|53 +3|x+1|=2*43
Câu 1.Thực hiện phép tính (bằng cách hợp lí nếu có thể)
a) 53.(-15) + (-15).47
b) 43 (53 – 81) + 53 (81 – 43)
Câu 2:Liệt kê rồi tính tổng các số nguyên x thỏa mãn :
- 20 < x < 20
Câu 3. Tìm số nguyên x biết:
a) – 2x – 8 = 72
b)|x-2|= 27
Câu 2: (2 điểm) Tim x, biết:
1) (x−1)/2009+(x−2)/2008=(x−3)/2007+(x−4)/2006
2) (59−x)/41+(57−x)/43+(55−x)/45+(53−x)/47+(51−x)/49=−5
1, \(\dfrac{x-1}{2009}+\dfrac{x-2}{2008}=\dfrac{x-3}{2007}+\dfrac{x-4}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\dfrac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\dfrac{x-4}{2006}-1\right)\) ( Trừ mỗi vế cho 2 ta được phương trình như này nhé ! )
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2010}{2009}+\dfrac{x-2010}{2008}=\dfrac{x-2010}{2007}+\dfrac{x-2010}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2010}{2009}+\dfrac{x-2010}{2008}-\dfrac{x-2010}{2007}-\dfrac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2006}\right)=0\)
Do \(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2006}\ne0\) nên \(x-2010=0\Leftrightarrow x=2010\)
2, \(\dfrac{59-x}{41}+\dfrac{57-x}{43}+\dfrac{55-x}{45}+\dfrac{53-x}{47}+\dfrac{51-x}{49}=-5\)
\(\left(\dfrac{59-x}{41}+1\right)+\left(\dfrac{57-x}{43}+1\right)+\left(\dfrac{55-x}{45}+1\right)+\left(\dfrac{53-x}{47}+1\right)+\left(\dfrac{51-x}{49}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{100-x}{41}+\dfrac{100-x}{43}+\dfrac{100-x}{45}+\dfrac{100-x}{47}+\dfrac{100-x}{49}=0\) \(\Leftrightarrow\left(100-x\right)\left(\dfrac{1}{41}+\dfrac{1}{43}+\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{47}+\dfrac{1}{49}\right)=0\) Do \(\dfrac{1}{41}+\dfrac{1}{43}+\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{47}+\dfrac{1}{49}\ne0\) nên \(100-x=0\Leftrightarrow x=100\)
bài 1: tìm x thuộc z
a) 3x + 5 = -22
b)3x - 5 = 35 - 5x
c) 2x -17 = -(3x - 18)
d) 8 ( x - 25 ) = 0
e) ( x + 3 ).( 5 - x ) = 0
g) 11 - ( -53 + x ) = 97
bài 2:Thực hiện các phép tính sau 1 cách hợp lí
a) - 2003 + ( - 21 + 75 + 2003 )
b) 1252 - ( 376 + 1252 ) + ( - 75 + 376 )
c) 43. ( 53 - 81 ) + 53 ( 81 - 43 )
dẫu . là dấu nhân nha mn.
mong mn giải giúp mình mình đang cần gấp
Bài 1 : Thực hiện phép tính hợp lí
a) (-72) . (15- 49) + 15 . (-56+72)
b) 1532 + (-186) + (-1432) + (-14) + 123
c) 43 . ( 53 -81) + 53 . (81-43)
Bài 2 : Tìm x,y biết :
a) x .y = (-14) và x>y
b) (x-2) .(y+3) =7
Mọi người giúp em nhớ giải chi tiết nha
a, (-72).(15 - 49) + 15.(-56 + 72)
= -72 . 15 + 72.49 - 15.56 + 15.72
= (-72.15 + 15.72) + (72.49 - 15.56)
= 3528 - 84
= 2688
1b, 1532 + (-186) + (-1432) + (-14) + 123
= (1532 - 1432) - (186 + 14) + 123
= 100 - 200 + 123
= 223 - 200
= 23
43.(53 - 81) + 53.(81 - 43)
= 43.53 - 81.43 + 53.81 - 53.43
= (43.53 - 53.43) + (81.53 - 81.43)
= 0 + 81.(53-43)
= 81.10
= 810
2.tính nhanh
a) a=1-2-3+4+5-6-7+8...+2122-23+24
b)-(7111-53)+(711-153)
c) - 43.(-1-296)-296.43
d)(x - 4).2.6.25.(-7).5
a: =(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(21-22-23+24)
=0+0+...+0
=0
b: =-7111+53+711-153=-6400-100=-6500
c: =-43(-1-296+296)=-43*(-1)=43
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40 = ???
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25 = ???
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57 = ???
12 . 53 + 53 . 172 - 53 = ???
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45 = ???
39 . 8 + 70 . 3 + 31 . 8 = ???
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40
= 2. 53 . 9 . 3 + 2. 3 .9 .87 - 3 .2 .9 .40
= 54.53+54.87-54.40
=54(53+87-40)
=54. 100=5400
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25
= 25 . ( 12+29+59)
=25 . 90
=2250
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57
= 43.(37+93)+57(61+69)
=43.130+57.130
=130.(43+57)
=130.100
=13 000
12 . 53 + 53 . 172 - 53
=53(12+172-1)
=53.184
=9752
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45
=35(54+58)+65(75+45)
=35.112+65.120
=3920+7800
=11720
39 . 8 + 70 . 3 + 31 . 8
=8(39+31)+70.3
=8.70+70.3
=70.(8+3)
=70.11
=770
2 . 53 . 27 + 6 . 9 . 87 - 3 . 18 . 40
= ( 2 . 27 ) . 53 + ( 6 . 9 ) . 87 - ( 3 . 18 ) . 40
= 54 . 53 + 54 . 87 - 54 . 40
= 54(53+87-40)
= 5400
12 . 25 + 29 . 25 + 59 . 25
= 25( 12 + 29 + 59 )
= 2500
43 . 37 + 93 . 43 + 57 . 61 + 69 . 57
= 43( 37 + 93 ) + 57(61 + 69 )
= 5590 + 7410
= 13000
12 . 53 + 53 . 172 - 53
= 53( 12 + 172 ) - 53
= 9752 - 53
= 9699
35 . 54 + 35 . 58 + 65 . 75 + 65 . 45
= 35( 54 + 58 ) + 65( 75 + 45 )
= 3920 + 7800
= 11720
Caau1 thực hiện phép tính
1) (-25).8.(-4).(-125)
2) 30.(-5-10)
3) 43.(53-81)+53.(81-43)
4) (-6)².(-17)+23.(-36)-72.30
1) (-25).8.(-4).(-125)
= [(-25).4].[(-125).8]
=(-100).(-1000)
=100000
2)30.(5-10)
=30.5-30.10
=30.5-300
=150-300
=(-150)
3) 43.(53-81)+53.(81-43)
=43.53-43.81+53.81-53.43
=(43.53-53.43)+(43.81-53.81)
=0+81.(43-53)
=(-810)
4) Mk chưa biết làm nha
1) (-25).8.(-4).(-125)
= [ (-25) . (-4) ] . [ 8 . (-125) ]
= 100 . (-1000)
= -100 000
2) 30.(-5-10)
= 30 . (-15)
= -450
3) 43.(53-81)+53.(81-43)
= 43 . 53 - 43 . 81 + 53 . 81 - 53.43
= -43 . 81 + 53 . 81
= 81 . ( -43 + 53)
= 81 . 10
= 810
4) (-6)².(-17)+23.(-36)-72.30
= 36 . (-17) + 23 . (-36) - 72. 30
= (-36) . 17 + 23 . (-36) - 72 . 30
= (-36) . ( 17 + 23 ) - 72 . 30
= (-36) . 40 - 72.30
= (-1440 )- 2160
= -3600
# HOK TỐT #
1) (-25).8.(-4).(-125)
=[-25.(-4)].[8.(-125)]
=100.(-1000)
=-100000
2) 30.(-5-10)
=30.(-15)
=-450
3) 43.(53-81)+53.(81-43)
=43.(-28)+53.38
=-1176+2014
=838
4) (-6)².(-17)+23.(-36)-72.30
=36.(-17)+23.(-36)-72.30
=36.(-17)+(-23).36-72.30
=36.[-17+(-23)]-72.30
=36.(-40)-72.30
=-1440-2160
=-3600
Thực hiện phép tính
a, 53 . ( - 15). + ( - 15 ) . 47
b, 43 . ( 53 - 81) + 53 . ( 81 - 43 )
c, ( - 5 ) . 8 + ( - 2) . 3
d, 3 . ( - 4)2 + 2 . ( - 5) - 20
a, 53.(-15)+(-15).47
=(-15)(53+47)
=(-15).100
=-1500
b, 43.(53-81)+53.(81-43)
=43.(-28)+53.38
=810
c,(-5).8+53.(81-43)
=-45+53.38
=1969
d, ban tu giai nốt
a,-15 . (53+47)
= -15 . 100
=-1500
b,43.53-43.81+53.81-43.53
=(43.53-43.53)+81.(-43+53)
= 0 + 81.10
=0+810
=810
c,-40+-8
=-48
d,3.16+(-10)-20
=48+(-10)-20
=38-20
=18
a) 53 . (-15) + (-15) . 47
= (53 + 47) . (-15)
= 100 . (-15)
= -1500
b) 43 . (53 - 81) + 53 . (81 - 43)
= 43 . (-28) + 53 . 38
= -1204 + 2014
= 810
c) (-5) . 8 + (-2) . 3
= (-5) . (-2) . (-4) + (-2) . 3
= 20 . (-2) + (-2) . 3
= (20 + 3) . (-2)
= -46
d) 3 . (-4)2 + 2 . (-5) - 20
= 3.16 + (-10) - 20
= 18
k cho tớ nha bn
a) 5.22 + (x + 3) = 52 b) 23 + (x – 32) = 53 - 43
a) 5.22 + (x + 3) = 52
5.4 + (x + 3) = 25
20 + (x + 3) = 25
x + 3 = 25 – 20
x + 3 = 5
x = 5 – 3 = 2
b) 23 + (x – 32) = 53 - 43
8 + (x – 9) = 125 – 64
8 + (x – 9) = 61
x – 9 = 61 – 8
x – 9 = 53
x = 53 + 9 = 62
a) \(5.2^2+\left(x+3\right)=5^2\)
\(x+3=5^2-5.2^2\)
\(x+3=25-20\)
\(x+3=5\)
\(x=2\)
b) \(2^3+\left(x-3^2\right)=5^3-4^3\)
\(8+\left(x-9\right)=125-64\)
\(x-9=53\)
\(x=62\)