Tính :
1/3 + 3/4 + 1/2 =
6/8 + 2/4 + 6/24 =
1/2 + 1/3 + 5/6 =
3/5 + 3/2 + 2 =
2/5+2/3+3/4
2/6+3/12
5/6+1/3
1/3+5/12+5/6
5/8+4/7
1/5+5/35
5/8+3/4
1/6+1/3+1/12
1/6+5/24+2/3
7/3+8/7
2/5+1/6
1/7+1/4+6/7+3/4
giúp với
và ai giải được gọi cụ
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
9/10
17/36
7/6
19/12
67/56
12/35
11/8
7/12
25/24
73/21
17/30
2
ok chưa bạn!
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
Bài5:Tính
a,2/3 + 1/6 - 5/12,1/4+1/2-1/8
b,1/4+1/2-1/8
c,5/8+3/4×1/2
d,1/4+7/24×3/12
e,5/6×3/4:15/24+1/2,14/15:10/12×5/7+1/3
tính nhanh:
a) 1/2*2/3 ; 5/6*6/7 ; 10/15*15/20 ;24/25*25/36
b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10
b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10
=1x2x3x4x5x6x7x8x9
2x3x4x5x6x7x8x9x10
= 1
10
Tính các tổng sau:
1, S=1-2+3_4+..+25-26
2, S=1-3+5-7+...+49-51
3, S=-1+3-5+7-...-53+55
4, S=2-4+6-8+...+22-24
5, S=-2+4-6+8-...-26+28
6, S=2-5+8-11+...-29+32
7, S=-1+5-9-13-...-41-45
8, S=1-5+9-13+...++89-93
9, S=2-4+6-8+...+202-204
10, S=1-6=11-16+21-26+...+171-176
huhu giúp mình với ạ 2h chiều nay mình phải nộp r =(((
Tính các tổng sau:
1, S=1-2+3_4+..+25-26
S =-1+3-5+7-...-53+55 ( có 28 số hạng )
= (-1+3)+(-5+7)+...+(-53+55) ( có 28:2=14 nhóm )
= 2+2+...+2
= 2 . 14
= 28
3
S =-1+3-5+7-...-53+55 ( có 28 số hạng )
= (-1+3)+(-5+7)+...+(-53+55) ( có 28:2=14 nhóm )
= 2+2+...+2
= 2 . 14
= 28
Tính:
4 + 5 = 6 + 3 = 1 + 8 =
4 + 1 + 4 = 6 + 1 + 2 = 1 + 2 + 6 =
4 + 2 + 3 = 6 + 3 + 0 = 1 + 5 + 3 =
4 + 5 = 9 6 + 3 = 9 1 + 8 = 9
4 + 1 + 4 = 9 6 + 1 + 2 = 9 1 + 2 + 6 = 9
4 + 2 + 3 = 9 6 + 3 + 0 = 9 1 + 5 + 3 = 9
4+5 =9 . 6+3=9 1+8=9 4+1+4=9 6+1+2=10 1+2+6=9 4+2+3=9 6+3+0=9 1+5+3=9 Đúng thì cho chứ đừng cho sai nha
Bài 1 Tính nhanh
a) -3/7 + 5/13 + 3/7
b) -5/21+-2/21+8/24
c) -5/11+(-6/11+2)
d) (-1/32+1/2)+15/32
e)5/17+ -6/13 + 3/4 + 7/-13+12/17
f) 7/23+-18/18+-4/9+16/23+-5/8
g)1/3+-3/4+3/5+-1/36+1/15+-2/9
h)-1/2+1/3+-1/4+-2/8+4/18+4/9
a)\(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{3}{7}\)
=\(\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{5}{13}\)
=\(0+\dfrac{5}{13}\)
=\(\dfrac{5}{13}\)
1) Tính:3/4+7/8 3/2+7/9 3+6/9 1/2+2 8/9+2/3 7/3+4/6
2) Tính:2/5+2/3 1/3+5/15+5/6 1/6+5/24+2/3 3/2+5/4+5/8 4/5+3/8+2/4
1. 13 / 8 ; 41 / 18 ; 11 / 3 ; 5 / 2 ; 14 / 9 ; 3 .
2. 16 / 15 ; 3 / 2 ; 25 / 24 ; 27 / 8 ; 67 / 40 .
a)-1/24-[1/4-(1/2-7/8)]
b)(5/7-7/5)-[-1/2-(-2/7-1/10)
c)(-1/2)-(-3/5)+(-1/9)+1/71-(-2/7)+4/35-7/18
d) (3-1/4+2/3) -(5-1/3-6/5)-(6-7/4+3/2)
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
Xin lỗi nha chỉ có thời gian làm câu a) thôi
Thực hiện phép tính(tính hợp lí nếu có thể)
4/5+(-5)/4 -1/3+2/5-5/6 2/3-5/7.14/25 (2/5-5/6):8/15-(-1)^2
-3/13+(-7)/17+(-5)/19+(-10)/13+24/17+(-14)/19
\(\dfrac{4}{5}\)+\(\dfrac{-5}{4}\)=\(\dfrac{0}{4}\)
\(\dfrac{-1}{3}\)+\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{5}{6}\)=\(\dfrac{-10}{30}+\dfrac{12}{30}-\dfrac{25}{30}\)=\(\dfrac{-23}{30}\)
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{14}{25}\)=\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}\)=\(\dfrac{10}{15}-\dfrac{6}{15}\)=\(\dfrac{4}{15}\)
a: \(=\dfrac{16-25}{20}=\dfrac{-9}{20}\)
b: \(=\dfrac{-10}{30}+\dfrac{12}{30}-\dfrac{25}{30}=-\dfrac{23}{30}\)
c: \(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{5}\cdot2=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{10-6}{15}=\dfrac{4}{15}\)
d: \(=\dfrac{12-25}{30}\cdot\dfrac{15}{8}-1=\dfrac{-13}{16}-1=\dfrac{-29}{16}\)
e: \(=\dfrac{-3}{13}-\dfrac{10}{13}-\dfrac{7}{17}+\dfrac{24}{17}-\dfrac{5}{19}-\dfrac{14}{19}=-1\)