+4}{24}\)
Khử mẫu : \(30x+36=36x+4\Leftrightarrow-6x=-32\Leftrightarrow x=\frac{32}{6}=\frac{16}{3}\)
tương tự
\(\frac{19}{4}-\frac{2\left(3x-5\right)}{5}=\frac{3-2x}{10}-\frac{3x-1}{4}\)
\(< =>\frac{19.5}{20}-\frac{8\left(3x-5\right)}{20}=\frac{2\left(3-2x\right)}{20}-\frac{5\left(3x-1\right)}{20}\)
\(< =>95-24x+40=6-4x-15x+5\)
\(< =>-24x+135=-19x+11\)
\(< =>5x=135-11=124\)
\(< =>x=\frac{124}{5}\)
\(\frac{\left(x-2\right).3}{2}+3+\frac{\left(x-3\right).5}{3}+5+\frac{\left(x-5\right).2}{5}+2=10\)
\(< =>\frac{\left(x-2\right).3.15}{30}+\frac{\left(x-3\right).5.10}{30}+\frac{\left(x-5\right).2.6}{30}=10-2-3-5\)
\(< =>\frac{\left(x-2\right).45+\left(x-3\right).50+\left(x-5\right).12}{30}=0\)
\(< =>45x-90+50x-150+12x-60=0\)
\(< =>107x-300=0< =>x=\frac{300}{107}\)
a) 3/5 + 4/3
b) 2/3 - 1/5
c) 1/2 + 1/3 + 1/6
d) 3/5 + 4/7 + 7/5 + 3/7
e) 1/5 + 2/9 + 7/9 + 4/5 + 16/17 + 1
f) 1/3 x 2/7 + 1/3 x 5/7 + 15/9
a) = 29/15
b) = 7/15
c) = 1
d) = 3
e) = 67/17
f) = 2
mk nhanh nhất tk cho mk nha
a/\(\frac{3}{5}+\frac{4}{3}=\frac{9}{15}+\frac{20}{15}=\frac{29}{15}\)
b/\(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}=\frac{10}{15}-\frac{3}{15}=\frac{7}{15}\)
c/\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\frac{7}{6}\)
d,\(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{7}{5}+\frac{3}{7}=\left(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)=2+1=3\)
a, \(\frac{3}{5}+\frac{4}{3}=\frac{9}{15}+\frac{20}{15}=\frac{29}{15}\)
b, \(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}=\frac{10}{15}-\frac{3}{15}=\frac{7}{15}\)
c, \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\frac{6}{6}=1\)
d, \(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{7}{5}+\frac{3}{7}=\left(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)=\frac{10}{5}+\frac{7}{7}=2+1=3\)
e, \(\frac{1}{5}+\frac{2}{9}+\frac{7}{9}+\frac{4}{5}+\frac{16}{17}+1=\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{2}{9}+\frac{7}{9}\right)+\frac{16}{17}+1\)
\(=1+1+1+\frac{16}{17}=3+\frac{16}{17}=\frac{3}{1}+\frac{16}{17}=\frac{51}{17}+\frac{16}{17}=\frac{67}{17}\)
f, \(\frac{1}{3}\times\frac{2}{7}+\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}+\frac{15}{9}=\left(\frac{1}{3}\times\frac{2}{7}\right)+\left(\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}\right)+\frac{15}{9}=\frac{2}{21}+\frac{5}{21}+\frac{15}{9}\)
\(=\frac{7}{21}+\frac{15}{9}=\frac{63}{189}+\frac{315}{189}=\frac{378}{189}=2\)
a, (3 hỗn số 1/4:x).(-1 hỗn số 1/4)=-5/3-5/6 b,-1/4-3/4:x=-11/36 c,(-1 hỗn số 1/5+x):(-3 hỗn số 3/5)=-7/4+1/4:1/8 d,5/7+2/3x=3/10 e,-22x+1/3=/-2/3+1/5/ f,3/4x-1/2=3/7 g,3 hỗn số 1/2:0,4=x:1/7
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10