x^3 -7x+6 = 0
x^3 -7x +6 =0
ai giúp e với
tìm x :
3x ( x + 1 ) - 2x ( x + 2 ) = - 1 - x
4x ( x - 2019 ) - x + 2019 = 0
( x - 4 )^2 - 36 = 0
x^2 + 8x + 16 = 0
x ( x + 6 ) - 7x - 42 = 0
25x^2 - 9 = 0
\(a,PT\Leftrightarrow3x^2+3x-2x^2-4x=-1-x\Leftrightarrow x^2=-1\left(\text{vô nghiệm}\right)\)
Vậy: ...
\(b,PT\Leftrightarrow4x\left(x-2019\right)-\left(x-2019\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2019\right)\left(4x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(c,PT\Leftrightarrow\left(x-4-6\right)\left(x-4+6\right)=0\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(d,PT\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=0\Leftrightarrow x=-4\)
Vậy: ...
\(e,PT\Leftrightarrow x\left(x+6\right)-7\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
\(f,PT\Leftrightarrow\left(5x-3\right)\left(5x+3\right)=0\Leftrightarrow x=\pm\dfrac{3}{5}\)
Vậy: ...
-2.(x + 6) + 6.(x - 10) = 8 ;
-4.(2x + 9) - (-8x + 3) - (x + 13) = 0 ;
7x.(2 + x) - 7x.(x + 3) = 14.
+ -2X-12+6X-60=8
<=>4X=80]
<=> X = 20
V.....
+ -8X-36 +8X -3 - X - 13 =0
<=> -X = 52
<=> X = -52
V.....
+ 14X +7\(X^2\)-7\(X^2\)-21X=14
<=> -7X =14
<=> X= -2
V .......
giải phương trinh sau
1/ x^2 +7x +6 =0
2/ x^2 +7x +12 =0
3/ x^2 +8x+15 =0
4/ x^2 +5x+4 =0
1: Ta có: \(x^2+7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\end{matrix}\right.\)
2: Ta có: \(x^2+7x+12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
3: Ta có: \(x^2+8x+15=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
4: Ta có: \(x^2+5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-4\end{matrix}\right.\)
j) A= x(x-7)(x-3)(x-4)
A= (x2-7x)(x2-7x+12)
gọi x2-7x+6= a
A= (a-6)(a+6)
A= a2-36\(\ge\)-36
dấu bằng khi a= 0 \(\Leftrightarrow\)x2-7x+6= 0 =>x= 1; x= 6
đây mà là toán lớp 1 á bọn chị họ lớp 3 mà còn chưa học đây này
Cho M = -2 x(3X^3 - 4X^2 +7X-6+(6X^3-8X^2+7X--4-3x)
tim X bt M = 0
\(x^3-7x+6=0\)
Giải pt
\(x^3-7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+3\right)-3x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[x\left(x-2\right)-1\left(x-2\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)
<=>\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)
a,-2.(x-6)+6.(x-10)=8
b,-4.(2x+9)-(8x+3)-(x+13)=0
c,7x.(2+x)-7x.(x+3)=14
Giải chi tiết nha!!!!!!!!
a, =>-2x+12+6x-60=8
=>4x+48=8
=>4x=56
=>x=14
b,=>-8x-36-8x-3-x-13=0
=>-17x-52=0
=>-17x=52
=>x=-52/17
c,=>14x+7x^2-7x^2-21x=14
=>-7x=14
=>x=-2
a <=> -2x+12 +6x-60-8=0
<=>4x-56=0
<=>x=56/4=14
Vậy S=(4)
Tìm x: x^6 - 7x^3 - 8 = 0
\(x^6-7x^3-8=0\)
\(x^6-7x^3\) \(=0+8\)
\(x^6-7x^3\) \(=8\)
\(x^6-7x^3\) \(=2^3\)
\(x^6-7x\) \(=2\)
mk làm đến đây thui nha chỗ sau bn tự làm nha@@
x6-7x3-8=0
x6-7x3 = 0+8
x6- 7x3= 8 =23
x6-7 =2 suy ra x =23
x6 = 23+7
x6 = 15
suy ra x= 156
Bài 1:Tìm x
a) 5x+x=39-3^11:3^9
b) 7x-x=5^21:5^19+3.2^2-7^0
c) 7x-2x =6^17:6^15+44:11