12 x 2=
Mọi người check xem đúng không:
<=>x(3x+2)+(x+1)^2 - (2x - 5)(2x+5)= -12
<=>3x^2 + 2x + (x+1)^2 - 2x^2 - 5^2= -12
<=>(3x^2 - 2x^2) + [ (x +1)^2 -5^2] + 2x = -12
<=>(3x - 2x)(3x + 2x)+ (x+1-5) (x+1+5) + 2x = -12
=> 3x - 2x = -12 ; 3x+2x = -12 ; x+1+5 = -12 ; x+1-5 = -12 hoặc 2x = -12
=> x = -12 ; 5x =-12 ; x+ 6 = -12 ; x -4 = -12 hoặc x = -12: 2
=> x= -12 ; x = -12:5; x = -12 :6; x = -12 + 4 hoặc x= -6
=> x= -12 x = -12/5; x = -2 ; x = -8 hoặc x = -6
đúng rồi nha bạn
asdfghjkl;';lkjnhbgvfcvbnm,./
Mọi người check xem đúng không:
<=>x(3x+2)+(x+1)^2 - (2x - 5)(2x+5)= -12
<=>3x^2 + 2x + (x+1)^2 - 2x^2 - 5^2= -12
<=>(3x^2 - 2x^2) + [ (x +1)^2 -5^2] + 2x = -12
<=>(3x - 2x)(3x + 2x)+ (x+1-5) (x+1+5) + 2x = -12
=> 3x - 2x = -12 ; 3x+2x = -12 ; x+1+5 = -12 ; x+1-5 = -12 hoặc 2x = -12
=> x = -12 ; 5x =-12 ; x+ 6 = -12 ; x -4 = -12 hoặc x = -12: 2
=> x= -12 ; x = -12:5; x = -12 :6; x = -12 + 4 hoặc x= -6
=> x= -12 x = -12/5; x = -2 ; x = -8 hoặc x = -6
bạn làm sai rồi !
\(\Leftrightarrow x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)
\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12\)
\(\Leftrightarrow4x+26=-12\)
\(\Leftrightarrow4x=-38\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{2}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{19}{2}\right\}\)
Cho x,y,z là các số thực dương thỏa mãn điều kiện xy+yz+xz=12. Chứng minh rằng:
\(\sqrt[x]{\dfrac{\left(12+y^2\right)\left(12+z^2\right)}{12+x^2}}\)+ \(\sqrt[y]{\dfrac{\left(12+x^2\right)\left(12+z^2\right)}{12+y^2}}\)+ \(\sqrt[z]{\dfrac{\left(12+x^2\right)\left(12+y^2\right)}{12+z^2}}\)
Rút gọn biểu thức: P=12−12(x:16−14)−2|3x−2|P=12−12(x:16−14)−2|3x−2|
a, x lớn hơn hoặc bằng 2323
b, x <23
Bạn ghi rõ đề ra đi bạn. Khó hiểu quá!
Rút gọn biểu thức: 2323
b, x <
Tính nhanh
Ạ) ( 12 x 2 + 12 x 4 - 12 x 6) : ( 2 + 4 + 6 +... + 12 + 14)
b) 37 x 49 + 37 x 2 x 25 + 37
A) (12 x 2 + 12 x 4 + 12 x 6) : ( 2 + 4 + 6 + ... + 12 + 14)
= [12 x ( 2 + 4 - 6 )] : ( 2 + 4 + 6 + ... + 12 + 14)
= [12 x 0 ] : ( 2 + 4 + 6 + ... + 12 + 14)
= 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... + 12 + 14)
= 0
B) 37 x 49 + 37 x 2 x 25 + 37
= 37 x (49 + 2 x 25 + 1)
= 37 x 100
= 3700
Học dỏi nha :)))
~ Good luck ~
Sai cái dì mà mí người k sai nhiều quá v ?? :D ??
Tính nhanh:
A = ( 12 x 2 + 12 x 4 +12 x 6 ) : ( 2 + 4 + .......... + 12 + 14 )
Ta gọi vế \(\left(12\cdot2+12\cdot4+12\cdot6\right)\)là vế \(\left(1\right)\)
Ta gọi vế \(\left(2+4+...+12+14\right)\)là vế \(\left(2\right)\)
\(\left(1\right):\)\(12\cdot\left(2+4+6\right)=12\cdot12=144\)
\(\left(2\right):\)\(\frac{\left(14-2\right)}{2}+1=7\)( số )\(=\left(14+2\right)\cdot\frac{7}{2}=28\)
Vậy ta có \(:\)
\(A=\frac{144}{56}=2.5714\)
Đáp số : \(2.5714\)
tinh nhanh
a=(12 x 4 + 12 x 2 -12 x 6) : (2 + 4 + ... + 12 + 14 )
12 x 4 + 12 x 2 -12 x 6=0
0 chưa cho số nào cũng bằng không
0 nha
(12/25)^x=(5/3)^-2-(-3/5)^4
(12/25)^x=144/625
(12/25)^x=(12/25)^2
=>x=2
Tính giá trị của biểu thức tại x=11\(A=x^{17}-12.x^{16}+12.x^{15}-12.x^{14}+12.x^{13}-12.x^{12}+...-12.x^2+12.x-1\)
x=11 suy ra 12=x+1 thay vào A ta có:
A=x^17- (x+1)x^16 + (x+1)x^15 - (x+1)x^14 + .....- (x+1)x^2+(x+1)x -1
= x^17 - x^17 -x^16 + x^16 + x^15 - x^15 - x^14 +.....- x^3 -x^2 + x^2 +x -1
= x-1= 11-1=10
2014.|x-12|+(x-12)^2=2013.|12-x| . Tìm x