Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hồng Ngọc 31-6A
Xem chi tiết
Vũ Thị Lan Phương
22 tháng 12 2021 lúc 19:04

Mik nghĩ là C

Chúc bạn hok tốt

Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 19:04

Chọn D

Hạnh Phạm
22 tháng 12 2021 lúc 19:08

D

Hồng Dương Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
11 tháng 2 2016 lúc 16:17

trừ 1 vào mỗi tỉ số,ta đc:

\(\frac{x-1}{2011}-1+\frac{x-2}{2010}-1-\frac{x-3}{2009}-1=\frac{x-4}{2008}-1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1-2011}{2011}+\frac{x-2-2010}{2010}-\frac{x-3-2009}{2009}=\frac{x-4-2008}{2008}\)

\(\Rightarrow\frac{x-2012}{2011}+\frac{x-2012}{2010}-\frac{x-2012}{2009}=\frac{x-2012}{2008}\)

\(\Rightarrow\frac{x-2012}{2011}+\frac{x-2012}{2010}-\frac{x-2012}{2009}-\frac{x-2012}{2008}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2012\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)

\(mà\frac{1}{2011}<\frac{1}{2010}<\frac{1}{2009}<\frac{1}{2008}\Rightarrow\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\ne0\)

=>x-2012=0

=>x=2012

vậy x=2012

đặng thị cẩm tú
12 tháng 7 2017 lúc 7:08

sao cộng mà ko trừ đi

nguyễn trọng toàn
25 tháng 3 2018 lúc 17:52

bn -3 đi mà hiệu chỉ có trừ 1 à

OH-YEAH^^
Xem chi tiết
IamnotThanhTrung
15 tháng 9 2021 lúc 15:07

Tag thầy Lâm không :)???

Lê Trung Hiếu
Xem chi tiết
Yen Nhi
2 tháng 3 2022 lúc 21:34

`Answer:`

\(\left(\frac{x+1}{2013}\right)+\left(\frac{x+2}{2012}\right)+\left(\frac{x+3}{2011}\right)=\left(\frac{x+4}{2010}\right)+\left(\frac{x+5}{2009}\right)+\left(\frac{x+6}{2008}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2013}+1+\frac{x+2}{2012}+1+\frac{x+3}{2011}+1=\frac{x+4}{2010}+1+\frac{x+5}{2009}+1+\frac{x+6}{2008}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2013}+\frac{x+2014}{2012}+\frac{x+2014}{2011}=\frac{x+2014}{2010}+\frac{x+2014}{2009}+\frac{x+2014}{2008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2013}+\frac{x+2014}{2012}+\frac{x+2014}{2011}-\frac{x+2014}{2010}-\frac{x+2014}{2009}-\frac{x+2014}{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2014\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2014=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2014\)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thị Dao
Xem chi tiết
ngonhuminh
6 tháng 1 2017 lúc 22:16

!x-2007!+!x-2010!>=3 đẳng thức khi 2007<=x<=2008 

!x-2007!+!x-2008!+!x-2010!>=3 đẳng thức khi !x-2008!=0 

=> nghiệm duy nhất x=2008 và y=2009

Nguyen Thi Dieu Linh
Xem chi tiết
Đoàn Như ý
1 tháng 8 2015 lúc 0:49

(x-4)/2007 + (x-3)/2008)= (x-2)/2009 + (x-1)/2010 
=[(x-4)/2007 -1]+[(x-3)/2008 -1]=[(x-2)/2009 -1]+[(x-1)/2010 -1] 
=(x-2011)/2007+(x-2011)/2008=(x-2011)/... 
=(x-2011)(1/2007+1/2008-1/2009-1/2010)... 
suy ra x=2010 

Nguyen Thi Ngoc Ha
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tiến
21 tháng 6 2016 lúc 17:17

Ta có:

\(\frac{x+4}{2008}+1+\frac{x+3}{2009}+1=\frac{x+2}{2010}+1+\frac{x+1}{2011}+1\)

\(\frac{x+2012}{2008}+\frac{x+2012}{2009}=\frac{x+2012}{2010}+\frac{x+2012}{2011}\)

\(\left(x+2012\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\right)=0\)

\(x=-2012\)

Cô Long_Nghiên Hy Trần
21 tháng 6 2016 lúc 17:20

;Ko tồn tại nghiệm số thực OK

long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 2 2022 lúc 18:06

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2010}+1+\dfrac{x+2}{2009}+1+...+\dfrac{x+2009}{2}+1+\dfrac{x+2010}{1}+1=0\)

=>x+2011=0

hay x=-2011

Ngô Văn Dương
Xem chi tiết