Xác định hệ số m để đa thức mx2 – 3x 2 có nghiệm là –1.
1; cho đơn thức A; xác định hệ số và bậc của đơn thức
b: tính giá trị của đơn thức A taj X=-2;Y=1/3
2 xác định hệ số của m để đa thức f(x)=mx2 + 3(m-1)x-16 có nghiệm là-2
1. Cho đơn thúc
a) Thu gọn đơn thức A, xác định hệ số và bậc của đơn thức
b) Tính giá trị của đơn thức A tại x = -2, y = 1/3
2. Xác định hệ số của m để đa thức f(x) = mx2 + 3(m – 1)x – 16 có nghiệm là -2
Xác định hệ số m để đa thức: mx2 - 3x + 2 có nghiệm là -1
đề bài có bị thiếu không bạn
mình nghĩ phải bổ sung thêm ở phân: mx2-3x+2=?
Xác định hệ số m để các đa thức sau nhận 1 là nghiệm:
a) mx mũ 2 +3x +5 b) 6x mũ 2 + mx -1
c) x mũ 5 - 3x mũ 2 +m
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
Để `x=1` là nghiệm của đa thức, `x=1` phải t/m giá trị của đa thức `=0`
`m*1^2+3*1+5 =0`
`m+3+5=0`
`m+8=0`
`=> m=0-8`
`=> m=-8`
Vậy, để đa thức nhận `x=1` là nghiệm, thì `m` thỏa mãn giá trị là `m=-8`
`b)`
Thay `x=1` vào đa thức:
`6*1^2+m*1-1`
` =6+m-1`
` =6-1+m`
`= 5+m`
`5+m=0`
`=> m=0-5`
`=> m=-5`
Vậy, để đa thức trên nhận `x=1` là nghiệm, thì `m` thỏa mãn giá trị `m=-5`
`c)`
Thay `x=1` vào đa thức:
`1^5-3*1^2+m`
`= 1-3+m`
`= -2+m`
`-2+m=0`
`=> m=0-(-2)`
`=> m=0+2`
`=> m=2`
Vậy, để `x=1` là nghiệm của đa thức thì giá trị của `m` thỏa mãn `m=2.`
`\text {#KaizuulvG}`
1,Cho đơn thức A=(-2/5x^3)(15/16x^2y^2)(-3x)^2
a,thu gọn đa thức A
b,Xác định hệ số của m để đa thức F(x)=Mx^2+3(m-1)x-16 có nghiệm là -2
Xác định hệ số m để đa thức 2x^2 - mx -4 có nghiệm là 2
\(2x^2-mx-4=2.2^2-m.2-4=0\)
\(6-m.2-4=0\)
\(6-m.2=4\)
\(m.2=2\Rightarrow m=1\)
xác định hệ số m để đa thức F(x) = mx^2 + 2x + 16 có nghiệm là -2
=>F(-2)=m.(-2)2+2.(-2)+16=0
=>4m-4+16=0
=>4m=-12
=>m=-3
Suy ra f(-2) = m . ( -2 )^2 + 2 . ( -2 ) + 16 = 0
Suy ra 4m - 4 + 16 = 0
4m - 4 = -16
4m = -16 + 4 = -12
m = -12 : 4 = -3
Vậy m = -3
F=(-2)=m.(-2)^2+2.(-2)+16=0
=>4m-4+16=0
=>4m+12=0
=>4m=-12
=>m=-3
Tìm m để đa thức nhận g ( x ) = m x 2 - 3 x + 2 nhận x = -1 là nghiệm
A. m = -5
B. m = 5
C. m = -4
D. m = 6
Vì g(x) nhận x = -1 là nghiệm nên
g(-1) = 0 ⇒ m + 3 + 2 = 0 ⇒ m = -5
Chọn A
Xác định hệ số m để đa thức f(x)=-x2 -2(m-1)x+7m+6 có nghiệm là x=-5
f(x) có nghiệm là \(x=-5\) nên ta có:
\(f\left(-5\right)=-\left(-5\right)^2-2\left(m-1\right).\left(-5\right)+7m+6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(-25+10\left(m-1\right)+7m+6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(17m=29\)
\(\Leftrightarrow\)\(m=\frac{29}{17}\)
Vậy...