Tính
aa : a x 5 + 45
Tìm x, biết:
a) (x – 45).27 = 0
b) 45.(2x – 4).13 = 0
c) (x – 3).(x – 5) = 0
a) (x – 45).27 = 0 ó x – 45 = 0 ó x = 45
b) 45.(2x – 4).13 = 0 ó 2x – 4 = 0 ó 2x – 4 = 0 ó 2x = 4 ó x = 2
c) (x – 3).(x – 5) = 0
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {3;5}
Tìm x, biết:
a) 3.x + 15 = 45
b) 45 - 5 . (x + 3) = 10
3.x+15=45 45-5.(x+3)=10
=>3.x=30 =>5.(x+3)=35
=>x=10 =>x+3=7
=>x=4
a) 3x + 15 = 45
<=> 3x = 30
<=> x = 10
b) 45 - 5(x+3) = 10
<=> 5(x+3) = 35
<=> x + 3 = 7
<=> x = 4
a) 3.x + 15 = 45
3.x = 45 - 15
3.x = 30
x = 30 : 3
x = 10
a. 3/5 x 5 + 12 x 3/5 + 3 : 5/3
b. 3/5 x 45/27 x 135/180
a,3/5.(5+12+1/3)
=3/5.52/3
=52/5
b,=3/5.5/3.3/4
=1.3/4
=3/4
Anh tính thẳng ra luôn nhé.
a. 3/5 x 5 + 12 x 3/5 + 3 : 5/3 = 12
b. 3/5 x 45/27 x 135/180 = 3/4
a. 3/5 x 5 + 12 x 3/5 + 3 : 5/3
= 3/5 x 5 + 12 x 3/5 + 3 x 3/5
= 3/5 x ( 5 + 15 + 3)
= 3/5 x 20
= 12
b. 3/5 x 45/27 x 135/180
= 3/5 x 5/3 x 3/4
= 1 x 3/4
= 3/4
a.85 x (35-27) -35 x(85-27)
b.(-45)x 69 + 30 x (-45)+ (-45)
c.26 + 7 x (4-12)
d.127 - 18 x(5+6)
a,
=85.35-85.27-35.85+35.27
=85.35+85.(-27)-35.85+35.27
=85[35+(-27)+(-35)]+35.27
=85.(-27)+35.27
=-85.27+35.27
=27.[(-85)+35]
=27.(-50)
=-1350
các câu còn lại cũng vậy
a, 85 x ( 35- 27 ) - 35 x ( 35 - 27 )
85 x 8 - 35 x 8
8 x ( 85 - 35 )
8 x 50 = 400
b, ( -45 ) x 69 + 30 x ( -45 ) +( -45)
( -45 ) x ( 69 + 30 + 1)
-45 x 100 = -4500
c , 26 + 7 x ( 4 - 12 )
26 + 7 x ( - 8 )
26 + ( -56 )=(- 30)
d , 127 - 18 x ( 5 + 6 )
127 - 18 x 11
127 - 180 + 18
-53 + 18 = - 35
a.85x(35-27)-35x(85-27)
=85x8-35x58
=680-2030
=(-1350)
b.(-45)x69+30x(-45)+(-45)
=(-3105)+(-1350)+(-45)
=1800+(-45)
=1755
c.26+7x(4-12)
=26+7x(-8)
=26+(-56)
=(-30)
d.127-18x(5+6)
=127-18x11
=127-198
=(-71)
li-ke cho mình nha bạn
A= √4x+20- 2√x+5+ √9x+45 với x≥ -5 a, rút gọn A b, Tìm x để A = 6
\(a,A=2\sqrt{x+5}-2\sqrt{x+5}+3\sqrt{x+5}=2\sqrt{x+5}\\ b,A=6\\ \Leftrightarrow\sqrt{x+5}=2\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)\)
Cho đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ a. Khi x = -3 thì y = -15.
Vậy a bằng:
A. -45 B. - 5 C. 45 D. 5
Vì đại lượng y tỉ lệ thuận với đại lượng x theo hệ số tỉ lệ a nên : y=a . x
Thay x=-3 ,y=-15 vào biểu thức y=a . x ,ta được:
a . (-3)=(-15)
<=>a=(-15):(-3)
<=>a=5
Vậy chọn câu D.5
%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%
A X + 4/5= 45/5 -( 3/7 + 3/5)
B. 5/7 + X/35 = 4/5
`x + 4/5= 45/5 -( 3/7 + 3/5)`
`=> x+ 4/5=9 - 36/35`
`=> x+ 4/5=279/35`
`=> x= 279/35 -4/5`
`=>x= 251/35`
__
`5/7 + x/35 = 4/5`
`=> x/35 = 4/5-5/7`
`=> x/35 =28/35 - 25/35`
`=> x/35= 3/35`
`=>x=3`
`@ `\(MinYewCou\)
A X + 4/5= 45/5 -( 3/7 + 3/5)
B. 5/7 + X/35 = 4/5
\(a,x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{45}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(x+\dfrac{4}{5}=9-\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{5}\)
\(x+\dfrac{4}{9}=\dfrac{279}{35}\)
\(x=\dfrac{279}{35}-\dfrac{4}{9}\)
\(x=\dfrac{251}{35}\)
\(b,\dfrac{5}{7}+\dfrac{x}{35}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{5}{7}+\dfrac{x}{35}-\dfrac{4}{5}=0\)
\(\dfrac{25}{35}+\dfrac{x}{35}-\dfrac{28}{35}=0\)
\(25+x-28=0\)
\(x=3\)
a, 5 . (x-1)2 = 45
b, x + 4 ⁝ x – 1
c) (x + 1). (2 – y) = - 5
a) \(5\cdot\left(x-1\right)^2=45\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=45:5\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=3\\x-1=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b) x + 4 ⋮ x - 1
⇒ x - 1 + 5 ⋮ x - 1
⇒ 5 ⋮ x - 1
Vậy: \(x-1\in\text{Ư}\left(5\right)\)
Mà: \(\text{Ư}\left(5\right)=\left\{1;-1;-5;5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;-4;6\right\}\)
c) \(\left(x+1\right)\left(2-y\right)=-5\)
Ta có bảng sau:
\(x+1\) | 1 | -1 | -5 | 5 |
\(2-y\) | -5 | 5 | 1 | -1 |
\(x\) | 0 | -2 | -6 | 4 |
\(y\) | 7 | -3 | 1 | 3 |
Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn là: (0;7) ; (-2;-3) ; (-6;1) ; (4;3)