Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Ngọc Anh
Xem chi tiết
Bich Nga Lê
11 tháng 3 2022 lúc 20:02

1) âm năm phần 12

2) âm mười bảy phần 9

3) -1 

Đây là đáp án còn làm bài từ làm nhé

Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 2 2024 lúc 23:36

bài 3:

\(A=\dfrac{9}{1\cdot2}+\dfrac{9}{2\cdot3}+\dfrac{9}{3\cdot4}+...+\dfrac{9}{2021\cdot2022}\)

\(=9\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{2021\cdot2022}\right)\)

\(=9\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2021}-\dfrac{1}{2022}\right)\)

\(=9\cdot\dfrac{2021}{2022}=\dfrac{6063}{674}\)

Bài 1:

a: \(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{16}{30}\right)-\left(1+\dfrac{1}{30}\right)\)

\(=\dfrac{15+16}{30}-1-\dfrac{1}{30}\)

\(=\dfrac{30}{30}-1\)

=1-1

=0

b: \(\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{4}{13}+\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{9}{13}+3\dfrac{5}{11}\)

\(=-\dfrac{5}{11}\left(\dfrac{4}{13}+\dfrac{9}{13}\right)+3+\dfrac{5}{11}\)

\(=-\dfrac{5}{11}+3+\dfrac{5}{11}\)

=3

c: \(3^2-12\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(=9-12\cdot\dfrac{9-8}{12}\)

=9-1

=8

Zunny
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 2 2022 lúc 20:16

Chọn D

Nguyễn Quý Vương
18 tháng 2 2022 lúc 20:17

Đáp án D nha bạn

Sơn Mai Thanh Hoàng
18 tháng 2 2022 lúc 20:18

D

Minh Lệ
Xem chi tiết
Gia Linh
24 tháng 8 2023 lúc 0:21

a) \(\dfrac{21}{23}>\dfrac{19}{23}\)

\(\dfrac{8}{5}=\dfrac{49}{30}\)

\(\dfrac{23}{36}>\dfrac{5}{9}\)

b) \(\dfrac{11}{15}>\dfrac{11}{17}\)

\(\dfrac{26}{13}=2\)

\(3< \dfrac{16}{5}\)

c) \(\dfrac{8}{9}< 1\)

\(1< \dfrac{31}{27}\)

\(\dfrac{8}{9}< \dfrac{31}{27}\)

bùi mai trang
Xem chi tiết
Ma Đức Minh
18 tháng 8 2017 lúc 15:02

1,Ta có:\(\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\) =\(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{72}+...+\dfrac{1}{2}\right)\)

= \(\dfrac{9}{10}-\left\{\dfrac{1}{\left(9.10\right)}+\dfrac{1}{\left(9.8\right)}+...+\dfrac{1}{\left(2.1\right)}\right\}\)

= \(\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}\right).\left(\dfrac{1}{90}=\dfrac{1}{9.10}=\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\right)\)=\(\dfrac{9}{10}-\left(1-\dfrac{1}{10}\right)\)

=\(\dfrac{9}{10}-\dfrac{9}{10}\)

= 0

Ý 2 dễ rồi bạn tự tính

bảo nam trần
18 tháng 8 2017 lúc 17:46

1, \(\dfrac{9}{10}-\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{9.10}+\dfrac{1}{8.9}+...+\dfrac{1}{1.2}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+...+1-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{9}{10}-\left(\dfrac{-1}{10}+1\right)=\dfrac{9}{10}-\dfrac{9}{10}=0\)

2, \(\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{13}{17}-\dfrac{5}{11}.\dfrac{4}{17}\)

\(=\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{13}{17}+\dfrac{-5}{11}.\dfrac{4}{17}\)

\(=\dfrac{-5}{11}\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)=\dfrac{-5}{11}.1=\dfrac{-5}{11}\)

Bành Thị Kem Trộn
Xem chi tiết
Hương Giang Vũ
23 tháng 3 2022 lúc 13:06

 = \(\dfrac{5}{2}(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2021})\)

 = \(\dfrac{5}{2}\left(1-\dfrac{1}{101}\right)\)

 = \(\dfrac{5}{2}.\dfrac{100}{101}\)

 = \(\dfrac{250}{101}\)

 

Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 5 2022 lúc 10:03

11: \(=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{67}+\dfrac{13}{30}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{11}{6}+\dfrac{17}{14}+\dfrac{2}{5}\)

\(=\left(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{17}{14}\right)+\left(\dfrac{13}{30}-\dfrac{11}{6}+\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{5}{67}\)

\(=\dfrac{-10+7+17}{14}+\dfrac{13-55+12}{30}+\dfrac{5}{67}\)

\(=1-1+\dfrac{5}{67}=\dfrac{5}{67}\)

12: \(=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{152}{11}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{68}{11}\)

\(=\dfrac{-1}{4}\left(\dfrac{152}{11}+\dfrac{68}{11}\right)=-\dfrac{1}{4}\cdot20=-5\)

Xuan Tran
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Diệu Linh
1 tháng 5 2018 lúc 19:35

A = \(\dfrac{3}{2}\) - \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{9}{20}\) + \(\dfrac{11}{30}\) - \(\dfrac{13}{42}\) + \(\dfrac{15}{56}\) - \(\dfrac{17}{72}\)

A = (1 + \(\dfrac{1}{2}\)) - (\(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) + (\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\)) - (\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)) + (\(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{1}{7}\)) + (\(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{8}\)) - (\(\dfrac{1}{8}\) + \(\dfrac{1}{9}\))

A = 1 + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{8}\) - \(\dfrac{1}{8}\) - \(\dfrac{1}{9}\)

A = 1 - \(\dfrac{1}{9}\)

A = \(\dfrac{8}{9}\)

JakiNatsumi
1 tháng 5 2018 lúc 17:37

\(A=\left(1+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\right)-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}\right)-\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{8}\right)-\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(A=1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\)

\(A=1+\dfrac{1}{9}=\dfrac{10}{9}\)

✩Mèo✩
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Thảo
17 tháng 4 2017 lúc 21:14

8/9

Chử Hải Yến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 5 2022 lúc 14:44

a: \(=\left(\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}\right)+\left(\dfrac{-5}{13}-\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-18}{35}-\dfrac{17}{35}\right)\)

=1-1-1

=-1

b: \(=\dfrac{-3}{8}\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)+\dfrac{-5}{8}=\dfrac{-3}{8}-\dfrac{5}{8}=-1\)

c: \(=\dfrac{4}{4}\cdot\dfrac{5}{15}\cdot\dfrac{11}{11}=\dfrac{1}{3}\)

Apocalypse
30 tháng 5 2022 lúc 14:47

a) \(=\left(\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}\right)+\left(-\dfrac{5}{13}+-\dfrac{8}{13}\right)+\left(-\dfrac{18}{35}+-\dfrac{17}{35}\right)=1+-1+-1=-1\)

b) \(=-\dfrac{3}{8}\cdot\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{3}{8}-\dfrac{10}{16}=-1\)

c) \(=\left(-\dfrac{4}{11}\cdot-\dfrac{11}{4}\right)\cdot\dfrac{5}{15}=1\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)

TV Cuber
30 tháng 5 2022 lúc 14:48

a)\(=\left(-\dfrac{5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(-\dfrac{18}{35}-\dfrac{17}{35}\right)+\left(\dfrac{3}{14}+\dfrac{14}{17}\right)=-1-1+1=-1\)

 

b)\(=\dfrac{-3}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\right)-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{3}{8}.1-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{6}{16}-\dfrac{10}{16}=-\dfrac{16}{16}=-1\)

c)\(\dfrac{-4.5.11}{11.5.3.-4}=\dfrac{1}{3}\)