giải dùm mình với:
bài 1: Thực hiện phép tính (làm tính nhân)
a) 3x(2x^2-5x+7)
b) (x-3)(x+5)-(x+2)^2
Bài 1:Thực hiện phép tính
a)(3x^3-2x^2+x+2)(5x^2-2)
b)(x^3-5x-3)(-2x^2+3)
các bạn làm giúp mình với
*Dạng 2: Đa thức BT1: Thực hiện phép tính a) 3x(x^2-5x+7) b) (x+4)(-x^2+6x+5) c) (3x-1)(3x+5)-7(x^2+2) d) (-5x^5 + 2x^4 - 1/3x^3): (-1/2x^3)
a: =3x^3-15x^2+21x
b: =-x^3+6x^2+5x-4x^2-24x-20
=-x^3+2x^2-19x-20
c: =9x^2+15x-3x-5-7x^2-14
=2x^2+12x-19
d: =10x^2-4x+2/3
Nhân đơn thức với đơn thức, đa thức
—thực hiện phép tính:
a) (2x - 5)(3x+7)
b) (-3x+2)(4x-5)
c)(a-2b)(2a+b-1)
d) (x-2)(x^2+3x-1)
e) (x+3)(2x^2+x-2)
Ai làm nhanh mình tích nha~~, làm ko hết mình cũng tích
Bài1: Thực hiện phép tính
a) 2x(3x2 – 5x + 3) b) - 2x ( x2 + 5x+3)
Bài 4: Tìm x, biết.
a/ 3x + 2(5 – x) = 0 b/ x(2x – 1)(x + 5) – (2x2 + 1)(x + 4,5) = 3,5
c/ 3x2 – 3x(x – 2) = 36.
II. PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ
Bài1: Phân tích đa thức thành nhân tử.
a/ 14x2y – 21xy2 + 28x2y2 b/ x(x + y) – 5x – 5y.
c/ 10x(x – y) – 8(y – x). d/ (3x + 1)2 – (x + 1)2
e/ 5x2 – 10xy + 5y2 – 20z2. f/ x2 + 7x – 8
g/ x3 – x + 3x2y + 3xy2 + y3 – y h/ x2 + 4x + 3.
Bài 1:
a: \(=6x^3-10x^2+6x\)
b: \(=-2x^3-10x^2-6x\)
Bài 4:
a: =>3x+10-2x=0
=>x=-10
c: =>3x2-3x2+6x=36
=>6x=36
hay x=6
Bài 1:
\(a,=6x^3-10x^2+6x\\ b,=-2x^3-10x^2-6x\)
Bài 4:
\(a,\Leftrightarrow3x+10-2x=0\Leftrightarrow x=-10\\ b,\Leftrightarrow x\left(2x^2+9x-5\right)-\left(2x^3+9x^2+x+4,5\right)=3,5\\ \Leftrightarrow2x^3+9x^2-5x-2x^3-9x^2-x-4,5=3,5\\ \Leftrightarrow-6x=8\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\\ c,\Leftrightarrow3x^2-3x^2+6x=36\Leftrightarrow x=6\)
Bài 1:
\(a,=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\\ b,=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x-5\right)\left(x+y\right)\\ c,=\left(x-y\right)\left(10x+8\right)=2\left(5x+4\right)\left(x-y\right)\\ d,=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)\\ =2x\left(4x+2\right)=4x\left(2x+1\right)\\ e,=5\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]=5\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\\ f,=x^2+8x-x-8=\left(x+8\right)\left(x-1\right)\\ g,\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\\ =\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\\ h,=x^2+3x+x+3=\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)
bài 1:thực hiện phép tính:
a)(2x mũ 4-x mũ 3+5x-6x mũ 2-1):(1-2x)
b)(x-2)(x mũ 2-2x+4)
bài 2:phân tích đa thức thành nhân từ:
a)5x mũ 2-10xy+5y mũ 2
b)x mũ 2-4x+4-y mũ 2
c)3x mũ 2-2x-5
giải giùm mình vs nhé các bạn, hiện tại mình đang rấp gấp
a, \(5x^2-10xy+5y^2=5\left(x^2-2xy+y^2\right)=5.\left(x-y\right)^2\)
b, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x^2-4x+4\right)-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
c, \(3x^2-2x-5=3x^2-5x+3x-5=x\left(3x-5\right)+3x-5\)
\(=\left(3x-5\right)\left(x+1\right)\)
Bài 1 làm tính nhân
2x.(x^2-7x-3)
(-2x^3+y^2-7xy).4xy^2
(-5x^3).(2x^2+3x-5)
(2x^2-xy+y^2).(-3x^3)
(x^2-2x+3).(x-4)
(2x^3-3x-1).(5x+2)
Bài 2 Thực hiện phép tính
A,(2x+3y^2)
B, (5x-y)^2
C, (2x+y^2)^3
D, ( 3x^2-2y)^3
\(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x^3-14x-6x\)
\(4xy^2\left(-2x^3+y^2-7xy\right)=-8x^4y^2+4xy^5-28x^2y^3\)
Thực hiện phép tính
a) (2x^4-5x^2+x^3-3-3x):(x^2-3) b) (x^5+x^3+x^2+1):(x^3+1)
c) (2x^3+5x^2-2x+3):(2x^2-x-1) d) (8x-8x^3-10x^2+3x^4-5):(3x^2-2x+1)
Mik cần gấppp
a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)
\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)
\(=2x^2+x+1\)
b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)
c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)
\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)
d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)
\(=x^2-2x-5\)
1. Phân tích đa thức thành nhân tử
(a - b) (5x + 3) + 2(a - b)
2. Thực hiện phép tính
a) 3x2 (x - 1)
b) (2x + 3)2 - 4 (x - 3) (x + 3)
3. Rút gọn biểu thức
B= \(\dfrac{2X^3-4X^2+2X}{3X^2-3X}\)
A=x mũ 4+3x mũ 3-5x mũ 2+7;B=x mũ 2+4x mũ 2+2x+1 Thực hiện phép tính A-B
A=x^4+3x^3-5x^2+7
B=x^2+4x^2+2x+1=5x^2+2x+1
A-B=x^4+3x^3-5x^2+7-5x^2-2x-1
=x^4+3x^3-10x^2-2x+6