Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lonely Member
Xem chi tiết
Cao Thanh Hiếu
Xem chi tiết
Trịnh Thành Công
12 tháng 12 2016 lúc 21:26

Ta có:\(\frac{3n+10}{n+1}=\frac{3n+3+7}{n+1}=\frac{3\left(n+1\right)+7}{n+1}=3+\frac{7}{n+1}\)

          Để 3n + 10 : n + 1 là số nguyên dương khi 7 chia hết cho n+1

                  Hay \(n+1\inƯ\left(7\right)\)

Vậy Ư(7) là:[1,-1,7,-7]

       Do đó ta có bảng sau:

n+1-7-117
n-8-206
Kaito Kid
12 tháng 12 2016 lúc 21:30

Ta có : 3n + 3+7 : ( chia hết) n+1 

3n +3: n+1

=> 7 : n+1

n+1 = { 1 , 7 }

=> n=0 hoặc 6

nguyen hoang
14 tháng 12 2016 lúc 21:14

n=0 hoặc n=6

Trương Đỗ Châu Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Giang
2 tháng 2 2017 lúc 9:29

ta có : l2x+3l < hoặc = 5 

5 - 3 = 2

2x phải bằng 2 hoặc bé hơn 2

=>x thuộc {0;1}

thây x là 0 và 1 

ta có : 2.0 + 3 = 3 < 5

          2.1 + 3 = 5 = 5

suy ra : x thuộc 0;1

Phong Nguyễn Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Việt
24 tháng 12 2016 lúc 21:48

Ta có:

(3n + 10)⋮(n - 1)

⇒ [(3n - 3) + 13]⋮(n - 1)

⇒ [3(n - 1) + 13]⋮(n - 1)

3(n - 1)⋮(n - 1) nên để [3(n - 1) + 13]⋮(n - 1) thì 13⋮(n - 1)

⇒ n - 1 ∈ Ư(13)

⇒ n - 1 ∈ {1; -1; 13; -13}

⇒ n ∈ {2; 0; 14; -12}

Mà n là số nguyên dương

⇒ n ∈ {2; 14}

Vậy tập hợp A các số nguyên dương n thỏa mãn (3n + 10)⋮(n - 1) là:

A = {2; 14}

Lightning Farron
24 tháng 12 2016 lúc 21:49

\(\frac{3n+10}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+13}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)}{n-1}+\frac{13}{n-1}=3+\frac{13}{n-1}\in Z\)

\(\Rightarrow13⋮n-1\)

\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(13\right)=\left\{1;-1;13;-13\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{2;0;14\right\}\) (n nguyên dương)

Võ Thị Tố Trinh
Xem chi tiết
nguyenphuhoanganh
20 tháng 12 2016 lúc 19:39

so do la:2;14

tk cho mk nhe

kb voi mk roi mk tk cho 3 lan luon

Trương Thanh Nhân
20 tháng 12 2016 lúc 19:39

dễ ợt =2;14

Đinh Đức Hùng
20 tháng 12 2016 lúc 19:40

Giải :

Ta có : 3n + 10 chia hết cho n - 1 (1)

n - 1 chia hết cho n - 1

<=> 3 ( n - 1 ) chia hết cho n - 1

<=> 3n - 3 chia hết cho n - 1 (2)

Từ (1) và (2) => ( 3n + 10 ) - ( 3n - 3 ) chia hết cho n - 1

=> 13 chia hết cho n - 1 => n + 1 là ước của 13 là 1 ; 13

=> n = { 2 ; 14 }

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 10 2018 lúc 10:11

Đáp án A

Phương pháp giải:

Để  i n là số nguyên dương thì n là số nguyên dương chia hết cho 4

Lời giải:

Xét n=2k khi đó  là số nguyên dương khi k chẵn.

Kết hợp với  suy ra   là số chẵn.

Với mỗi bộ số  có 2 số k thỏa mãn,  có 3 số k thỏa mãn.

Vậy có tất cả 2.5+3.4=22 số thỏa mãn yêu cầu bài toán.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 1 2017 lúc 12:28

Đáp án A

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 9 2019 lúc 12:59

Đáp án A

Phương pháp giải:

Để in là số nguyên dương thì n là số nguyên dương chia hết cho 4

Lời giải:

Xét n = 2k, khi đó  là số nguyên dương khi k chẵn

Kết hợp với  suy ra  và k  ∈ Z là số chẵn

Với mỗi bộ số  có 2 số k thỏa mãn,  có 3 số k thỏa mãn.

Vậy có tất cả 2.5+3.4 = 22 số thỏa mãn yêu cầu bài toán.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 5 2018 lúc 11:47

Cộng các đẳng thức ở (2) ta được 

Do  P 1 = 1

Theo đề, ta có 

Chọn A.