5^2x-3-2×5^2=5²×3
[8x^3(2x-5)^2-6x^2(2x-5)^3+10.(2x-5)^2]:(2x-5)^3
1) (x + 1/2).(2/3 - 2x) = 0 2) 2/3x + 1/2x = 5/2 : 3 và 3/4 3) (2x - 3)(6 - 2x)= 0 4) -5(x + 1/5) - 1/2(x - 2/3) = 3/2x - 5/6
1: =>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
2: =>7/6x=5/2:3,75=2/3
=>x=2/3:7/6=2/3*6/7=12/21=4/7
3: =>2x-3=0 hoặc 6-2x=0
=>x=3 hoặc x=3/2
4: =>-5x-1-1/2x+1/3=3/2x-5/6
=>-11/2x-3/2x=-5/6-1/3+1
=>-7x=-1/6
=>x=1/42
a,-2\3x+1\5=1\10
b,2|1\2x-3\8|-3\2=1\4
c,-5(x+1\5)-1\2(x-2\3)=3\2x-5\6
d,3(x-1\2)- 5(x+3\5)=-x+1\5
e,3\4-2.|2x-0,125|=2
f,2|1\2x-1\3|-3\2=1\4
g,4\5-1\2x=1\10
a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
1. 2x*(3x^2+4)-6x*(x-7)
2. (x+1)*(2x-2)-(2x-1)^2
3. (2x-3)^2-2*(2x-3)*(2x+5)+(2x+5)^2
4. (x-2)^4+(x+2)^4
5. (x+1)^5-(x-1)^5
tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho
Tìm x
a) 1/3x + 2/5( x - 1 ) = 0
b) (2x - 3 )(6 - 2x ) =0
c) 2|1/2x - 1/3 | - 3/2 = 1/4
d) 3/4 - 2 . | 2x - 2/3 | = 2
e) ( 3x - 1)(-1/2x + 5 ) = 0
g)-5(x + 1/5 ) - 1/2(x - 2/3 ) = 2/3x - 5/6
h) 3(x - 1/2 ) - 5(x + 3/5 ) = -3 + 1/5
i) 60%x + 2/3x = 1/3. 6và1/3 ( 6và1/3 là hỗn số )
Tính
a) ( 2x + 5 )2 + ( 2x + 5 )2 - 2(2x + 3 ) (2x + 5 )
b) ( x - 3 ) ( x + 5 ) - ( x - 3 ) 2
Tính
a) ( 2x + 5 )2 + ( 2x + 5 )2 - 2(2x + 3 ) (2x + 5 )
=> Sai đề
b) ( x - 3 ) ( x + 5 ) - ( x - 3 ) 2
=(x-3)[(x+5)-(x-3)]
=(x-3)(x+5-x+3)
=(x-3).8
Bài2:Tìm x biết
a.1/3+2/3:x=-7
b.1/3x+2/5(x-1)=0
c.(2x-3)(6-2x)=0
d.x:3/4+1/4=-2/3
e.-2/3-1/3(2x-5)=3/2
f.2 l1/2x-1/3l-3/2=1/4
g.3/4-2.l2x-2/3l=2
h.(-0,6x-1/2).3/4-(-1)=1/3
i.(3x-1)(-1/2x+5)=0
j.1/4+1/3:(2x-1)=-5
k.(2x+3/5)2-9/25=0
l.3(3x-1/2)3+1/9=0
m.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x-5/6
n.3(x-1/2)-5(x+3/5)=-x+1/5
bạn ơi !!!
đăng từng câu thôi thế này nhìn loạn cả mắt luôn á
a, 2/3+1/3:x=-7
1/3:x=-7-2/3
1/3:x=-23/3
x=1/3:-23/3
x=-1/23
Vậy x=-1/23
c, (2x-3)(6-2x)=0
*TH1: 2x-3=0
2x=3
x=3/2
*TH2: 6-2x=0
2x=6
x=6/2
x=3
Vậy x=3/2 hoặc x=3
d,x:3/4+1/4=-2/3
x:3/4=-2/3-1/4
x:3/4=-11/12
x=-11/12*3/4
x=-11/16
giải các phương trinh sau
1/ \(\dfrac{4x-4}{3}-\dfrac{7-x}{5}\)
2/ \(\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\)
3/ \(\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{3-x}{3}=1\)
4/ \(\dfrac{x-5}{3}+\dfrac{3x+4}{2}=\dfrac{5x+2}{6}\)
5/ \(\dfrac{x-3}{2}+\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{2x+5}{10}\)
\(1,\dfrac{4x-4}{3}=\dfrac{7-x}{5}\\ \Leftrightarrow5\left(4x-4\right)=3\left(7-x\right)\\ \Leftrightarrow20x-20=21-3x\\ \Leftrightarrow17x=41\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{17}\)
\(2,\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\\ \Leftrightarrow6x-18=15-5x\\ \Leftrightarrow11x=33\\ \Leftrightarrow x=3\)
\(3,\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{3-x}{3}=1\\ \Leftrightarrow\dfrac{6x-3-15+5x}{15}=1\\ \Leftrightarrow11x-18=1\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{11}\)
\(4,\dfrac{x-5}{3}+\dfrac{3x+4}{2}=\dfrac{5x+2}{6}\\ \Leftrightarrow2x-10+9x+12=5x+2\\ \Leftrightarrow6x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(5,\dfrac{x-3}{2}+\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{2x+5}{10}\\ \Leftrightarrow5x-15+4x+6=2x+5\\ \Leftrightarrow7x=14\\ \Leftrightarrow x=2\)
Tick nha
2: Ta có: \(\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\)
\(\Leftrightarrow6x-18=15-5x\)
\(\Leftrightarrow11x=33\)
hay x=3