12+11+10+9+...+x=12
Tìm x
x-6/7+x-7/8+x-8/9=x-9/10+x-10/11+x-11/12
\(x-\frac{6}{7}+x-\frac{7}{8}+x-\frac{8}{9}=x-\frac{9}{10}+x-\frac{10}{11}+x-\frac{11}{12}\)
\(x+x+x-x-x-x=\frac{6}{7}+\frac{7}{8}+\frac{8}{9}-\frac{9}{10}-\frac{10}{11}-\frac{11}{12}\)
\(0=\frac{6}{7}+\frac{7}{8}+\frac{8}{9}-\frac{9}{10}-\frac{10}{11}-\frac{11}{12}\)
X triệt tiêu hết ròi! Vậy đề bài yêu cầu tìm gì vậy. Nhưng mà...giá trị của 2 vế ko bằng nhau.
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{7}-1\right)+\left(\frac{x+1}{8}-1\right)+\left(\frac{x+1}{9}-1\right)=\left(\frac{x+1}{10}-1\right)+\left(\frac{x+1}{11}-1\right)+\left(\frac{x+1}{12}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=0\)
\(\text{Vì}\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}\ne\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\ne0\)
\(\Rightarrow x+1=0\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Tìm x: x-6/7 + x-7/8 + x-8/9 = x-9/10 + x-10/11+x-11/12
\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{7}+1+\frac{x-7}{8}+1+\frac{x-8}{9}+1=\frac{x-9}{10}+1+\frac{x-10}{11}+1\)\(+\frac{x-11}{12}+1\) ( cộng 2 vế với 3 )
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\) \(\left(do\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Câu 16: Viết tập hợp sau bằng cách liệt kê các phần tử A = {x ∈ N / 9 < x < 13}
Chọn câu đúng
A. A = {10; 11; 12} B. A = {9; 10; 11}
C. A = {9; 10; 11; 12; 13} D. A = {9; 10; 11; 12}
1/9 x 10 + 1 / 10 x 11 + 1 / 11 x 12 +......... 1 / 805 x 806
\(\frac{1}{9x10}\)\(+\frac{1}{10x11}\)\(+\frac{1}{11x12}\)\(+.....\)\(+\frac{1}{805x806}\)
\(=\frac{1}{9}\)\(-\frac{1}{10}\)\(+\frac{1}{10}\)\(-\frac{1}{11}\)\(+\frac{1}{11}\)\(-\frac{1}{12}\)\(+.....\frac{1}{805}\)\(-\frac{1}{806}\)
\(=\frac{1}{9}\)\(-\frac{1}{806}\)
\(=\frac{797}{7254}\)
2*(1/9*10+1/10*11+1/11*12+...+1/x*(x+1))=1/9
x +8/ 12 +x +9/ 11 +x +10/10 +3 =0
\(\frac{X-6}{7}+\frac{X-7}{8}+\frac{X-8}{9}=\frac{X-9}{10}+\frac{X-10}{11}+\frac{X-11}{12}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}\)và \(5x+y-2z=28\)
Tìm x biết: x* (2015 / 8*9 + 1925 / 9*10 + 1795 / 10*11 + 1629 / 11*12 + 6) = 1/24
TIM X:\(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
x = -1
ai tk mk
mk tk lại
hứa luôn
thank nhiều
5x=8y và -x+2y=-12
Tìm x,y
=>5x-8y=0 và x-2y=12
=>5x-8y=0 và 5x-10y=60
=>2y=-60 và 5x=8y
=>y=-30 và 5x=-240
=>x=-48; y=-30