Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
loan cao thị
Xem chi tiết
Hoàng Thiện Nhân
Xem chi tiết
T.Anh 2K7(siêu quậy)(тoá...
2 tháng 8 2020 lúc 10:21

a)Ta có:\(x-y=2\Rightarrow\left(x-y\right)^2=4\Rightarrow\left(x^2+y^2\right)-2xy=4\Rightarrow4-2xy=4\Rightarrow2xy=0\Rightarrow xy=0\)

Khi đó ta có:\(x^5y=xy^5=xy\left(x^4-y^4\right)=0\)

Khách vãng lai đã xóa
dam quoc phú
Xem chi tiết
Zr_P114
23 tháng 12 2020 lúc 22:01

B) Ta có: 2x-2y-x2+2xy-y2

⇔ 2(x-y)-(x2-2xy+y2)

⇔ 2(x-y)-(x-y)2

⇔ (x-y)(2-x+y)

Đúng thì tick nhé

Vi
Xem chi tiết
Akai Haruma
29 tháng 12 2022 lúc 18:37

Lời giải:

 $\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\Rightarrow \frac{x}{2}=\frac{y}{3}$. Đặt $\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=k$ thì:

$x=2k; y=3k$

Khi đó: $3x-2y=3.2k-3.2k=0$. Mẫu số không thể bằng $0$ nên $A$ không xác định. Bạn xem lại.

$B=\frac{2(2k)^2-2k.3k+3(3k)^2}{3(2k)^2+2.2k.3k+(3k)^2}=\frac{29k^2}{33k^2}=\frac{29}{33}$

Hoàng Thiện Nhân
Xem chi tiết
Hỏi Làm Gì
2 tháng 8 2020 lúc 8:24

x2 - 5x - 2xy + 5y + y2 + 4

= (x2 - 2xy + y2) - (5x - 5y) + 4

= (x2 - xy - xy + y2) - 5.(x - y) + 4

= (x - y)2 - 5.1 + 4

= 1 - 5 + 4

= 0

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Nguyên Thảo My
Xem chi tiết
Bùi Tuấn	Anh
Xem chi tiết
Dang Tung
21 tháng 12 2023 lúc 22:04

M=(x-y)²-2x-2y

= x²-2xy+y²-2(x+y)

= x²+2xy+y²-2(x+y)-4xy

= (x+y)²-2(x+y)-4xy

= 5²-2.5-4.6

= 25-10-24

= -9

Nguyễn Thị Phương Thơ
Xem chi tiết
zlee20
7 tháng 8 2016 lúc 18:20

a) A=(2X^2+XY)+(4X+2Y)

      =X(2X+Y) + 2(2X+Y)   

      = (2X+Y)(2+X) 

Thay X=88,Y=-76 

A=(2*88-76)(2+88)=100*90=9000

b) nhóm X^2 với -7X,XY với -7Y,làm tương tự thì B=6

Nguyễn Thị Phương Thơ
7 tháng 8 2016 lúc 18:47

Cảm ơn bạn nhé

Xem chi tiết
Phạm Bằng Trang
25 tháng 5 2020 lúc 17:43

a ) A = M + N = ( 2x2y - xy2 + 3x - 2y ) + ( 2xy2 - 2x2y - 5x + 2y )

                      =  2x2y - xy2 + 3x - 2y + 2xy2 - 2x2y - 5x + 2y 

                      =  ( 2x2y - 2x2y ) + ( -xy2 + 2xy2 ) + ( 3x - 5x ) + ( - 2y + 2y )

                      =   0 + ( -1 +2 ) xy2 + ( 3 - 5 )x + 0

                      =  xy2 - 2x

     Vậy A = M + N = xy2 - 2x

    B = N - M =  2xy2 - 2x2y - 5x + 2y - ( 2x2y - xy2 + 3x - 2y )

                    =    2xy2 - 2x2y - 5x + 2y - 2x2y + xy2 - 3x + 2y 

                    =  ( 2xy2 + xy2 ) + ( -2x2y - 2x2y ) + ( - 5x - 3x ) + (  2y + 2y )

                    =  ( 2 + 1 )xy2 + ( -2 - 2 )x2y  + ( - 5 - 3 )x  + (  2 + 2 )y 

                    =  3xy2 - 4x2y  - 8x  + 4y 

 Vậy B = 3xy2 - 4x2y  - 8x  + 4y 

Khách vãng lai đã xóa