6 + 2,5 x 9 : 4/5 x 0,25 : 0,1
Giải pt sau : ) 3,6 - 0,5(2x + 1) = x - 0,25(2 – 4x) c) 2,3x – 2(0,7+ 2x) = 3,6 – 1,7x d) 0,1 – 2(0,5t – 0,1) = 2(t – 2,5) – 0,7 e) 3 + 2,25x +2,6 = 2x + 5 + 0,4x f) 5x + 3,48 – 2,35x = 5,38 – 2,9x + 10,42 5х -2 5-3х 6+8x
Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!
( 792,36 x 0,75 + 792,36 : 4) : ( 7,2 : 0,1 : 10)
2 x 4 x 8 x 0,5 x 0,125 x 0,25 x ( 0,4321 + 0,5679)
3,7 x 3,8 + 8,3 x 3,7 - 0,4 x 3,7 x 5
2,5 x 9,5 x 4 + 19,5 x 10
(792,36 x 0,75 + 792,36 : 4) : (7,2 : 0,1 : 10)
= (792,36 x 0,75 + 792,36 x 0,25) : (7,2 x 10 : 10)
= [792,36 x (0,75 + 0,25)] : 7,2
= [792,36 x 1] : 7,2
= 792,36 : 7,2
= 110,05
2 x 4 x 8 x 0,5 x 0,125 x 0,25 x (0,4321 + 0,5679)
= 2 x 4 x 8 : 2 : 8 : 4 x 1
= (2 : 2) x (4 : 4) x (8 : 8) x 1
= 1 x 1 x 1 x 1
= 1
3,7 x 3,8 + 8,3 x 3,7 - 0,4 x 3,7 x 5
= 3,7 x (3,8 + 8,3 - 0,4 - 5)
= 3,7 x 6,7
= 24,79
2,5 x 9,5 x 4 + 19,5 x 10
= (2,5 x 4) x 9,5 + 19,5 x 10
= 10 x 9,5 + 19,5 x 10
= 95 + 195
= 290
kick mik nhé
Bài 3: Tính nhanh:
a)8,8 : 2,5 + 7,6 : 2,5 – 6,4 : 2,5
b) 0,25 x 1200 + 125 x 1,5 x 2 – 250 x 2,6
c) ( 32 x 11 – 3200 x 0,1 – 32 ) : ( 81,6 x 27,3 – 17,3 x 81,6 )
a) 8,8 : 2,5 + 7,6 : 2,5 - 6,4 : 2,5
= (8,8 + 7,6 - 6,4) : 2,5
= 10 : 2,5
= 4
\(a.\)
\(8.8:2.5+7.6:2.5-6.4:2.5\)
\(=\left(8.8+7.6-6.4\right):2.5\)
\(=10:2.5\)
\(=4\)
\(b.\)
\(0.25\times1200+125\times1.5\times2-250\times2.6\)
\(=250\times1.2+250\times1.5-250\times2.6\)
\(=250\times\left(1.2+1.5-2.6\right)\)
\(=250\times0.1=25\)
\(c.\)
\(\left(32\times11-3200\times0.1-32\right):\left(81.6\times27.3-17.3\times81.6\right)\)
\(=\left[32\times\left(11-10-1\right)\right]:\left[81.6\times\left(27.3-17.3\right)\right]\)
\(=0\)
a. X: 0,25 + X : 0,5 + X : 0,1
b.((X + 4, 75 ) x 2,5 - 0,2) : 1,25 = 12,84
c. 17, 75 - (0,5 x X : 2 - 4,2) = 15
a)200,6:12,5:0,8 tính bằng cách thuận tiện
b)0,25 nhân 3,6 nhân 0,4:6
c)25,4:2,5:4
d)x nhân 99%+x:100=2017
e)x nhân 3,9+x nhân 0,1=2,7
g)12,3 :x-4,5:x=15
a )
200,6 : 12,5 : 0,8 = 200,6 : ( 12,5 . 0,8 ) = 200,6 : 10 = 20,06
b) 0,25 . 3,6 . 0,4 : 6 =(0,25 . 0,4 ) . ( 3,6 : 6 ) =0,1 . 0,6 = 0,06
c ) 25,4 : 2,5 : 4 = 25,4 : ( 2,5 . 4 ) = 25,4 : 10 = 2,54
d) x . ( x : 100.99) + x : 100 = 2017
e) x .3,9 + x.0,1 = 2,7
x(3,9+0,1) = 2,7
x . 4 = 2,7
x = 2,7 : 4 = 0,675
g) 12,3 : x - 4,5:x = 15
(12,3 - 4,5) : x = 15
7,8 : x = 15
x = 7,8 : 15 = 0,52
Câu 1 : -\(\sqrt{9}+\sqrt{0,25=}\)
A. 3,5 B.-3,5 C.2,5 D-2,5
Câu 2 :\(\sqrt{\dfrac{9}{6}-\sqrt{ }6^2}=\)
A-\(\dfrac{21}{4}\) B\(\dfrac{21}{4}\) C-\(\dfrac{27}{4}\) D\(\dfrac{27}{4}\)
Câu 3 : 2,5 . x - 3,35 = -10 nên:
A.x=2,65 B.x= -2,66 C.x=2,67 D.x= 2,68
Câu 4 :Mai và Lan cùng nhau làm mứt dừa theo công thức cứ 2 kg vừa thì cần 3 kg đường . Hỏi hai bạn làm mứt từ 2,5 kg dừa thì cần bao nhiêu kg đường?
A .3,5 B.3,6 C.3,75 D.3,8
Câu 5 :Nếu x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch và x=4, y=42 thì hệ số tỉ lệ của y đối với x là:
A.168 B.178 C.169 D.160
Câu 6 : Hàm số y = f(x) = 4 . x -\(\dfrac{4}{3}\). Tính f (\(\dfrac{1}{3}\)) là :
A.\(\dfrac{1}{3}\) B.0 C.\(\dfrac{4}{3}\) D.\(\dfrac{5}{3}\)
Câu 7 : Cho hàm số y = f(x) = x\(^2\) - 5 . Khi đó :
A.f(1)=4 B.f(-2) = -9 C.f(1) >f(-1) D.f(2)= f(-2)
Mn giúp em với ^^
Tìm \(x\):
a) 0,12 \(\times\) \(x\) \(=\) 6; b) \(x\) \(:\) 2,5 \(=\) 4;
c) 5,6 \(:\) \(x\) \(=\) 4; d) \(x\) \(\times\) 0,1 \(=\) \(\dfrac{2}{5}\).
a) PT \(\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{0,12}=50\)
Vậy \(x=50\)
b) PT \(\Leftrightarrow x=4\cdot2,5=10\)
Vậy \(x=10\)
c) PT \(\Leftrightarrow x=\dfrac{5,6}{4}=1,4\)
Vậy \(x=1,4\)
d) \(\Leftrightarrow x=\dfrac{\dfrac{2}{5}}{0,1}=4\)
Vậy \(x=4\)
a) \(0,12\times x=6\)
\(x=\dfrac{6}{0,12}\)
\(x=50\).
a,x: 0,25 - x = 15,6
b,x : 0,1 - x : 4 - X x 3/4= 2,5
c,4,25 x (x + 41,53) - 125 = 53,5
d,( x+ 0,5) + (x+1,5) + ( x + 2,5) = 33
(trinh bay ro rang không viết mình đáp án)
a , x : 0,25 - x =15,6
x x 4 - x = 15,6
x x ( 4-1) = 15,6
x x 3 = 15,6
x = 15,6: 3
x = 5,2
Mấy con kia làm tương tự như con a
**** nhe
a) 9/4 x y = ( 5/7 - 3/14 ) x 4/7
b) y : 0,25 = ( 2,5 -1,3 ) : 0,75
\(a)\frac{9}{4}\times y=\left[\frac{5}{7}-\frac{3}{14}\right]\times\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{4}\times y=\left[\frac{10}{14}-\frac{3}{14}\right]\times\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{4}\times y=\frac{1}{2}\times\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{4}\times y=\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow y=\frac{2}{7}:\frac{9}{4}=\frac{8}{63}\)
b, Tương tự câu a