Tìm số nguyên x, biết: (x-1)(x-2)=0
Tìm các số nguyên x biết:
(x+2) (x-1) > 0
Ta có các trường hợp:
+TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2>0\\x-1>0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-2\\x>1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x>1\)
+TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2< 0\\x-1< 0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -2\\x< 1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x< -2\)
Vậy.....
(x+2) (x-1)>0 thì nó có cả đống bạn ạ VD:
(10+2)x(11-1)= 120 > 0
Tìm các số nguyên a,v,c,d,e,biết tổng của chúng bằng 0 và a+b=c+d=d+e=2
Tìm các số nguyên x,y,z biết x+y+z=0;x+y=3;y+z=-1
Tìm các số nguyên x biết:
(x+3) (x-2) < 0
Ta có các trường hợp sau:
+TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-3\\x< 2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow-3< x< 2\)
+TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -3\\x>2\end{matrix}\right.\) (vô lý)
Vậy -3<x<2
Tìm cặp số nguyên x,y biết :
(x+y)^2+2.|y-1|=0
sorry ấn nhầm
do (x+y)2\(\ge0\),2.|y-1|\(\ge0\)
=> \(\left(x+y\right)^2+2.\left|y-1\right|\ge0\)
mà đề cho => \(\left(x+y\right)^2+2.\left|y-1\right|=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\2\left|y-1\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}}\)
Vậy ............
TK MK NHA BN
*****Chúc bạn hk giỏi*****
Tìm các số nguyên x,y biết
A) ( x + 2 ) . ( y - 3 ) = 0
B) ( x + 1 ) . ( xy - 1 ) =0
A, => x+2=0 hoặc y-3=0
=> x=-2 hoặc y=3
B, => x+1=0 hoặc xy-1=0
=> x=-1 hoặc xy=1
=> x=-1 hoặc x=y=+-1
a) \(\left(x+2\right).\left(y-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\y-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}\)
b) \(\left(x+1\right)\left(xy-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\xy-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\xy=1\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\xy=1\end{cases}}\)
a)Vì \(\left(x+2\right)\left(y-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\y-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}\)
b)Vì \(\left(x+1\right)\left(xy-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\xy-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\xy=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\-1.y=1\Leftrightarrow y=-1\end{cases}}\)
Tìm số nguyên x biết:
(x+3) (x2 +4) >0
Vì \(x^2\ge0\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow x^2+4>0\forall x\in Z\)
Suy ra để \(\left(x+3\right)\left(x^2+4\right)>0\) thì \(x+3>0\Leftrightarrow x>-3\)
Vậy \(x>-3\)
Tìm số nguyên x biết:
a) 22-(-x)=12
b) x.(x+2)=0
c) (x+1).(x+9)=0
d) x2 =3x=0
Làm 1 câu thôi cũng đc ạ, 7h45 e ik học ròi
Lời giải:
a. $22-(-x)=12$
$22+x=12$
$x=12-22=-10$
b. $x(x+2)=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x+2=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=-2$
c. $(x+1)(x+9)=0$
$\Rightarrow x+1=0$ hoặc $x+9=0$
$\Rightarrow x=-1$ hoặc $x=-9$
d.
$x^2+3x=0$
$\Rightarrow x(x+3)=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x+3=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=-3$
a) 22 - (-x) = 12
x = 12 - 22
x = -10
b) x.(x + 2) = 0
x = 0 hoặc x + 2 = 0
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2
Vậy x = -2; x = 0
c) (x + 1)(x + 9) = 0
x + 1 = 0 hoặc x + 9 = 0
*) x + 1 =.0
x = 0 - 1
x = -1
*) x + 9 = 0
x = 0 - 9
x = -9
Vậy x = -9; x = -1
d) x² + 3x = 0
x(x + 3) = 0
x = 0 hoặc x + 3 = 0
*) x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3
Vậy x = -3; x = 0
Tìm số nguyên x, biết: 2|x + 1|=10
2.|x + 1| = 10
| x + 1| = 10 : 2
|x + 1| = 5
* Trường hợp 1: x + 1 = 5
x = 5 – 1 hay x = 4
* Trường hợp 2: x + 1 = -5
x = - 5 - 1 hay x = -6
Vậy x = 4 hoặc x = -6
Tìm số nguyên x biết:
a) (x-2).35=37
b) x2-2x=0
c) (2x-1)2=49
Làm 1 câu bất kì cũng dc ạ!
a) (x - 2).3⁵ = 3⁷
x - 2 = 3⁷ : 3⁵
x - 2 = 3²
x - 2 = 9
x = 9 + 2
x = 11
b) x² - 2x = 0
x(x - 2) = 0
⇒ x = 0 hoặc x - 2 = 0
*) x - 2 = 0
x = 2
Vậy x = 0; x = 2
c) (2x - 1)² = 49
⇒ 2x - 1 = 7 hoặc 2x - 1 = -7
*) 2x - 1 = 7
2x = 7 + 1
2x = 8
x = 8 : 2
x = 4
*) 2x - 1 = -7
2x = -7 + 1
2x = -6
x = -6 : 2
x = -3
Vậy x = -3; x = 4